In hóa đơn VAT, hóa đơn bán lẻ | Miễn phí 100% phí ship nội thành

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hóa đơn trong bán hàng, xuất nhập kho để thống kê số liệu ở các doanh nghiệp đều cực kỳ cần thiết. Do đó, hầu hết doanh nghiệp nào cũng cần phải in hóa đơn để kiểm soát hàng hóa, sản phẩm của mình. Vậy in hóa đơn là gì? Có những loại nào? Chi phí in ấn ra sao? In ở đâu? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài sau đây.

In hóa đơn là gì?

In hóa đơn là một trong những hoạt động mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện, sẽ theo suốt trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp đó. Hóa đơn sẽ giúp doanh nghiệp, tổ chức kiểm soát được các đơn hàng của mình một cách tối đa nhất. Có thể nói in hóa đơn là thao tác bắt buộc mà hầu hết các doanh nghiệp đều tuân thủ sử dụng.

In hóa đơn - dịch vụ không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay
In hóa đơn – dịch vụ không thể thiếu của các doanh nghiệp hiện nay

Các mẫu in hóa đơn bán lẻ thông dụng

Trong các loại hóa đơn như hóa đơn VAT, hóa đơn xuất nhập hàng thì hóa đơn bán lẻ được xem là thông dụng nhất hiện nay. Cụ thể hóa đơn bán lẻ sẽ có 3 loại thông dụng nhất sau đây.

In hóa đơn 1 liên

Hóa đơn 1 liên là hóa đơn chỉ có 1 tờ duy nhất, thường được áp dụng để để bán lẻ hàng hóa mà người bán không cần lưu lại hồ sơ. Mục đích của việc sử dụng hóa đơn 1 liên chính là tạo sự minh bạch, yên tâm cho khách hàng trong quá trình mua bán. 

Hóa đơn bán lẻ 1 liên
Hóa đơn bán lẻ 1 liên

Thông thường hóa đơn này thường được in và đóng thành từng cuốn và được cố định bằng keo để dễ dàng xé ra. Mỗi cuốn khoảng 100 tờ đóng theo khổ a4, a4, hoặc a6 tùy theo số lượng hàng hóa, dịch vụ mà đơn vị đang kinh doanh.

Hóa đơn này thường được sử dụng phổ biến ở các tiệm tạp hóa, shop quần áo, salon tóc, shop giày dép,… Và thường sử dụng giấy photocopy mỏng để in. 

In hóa đơn 2 liên

Hóa đơn bán lẻ 2 liên là hóa đơn sử dụng cho những doanh nghiệp cần giữ lại 1 bản sao hóa đơn để kiểm soát, đối chiếu hàng hóa, doanh thu hàng ngày, hàng tuần. Hóa đơn này 1 tờ sẽ có 2 liên 2 màu khác nhau và cùng 1 số thứ tự, liên bên dưới sẽ là bản sao của liên trên.

Loại hóa đơn này cũng được đóng thành cuốn theo khổ A4 hoặc A5 theo quy cách 100 tờ 1 cuốn. Giấy để in hóa đơn 2 liên là giấy Carbonless, khi viết ở liên trên thì mực sẽ tự động in xuống liên 2 phía dưới để sao kê.

In hóa đơn 3 liên

Hóa đơn 3 liên là hóa đơn dùng cho những doanh nghiệp buôn bán số lượng lớn có đơn vị trung gian giao hàng ở giữa nên cần có hóa đơn, biên lai, biên nhận.

Hóa đơn này cũng được in từ giấy carbonless khi viết tờ 1 sẽ tự động in xuống liên 2 và liên 3 bên dưới. Giúp quá trình ghi hóa đơn nhanh chóng và tiện dụng nhất.

Hóa đơn bán lẻ 3 liên 
Hóa đơn bán lẻ 3 liên

Quy cách in hóa đơn 3 liên là khổ A4 hoặc A5, số lượng 150 tờ và 3 liên sẽ có chung 1 số thứ tự. Giấy để in hóa đơn 3 liên cũng là giấy carbonless để khi viết liên 1 mực sẽ tự động in xuống các liên tiếp theo mà không cần phải viết lại nhiều lần. 

