In tem nhiệt CHẤT LƯỢNG giá tốt siêu tốc tại in Việt Nhật

In tem nhiệt đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề khác nhau. Đây là công nghệ in ấn và loại nhãn mác được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay. Vậy in tem nhiệt là gì? Quy trình in ấn diễn ra như thế nào? In ở đâu giá tốt nhất? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây của xưởng in Việt Nhật để có câu trả lời tốt nhất.

In tem nhiệt được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề
In tem nhiệt được ứng dụng phổ biến trong nhiều ngành nghề

In tem nhiệt là gì?

In tem nhiệt là phương pháp in ấn được sử dụng loại giấy gồm một mặt để in thông tin và mặt còn lại làm decal để dán. 

Trên bề mặt in của giấy cảm nhiệt được tích sẵn mực. Khi chúng đi qua đầu in thì thông tin sẽ hiện lên. Mặt decal nhiệt trơn nhẵn, có khả năng chịu được tác động của nhiệt ở đầu máy in nhằm tạo ra thông tin rõ ràng nhất.

Sử dụng giấy để in ấn tem nhiệt
Sử dụng giấy để in ấn tem nhiệt

Giải pháp in tem nhãn sản phẩm giá rẻ của INVIETNHAT sẽ làm bạn hài lòng. Nếu bạn không tin, hãy đến ngay công ty chúng tôi.

Phương pháp phân loại in ấn tem nhiệt thông dụng 

Ngày nay, các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra nhiều cách để phân loại giấy được sử dụng để in tem nhiệt. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về các phương thức phân chia tem nhiệt:

Phân loại dựa vào tính năng của tem nhãn

Việc phân biệt tem nhiệt theo tính năng sẽ có 2 loại chính đó là in tem nhiệt trực tiếp và in ấn tem nhiệt bán trực tiếp. 

– Đối với loại giấy in tem nhiệt trực tiếp sẽ có ưu điểm là không cần sử dụng thêm mực khi in. Từ đó, chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua mực in. Đồng thời, bạn cũng không phải chi trả phí tháo lắp, thay đổ mực in, cũng như tiết kiệm được thời gian cho việc này. Không chỉ thế, chúng còn có độ bám dính của keo khá tốt.

Dẫu vậy, phương pháp in này cũng tồn tại điểm hạn chế là chỉ in được 2 màu đen và trắng. Thời gian sử dụng của chúng ngắn, bởi màu mực rất dễ bị bay. Bên cạnh đó, sau khi in, giấy dễ bị xước, làm ảnh hưởng đến mã vạch của sản phẩm. Hơn thế nữa, đầu in dễ bị hỏng do nhiệt lượng sinh ra trong quá trình in ấn khá nhiều, làm cho sự ma sát trực tiếp với decal, nên đầu in rất dễ bị hỏng.

Dựa vào tính năng của tem để chọn chất liệu phù hợp
Dựa vào tính năng của tem để chọn chất liệu phù hợp

Phân loại theo kích thước của tem

Cách phân loại theo kích thước tem sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng hoặc doanh nghiệp mà họ sẽ sử dụng loại giấy decal in ấn có kích cỡ khác nhau. Ngày nay, các nhà sản xuất sẽ sử dụng một số kích thước phổ biến của từng loại giấy decal để áp dụng vào việc in tem nhiệt. 

Chẳng hạn như các kích thước là 35 x 22mm,  40 x 25mm, 40 x 30mm, 50 x 30mm hoặc 75 x 50mm và nhiều kích thước lớn hơn nữa. Chúng phụ thuộc vào kích cỡ của sản phẩm, thiết bị đó.

Phân loại dựa theo cách bế tem

Cách phân loại giấy theo cách bế tem thường có 2 loại phổ biến là giấy decal nhiệt có bế tem và chất liệu giấy không bế tem.

– Hiện nay, loại giấy decal nhiệt có bế tem rất được ưa chuộng trong các thiết bị, máy móc tại xưởng in tem nhiệt. Chất liệu giấy in có bế tem này thường được sử dụng để in ấn các loại tem hay mã vạch của sản phẩm được dùng ở cửa hàng, siêu thị.

– Với loại giấy nhiệt không bế thì nó chuyên dùng ở dòng máy Brother. Khi sử dụng nguyên liệu giấy decal in ấn này thì nhà sản xuất không cần phải bế tem trước đó. Trong mỗi tem đều có sẵn các vệ đen để máy in có thể đọc được thông tin cần thiết thông qua chi tiết mắt thần.

Thông qua cách bế tem để in tem nhiệt dùng trong siêu thị
Thông qua cách bế tem để in tem nhiệt dùng trong siêu thị

Phân loại dựa vào số lượng tem

Một cách phân biệt giấy in tem nhiệt được nhiều người áp dụng đó là dựa vào số lượng của tem. Bạn có thể dễ dàng quan sát được các cuộn giấy decal đã được bế sẵn dựa vào kích thước của con tem cố định. Trước đó, những cuộn giấy này đã được bế thành những tem, tùy theo ấn phẩm mà nguyên liệu được sử dụng. 

Bên cạnh đó, tùy vào số lượng tem cần in mà các khách hàng yêu cầu thì nhà sản xuất sẽ chuẩn bị số lượng in tem nhiệt khác nhau. Loại tem thường gồm một cuộn với số lượng nhất định.

Quy trình in ấn tem nhiệt tại In Việt Nhật

Để người sử dụng có thể hiểu hơn về các công đoạn mà nhà sản xuất áp dụng để tạo nên những loại tem với hình ảnh riêng biệt thì In Việt Nhật in tem nhiệt đã trải qua quy trình nhất định.

Loại tem nhiệt thông dụng trong các cửa hàng tiện lợi
Loại tem nhiệt thông dụng trong các cửa hàng tiện lợi

– Thông qua các phần mềm ở trên máy tính, các nhà thiết kế của đơn vị sẽ sáng tạo ra mẫu in phù hợp với từng sản phẩm. Những mẫu này sẽ dựa trên yêu cầu và mong muốn của khách hàng. 

– Tiến hành thao tác in mẫu theo thiết kế đã được thống nhất với doanh nghiệp ra giấy in tem chuyển nhiệt.

– Thực hiện dán ảnh mẫu thiết kế vừa in đó vào sản phẩm, sao cho phù hợp với từng sản phẩm.

– Khởi động máy in ép nhiệt mặt phẳng và cài đặt thời gian, cũng như điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp với từng chất liệu giấy in.

– Công đoạn cuối cùng là hoàn thiện để có được một loại tem nhiệt như ý.

Quy trình in ấn tem nhiệt theo các thao tác nhất định
Quy trình in ấn tem nhiệt theo các thao tác nhất định

Các mẫu in tem nhiệt đẹp tại In Việt Nhật

[Best_Wordpress_Gallery id=”395″ gal_title=”in tem nhiệt”]

Như vậy, bạn có thể lựa chọn loại giấy in tem nhiệt phù hợp với từng sản phẩm để tiến hành quy trình in ấn chuẩn xác. Liên hệ tới hotline 097 5555 717 của In Việt Nhật để sở hữu những ấn phẩm tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá thành.

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.