Card visit là gì ? Vai trò của card visit trong kinh doanh

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, card visit là chìa khóa mở cánh cửa cho cơ hội mới và mối quan hệ kinh doanh bền vững. Dù cho bạn là một cá nhân tự do hay một doanh nghiệp lớn, vai trò của danh thiếp là không thể phủ nhận. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của card visit hãy cùng In Việt Nhật tìm hiểu card visit là gì cũng như lý do tại sao doanh nghiệp nên in card visit.

Card visit là gì?

Card visit, còn được gọi là name card hoặc business card là một tấm thiếp nhỏ được in ấn chứa thông tin liên lạc và thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp của người sở hữu. Card visit được sử dụng phổ biến trong giao tiếp kinh doanh, chúng thường được trao đổi trong các sự kiện, hội thảo, gặp gỡ khách hàng, hoặc bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác.

Card visit
Card visit

Lợi ích của việc sử dụng card visit

Quảng bá thương hiệu mạnh mẽ

Card visit đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu. Nó không chỉ cung cấp thông tin liên lạc mà còn tạo ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp. Một tấm danh thiếp được thiết kế đẹp mắt, chất liệu cao cấp và thông tin rõ ràng sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và tin tưởng vào thương hiệu của bạn

Tạo sự giao tiếp hiệu quả

Sử dụng name card để trao đổi thông tin
Sử dụng name card để trao đổi thông tin

Card visit đóng vai trò quan trọng trong việc liên lạc hiệu quả, vì nó cung cấp thông tin liên hệ cần thiết một cách tiện lợi và chuyên nghiệp. Khi gặp gỡ khách hàng hoặc đối tác, việc trao đổi name card giúp doanh nghiệp nhanh chóng chia sẻ số điện thoại, email và địa chỉ công ty đồng thời duy trì mối quan hệ và dễ dàng tiếp tục trao đổi sau cuộc gặp. Name card được thiết kế gọn gàng cũng giúp người nhận dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết khi cần liên lạc lại.

Tăng cơ hội kinh doanh và mối quan hệ xã hội

Việc trao đổi card visit là cách tốt để bắt đầu một mối quan hệ trong kinh doanh và hợp tác. Card visit chính là cầu nối giúp bạn mở ra cơ hội mới và mở rộng mạng lưới quan hệ. Với mỗi 2000 business card được sử dụng mang lại cho doanh nghiệp thêm 2,5% doanh thu, theo một nghiên cứu mới nhất trong năm 2024 (nguồn: Smallbusinessrainmaker)

Tạo sự chuyên nghiệp và tin cậy cho doanh nghiệp

Card visit được thiết kế chuẩn chỉnh không chỉ giúp tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mà còn góp phần tăng cường sự tin cậy từ phía khách hàng và đối tác. Khi trao đổi card visit với khách hàng hoặc đối tác, nó thể hiện sự chu đáo và tôn trọng trong giao tiếp kinh doanh. Thiết kế card visit đẹp mắt và thông tin rõ ràng không chỉ giúp mọi người ghi nhớ thương hiệu mà còn tạo ấn tượng về sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty.

Những thông tin nên có trên tấm danh thiếp

Để có thể làm nên một chiếc card visit hay business card hoàn hảo, việc hiểu rõ về kích thước chuẩn và đầu tư hình ảnh và thông tin chi tiết trên cả 2 mặt của card visit là không thể thiếu. Thiết kế card visit chỉnh chu không chỉ của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn mà còn đảm bảo tính thực tiễn khi sử dụng. Dưới đây là những thông tin nên có trong quá trình thiết kế và in ấn business card cho doanh nghiệp hoặc cho cá nhân bạn

Nên thiết kế mặt trước của name card như thế nào ?

Thiết kế mặt trước của name card, business card
Thiết kế mặt trước của name card, business card

Mặt trước card visit là nơi đầu tiên tạo ra điểm nhấn ngay khi bạn vừa trao đổi danh thiếp của bạn với đối tác, do đó mặt trước của name card nên được thiết kế hình ảnh logo của doanh nghiệp với kích thước to, độ phân giải hình ảnh rõ nét kèm theo một câu slogan bên dưới làm nổi bật lên bản sắc thương hiệu và quảng bá hình ảnh cho công ty của bạn.