Các thông tin cần có khi in hóa đơn

Bất cứ hóa đơn nào dù là in hóa đơn VAT hay in hóa đơn bán lẻ thì các thông tin cần thiết phải có như sau:

 • Tên hóa đơn: Phần này sẽ được in đậm và cỡ chữ to, cân giữa.
 • Tên và mã số thuế của người bán
 • Tên và mã số thuế của người mua
 • Loại hàng hóa, dịch vụ được mua bán.
 • Số lượng, đơn giả, thành tiền.
 • Khu vực chữ ký của người bán, người nhận phía dưới.

Các dịch vụ in hóa đơn phổ biến hiện nay

Dù ở TPHCM hay bất cứ khu vực nào, các dịch vụ in hóa đơn phổ biến nhất bao gồm:

In hóa đơn lấy ngay

In hóa đơn lấy ngay là những hóa đơn được in bằng máy photoshop, loại này có ưu điểm là in nhanh, có thể sử dụng cả máy tính tiền để in hóa đơn này. Tuy nhiên loại in hóa đơn này lại chỉ đơn giản là giấy in mực trắng đen và chỉ đảm bảo được thông tin đầy đủ còn hình thức sẽ không được cầu kỳ như mong muốn.

In hóa đơn lấy ngay bằng máy photoshop, máy in bill
In hóa đơn lấy ngay bằng máy photoshop, máy in bill

In hóa đơn điện tử

In hóa đơn điện tử đang ngày càng phổ biến rộng rãi ở nước ta. Ưu điểm của loại hóa đơn này là in nhanh chóng, lưu theo file và đặc biệt là có thể quản lý thông qua các phương tiện hiện đại dựa vào mã số thuế và có thể in thành hóa đơn giấy khi cần thiết.

In hóa đơn thiết kế

Dịch vụ in hóa đơn thiết kế hay còn gọi là in hóa đơn nhanh, đẹp bằng máy offset. Đây là loại hóa đơn được chú trọng về hình thức, muốn thiết kế bắt mắt và in nhanh. 

Sử dụng máy in Offset, ấn phẩm sẽ có độ sắc nét cao, bền màu và hình thức đẹp. Tạo ấn tượng lớn cho khách hàng và tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp.

Chất liệu giấy in hóa đơn 

Nếu như những ấn phẩm khác sử dụng giấy Couche, giấy Bristol, giấy Ford, giấy Kraft để in ấn thì trong in hóa đơn lại hoàn toàn khác. Hóa đơn sẽ thường được in bằng 2 loại giấy phổ biến nhất là giấy in kim và giấy in nhiệt.

Giấy in kim Carbonless

Giấy in kim hay còn gọi là giấy Carbonless, được làm từ bột giấy nguyên chất. Phía trên bề mặt giấy được phủ một lớp bột hóa học có công dụng như thuốc nhuộm. Do đó mà có thể tự động in mực xuống liên phía dưới khi viết. Loại giấy này thường dùng để in hóa đơn bán lẻ 2 liên và 3 liên, hay những dịch vụ cần lưu trữ hóa đơn hay có sự xác nhận đồng thời của cả 2 bên.

Giấy in carbonless có khả năng tự tin mực cho các liên phía sau
Giấy in carbonless có khả năng tự tin mực cho các liên phía sau

Ưu điểm lớn nhất của giấy in kim này chính là hiển thị mực nhanh, rõ nét, chịu được nhiệt lớn và khi ghi không bị nhòe mực. Giấy in kim này được chia thành 2 loại nhỏ là dạng cuộn và dạng tờ.

 • Dạng cuộn: Là khổ giấy 7,5cm dài 50m.
 • Dạng tờ: Quy cách đóng theo khổ A4 hoặc A5.

Giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt thường được dùng để in hóa đơn thông qua máy in tính tiền, máy quẹt thẻ ATM,… Loại giấy này thường được thiết kế bằng cuộn, khổ nhỏ, phía ngoài giấy được phủ một lớp bột hóa học cảm nhiệt. Khi lớp bột này gặp tác động của nhiệt sẽ tự chuyển thành màu đen. 

Giấy in nhiệt - in chữ, hình ảnh thông qua đầu nhiệt của máy in 
Giấy in nhiệt – in chữ, hình ảnh thông qua đầu nhiệt của máy in

Ưu điểm lớn nhất của giấy in nhiệt này là không cần Ribbon mực, chỉ cần đưa giấy in qua đầu nhiệt của máy in hóa đơn sẽ tự động tạo chữ hoặc hình ảnh.  Giấy in nhiệt được chia thành 2 loại:

 • Giấy in nhiệt K57: Loại này có khổ rộng là 5,7cm chuyên dùng cho các máy in bill khổ nhỏ, in bill bán lẻ, in bill tiền điện.
 • Giấy in nhiệt K80: Loại giấy này sẽ có chiều rộng là 8cm, phù hợp với những máy in khổ rộng. 

Kích thước in hóa đơn

Như chúng tôi đã cập nhật ở trên, các loại hóa đơn này thường sử dụng khổ A4 cho những hàng hóa cần bán lớn, khổ A5, A6 cho hàng hóa nhỏ lẻ. Cụ thể kích thước của 3 khổ hóa đơn như sau:

 • In hóa đơn A4: 29,7 x 20.8cm
 • In hóa đơn khổ A5: 20,8 x 14,5cm
 • In hóa đơn khổ A6: 14,5 x 10,5cm.

Báo giá in hóa đơn khu vực TPHCM

Mỗi một khu vực sẽ có những bảng giá in hóa đơn khác nhau. Ở khu vực thành phố  HCM cũng khá đa dạng, tuy nhiên để mọi người dễ dàng nắm bắt hơn, chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá của các loại hóa đơn cụ thể.

Giá in hóa đơn đa dạng, có sự chênh lệch nhau theo từng khu vực, yếu tố
Giá in hóa đơn đa dạng, có sự chênh lệch nhau theo từng khu vực, yếu tố

Giá hóa đơn khổ A4 

 • Giá in hóa đơn khổ A4 2 liên giấy carbonless: 31.000 – 48.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A4 2 liên giấy carbonless 4 màu: 78.000 – 129.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A4 3 liên đen trắng: 42.000 – 57.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ  A4 3 liên 4 màu: 100.000 – 139.000 đồng/cuốn.

Giá in hóa đơn khổ A5

 • Giá in hóa đơn khổ A5 2 liên giấy carbonless: 18.000 – 28.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A5 2 liên giấy carbonless 4 màu: 58.000 – 89.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A5 3 liên đen trắng: 35.000 – 47.000 đồng/cuốn.
 • Giá in hóa đơn khổ A5 3 liên 4 màu:  82.000 – 100.000 đồng/cuốn

Địa chỉ in hóa đơn giá rẻ TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu in hóa đơn TPHCM có thể liên hệ đến công ty in Việt Nhật. Đây là một trong những công ty in hóa đơn giá rẻ, chất lượng, uy tín số 1 tại khu vực này. 

Trang thiết bị in ấn hiện đại

Hiện tại Việt Nhật đang là đơn vị sở hữu những thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến nhất phục vụ cho quá trình in ấn diễn ra nhanh chóng, chất lượng. Đáp ứng tất cả những nhu cầu in hóa đơn giá rẻ, in hóa đơn lấy ngay của các khách hàng từ nhỏ đến lớn. 