Màu sắc được sử dụng khi thiết kế mặt trước name card nên đồng nhất với tông màu chủ đạo của logo thương hiệu đồng thời áp dụng nguyên tắc phối màu hợp lý, ví dụ logo công ty của bạn đang thiết kế theo tông màu trắng đen thì bạn có thể phối màu nền xanh biển trên danh thiếp để tạo hiệu ứng thị giác tốt hơn cho người nhận.

Mặt sau của tấm danh thiếp nên in gì ?

Thiết kế mặt sau name card
Thiết kế mặt sau name card

Mặt sau name card thường là nơi để ghi lại họ tên, thông tin liên lạc và địa chỉ của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu doanh nghiệp đó như số điện thoại, email, website,…để mọi người có thể liên hệ lại với bạn dễ dàng.

Nếu bạn muốn tạo thêm sự nổi bật cho danh thiếp, bạn có thể thêm những điểm nhấn cho nó bằng cách thêm một vài ý tưởng khác như :

  • Thiết kế mã QR để mọi người có thể tra cứu thông tin trực tuyến thông qua thao tác quét mã.
  • Kể một câu chuyện ngắn tạo cảm hứng từ chính bản thân hoặc công ty của bạn.
  • Thông tin mạng xã hội của bạn hoặc của doanh nghiệp đang hoạt động.
  • Gửi một lời cảm ơn nho nhỏ tới khách hàng của bạn.

Việc đầu tư thiết kế name card, business card một cách chỉn chu sẽ góp phần phát huy vai trò của card visit một cách hiệu quả.

Làm thế nào để có một tấm danh thiếp đẹp ?

Mẫu danh thiếp đẹp
Mẫu danh thiếp đẹp

Tìm hiểu kiến thức in ấn name card cơ bản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, chất liệu sản xuất và thiết kế khác nhau cho name card và business card như kiểu dáng card bo góc, card visit bằng giấy cứng hoặc thẻ nhựa.

Do đó, để có thể sở hữu một tấm danh thiếp đẹp thì bạn nên tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất trong việc in card visit như kích thước card visit chuẩn là bao nhiêu, chất liệu dùng để sản xuất danh thiếp cũng như những kỹ thuật in ấn hiện đại tại các xưởng in uy tín.

Tham khảo các mẫu name card đẹp

Tham khảo các mẫu thiết kế danh thiếp đẹp luôn là giải pháp hiệu quả, đặc biệt trong trường hợp bạn chưa thể nghĩ ra được ý tưởng thiết kế card visit ưng ý cho bản thân và doanh nghiệp. Hiện nay đã có rất nhiều nền tảng thiết kế và mạng xã hội chia sẻ hình ảnh như Canva hay Pinterest, đây hoàn toàn là những nơi thích hợp để bạn tìm ra được những thiết kế độc đáo nhất cho tấm danh thiếp của mình.

Xem thêm 55+ mẫu card visit đẹp khác được tổng hợp từ In Việt Nhật

Tự tay thiết kế card visit trên phần mềm chỉnh sửa ảnh

Tự tay thiết kế card visit trên những phần mềm như Photoshop, AI hay Corel nghe có vẻ khó khăn nhưng bù lại các công cụ và tính năng của các phần mềm thiết kế có thể hỗ trợ bạn tạo ra một chiếc card visit có phong cách riêng, phản ánh đúng với thương hiệu và cá nhân của bạn.

Đồng thời, tự thiết kế danh thiếp giúp bạn tiết kiệm chi phí so với việc thuê dịch vụ thiết kế đồ họa bên ngoài. Bạn chỉ cần trả tiền cho việc in ấn mà không phải trả phí thiết kế.

Trên đây là những thông tin về card visit là gì cũng như lý do mà cá nhân và doanh nghiệp nên sử dụng card visit, hy vọng bài viết đã đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung tiếp theo của In Việt Nhật.

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.