Thiết bị, máy móc in ấn hiện đại
Thiết bị, máy móc in ấn hiện đại

Nhân viên tư vấn nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên đều được đào tạo cực kỳ bài bản, tạo nên những tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của khách hàng liên quan đến dịch vụ in ấn. Nhờ đó mà khách hàng hoàn toàn hài lòng với khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

In nhanh chóng lấy ngay

Nhờ sở hữu máy móc hiện đại cùng với nhân viên tay nghề cao nên quá trình in ấn hóa đơn tại Việt Nhật diễn ra cực kỳ nhanh chóng. Tùy vào số lượng mà thời gian in ấn từ 1 giờ  – 48 giờ là khách hàng có thể có được ấn phẩm về tay. 

Hỗ trợ giao hàng tận nhà

Ngoài in nhanh lấy trực tiếp tại công ty, Việt Nhật còn nhận giao hàng và thanh toán tại nhà trong khu vực TPHCM. Giúp khách hàng không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có thể có được những ấn phẩm ưng ý nhất. 

Các dịch vụ in hóa đơn tại công ty in Việt Nhật

Đối với in hóa đơn, Công ty in ấn Việt Nhật đang cung cấp các dịch vụ in  cụ thể như sau:

In hóa đơn giá rẻ, chất lượng tốt

Tại Việt Nhật có đầy đủ các chất liệu giấy, cùng với đó là máy móc in ấn hiện đại, số lượng lớn. Đáp ứng nhu cầu in hóa đơn giá rẻ, chất lượng tốt cho khách hàng. 

In hóa đơn theo yêu cầu

Sở hữu máy in Offset nên Việt Nhật còn nhận in ấn hóa đơn theo yêu cầu về màu sắc, thiết kế,… của khách hàng. Mang đến những ấn phẩm chất lượng, đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất. 

In hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng
In hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng

In hóa đơn số nhảy

In hóa đơn số nhảy nhanh chóng, chất lượng, giúp các doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được số lượng hóa đơn bán ra, xuất hàng của mình. 

Cách thức đặt in hóa đơn tại Việt Nhật nhanh nhất

Để nhanh chóng đặt in hóa đơn giá rẻ HCM tại Việt Nhật, quý khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức liên lạc chủ yếu sau đây:

Đặt trực tiếp

Đặt trực tiếp có nghĩa là khách hàng đến thẳng văn phòng công ty in Việt Nhật tại địa chỉ Lầu 1, 252 Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM. để đặt. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn trực tiếp bởi tư vấn viên và được tham khảo các mẫu hóa đơn phù hợp với yêu cầu. Nếu số lượng ít có thể đợi lấy ngay hoặc nhân viên sẽ giao cho khách hàng vào ngày hôm sau.

Đặt trực tuyến

Với những khách hàng ở xa có thể đặt trực tuyến thông qua hotline 097 5555 717, và cung cấp đầy đủ những yêu cầu, thông tin của mình để tư vấn viên báo giá và tiến hành chuyển cho thiết kế viên và kỹ thuật viên để in ấn.

Liên hệ đặt in hóa đơn trực tuyến thông qua hotline
Liên hệ đặt in hóa đơn trực tuyến thông qua hotline

Cho dù sở hữu cách thức nào đi chăng nữa cũng đều được Việt Nhật đảm bảo 100% chất lượng, đúng hẹn và giá tốt nhất cho khách hàng. Giúp khách hàng luôn có những trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn. Chỉ cần khách hàng tin tưởng 10%, Việt Nhật sẽ trao lại cho khách hàng 100% hài lòng. Nhờ tiêu chí này mà khách hàng của Việt Nhật ngày càng đông đảo, 99% khách hàng mới đều quay lại sử dụng dịch vụ in ấn tại đây. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết, cụ thể nhất về dịch vụ in hóa đơn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được cho mình một địa chỉ in ấn tốt nhất. Hãy để Việt Nhật cùng góp sức cho sự thành công của doanh nghiệp bạn. 

Cảm ơn các bạn đã đọc tin – Hân hạnh được phục vụ!

In Việt Nhật – Sự lựa chọn của hàng triệu doanh nghiệp

Giải pháp in ấn toàn diện

Hỗ trợ khách hàng trong mọi dự án!

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.