Những mẫu tem đẹp dán sản phẩm ẤN TƯỢNG nhất năm 2024

Tem từ lâu trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống với thiết kế thường được làm bằng giấy, nhựa hoặc vật liệu khác. Tem có thể dán lên thư từ, bưu kiện, sản phẩm mua sắm để chứng nhận thông tin quan trọng như địa chỉ, giá cả, ngày tháng và các thông tin khác. Vậy có bao nhiêu yếu tố làm nên mẫu tem đẹp? Làm thế nào để tạo nên một mẫu tem ưng ý? Hãy để xưởng in Việt Nhật giải đáp ngay cho bạn nhé!

1. Các mẫu tem đẹp là gì?

Các mẫu tem đẹp là gì?
Các mẫu tem đẹp là gì?

Tem là loại đồ vật có kích thước nhỏ, hình dạng khác nhau thường được dùng để dán lên các vật dụng khi cần thiết. Hiện tại có nhiều loại tem khác nhau như: tem bưu chính, tem dán, tem viết tay, tem bảo hành, tem chống hàng giả, tem nghệ thuật, tem sản phẩm,…

Ngoài ra những mẫu tem đẹp được sử dụng trong nhiều tình huống và mang mục đích khác nhau. Tem gửi thư từ và bưu kiện, tem để xác nhận bảo hành, tem để xác nhận khi đi mua sắm hoặc để trang trí nghệ thuật.

2. Các yếu tố cơ bản của một mẫu tem đẹp

Các yếu tố cơ bản của một mẫu tem đẹp
Các yếu tố cơ bản của một mẫu tem đẹp

Để có một mẫu tem đẹp yếu tố cơ bản đầu tiên không thể thiếu là màu sắc. Màu sắc thường là điều đầu tiên mọi người thấy khi nhìn vào tem. Một mẫu tem mang màu sắc hài hòa có thể tạo ra ấn tượng mạnh mẽ. Không những thế khi biết cách kết hợp còn truyền tải được thông điệp trên tem đến người xem. Ví dụ, màu đỏ thường liên quan đến sự nhiệt tình hoặc nguy hiểm, trong khi màu xanh thường liên quan đến sự yên bình hoặc sự tin tưởng. Hay khi một chiếc tem đẹp mắt được dán trên một sản phẩm sẽ làm người xem nghĩ ngay lập tức tới thương hiệu. 

Thứ hai là yếu tố hình ảnh, trong một mẫu tem đóng một vai trò tạo nên một trải nghiệm hấp dẫn cho người sử dụng. Hình ảnh không chỉ đẹp mắt mà còn giúp truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn so với từ ngữ. Chúng có khả năng tạo ra sự kết nối tương tác giữa người tạo ra mẫu tem và người nhận. Với sự sáng tạo trong việc lựa chọn và bố trí hình ảnh, một mẫu tem đẹp có thể thể hiện chủ đề, mục đích và thông điệp chính một cách rõ ràng. Hình ảnh minh họa, biểu đồ, hay thậm chí các biểu tượng đơn giản có thể giúp người sử dụng dễ dàng hiểu được nội dung và ý nghĩa của mẫu tem. Hơn nữa, hình ảnh cũng tạo ra môi trường trực quan và thú vị, kích thích sự quan tâm và sự tập trung. Từ đó yếu tố hình ảnh là một phần quan trọng để tạo nên một mẫu tem có giá trị và hiệu quả.

Thứ ba là font chữ được chọn trong một mẫu tem đẹp có thể thể hiện phong cách, tông màu và tạo nên một tầm nhìn đồ họa riêng biệt cho mẫu tem. Khả năng thay đổi kiểu chữ giữa các phần của mẫu tem có thể giúp tạo sự tương phản và làm nổi bật những thông tin quan trọng. Một kiểu chữ phù hợp có thể cải thiện độ đọc và sự hiểu nhìn, giúp người sử dụng dễ dàng tiếp cận và tiêu thụ nội dung. Đồng thời, kiểu chữ cũng góp phần vào tạo nên cảm xúc và tông màu tổng thể của mẫu tem, từ trang nhã và chuyên nghiệp đến vui tươi và sáng tạo.

3. Cách bước tạo nên một mẫu tem đẹp

Cách bước tạo nên một mẫu tem đẹp
Cách bước tạo nên một mẫu tem đẹp

Sáu bước dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên mẫu tem đẹp theo mong muốn của mình:

Bước 1: Xác định mục tiêu và ngữ cảnh

Trước hết, hãy xác định rõ mục tiêu sử dụng cho tem và ngữ cảnh mà tem sẽ được sử dụng (ví dụ: tem cá nhân, tem doanh nghiệp, tem sự kiện, tem quảng cáo,..).

Bước 2: Nghiên cứu và thu thập ý tưởng

Tìm hiểu về các xu hướng thiết kế hiện tại và thu thập ý tưởng từ các mẫu tem tương tự hoặc từ nguồn cảm hứng khác nhau.

Bước 3: Lập kế hoạch thiết kế

Xác định yếu tố quan trọng như màu sắc, hình ảnh, font chữ và cấu trúc tổng thể của tem. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách sắp xếp các yếu tố trên tem.

Bước 4: Tạo mẫu tem

Sử dụng các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Illustrator, Canva, hoặc các ứng dụng tương tự để tạo mẫu tem theo kế hoạch đã xác định.

Bước 5: Thử nghiệm và điều chỉnh

Trước khi áp dụng tem vào thực tế, hãy thử nghiệm trên một số người khác nhau để kiểm tra tính khả thi và hiệu quả của tem. Dựa vào phản hồi từ thử nghiệm, bạn có thể điều chỉnh để hoàn thiện.

(Lưu ý: Một thiết kế tem đẹp thường là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố cơ bản. Tránh quá phức tạp và đảm bảo rằng tem vẫn giữ được tính thẩm mỹ và dễ đọc)

Bước 6: Kiểm tra và chuẩn bị in ấn

Nếu bạn định in ấn tem, hãy đảm bảo kiểm tra kỹ trước khi đưa tem vào sản xuất để tránh sai sót không mong muốn.

4. Gợi ý các phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí

Gợi ý các phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí
Gợi ý các phần mềm thiết kế tem nhãn miễn phí

Ngoài các công cụ đã đề xuất ở bước 4 thì việc thiết kế tem còn có thể sử dụng những ứng dụng khác như: 

  • Adobe Illustrator: Đây là một phần mềm đồ họa vector mạnh mẽ, thích hợp để thiết kế các tem nhãn, biểu ngữ, hình ảnh và nhiều loại tài liệu đồ họa khác.
  • Adobe Photoshop: Dù chủ yếu là một phần mềm chỉnh sửa ảnh, nhưng Photoshop cũng rất hữu ích trong việc tạo các tem hoặc thiết kế tùy chỉnh cho sản phẩm của bạn.
  • Canva: Là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến, cung cấp nhiều mẫu sẵn có để bạn tạo các tem, bản mẫu cho mạng xã hội, tờ rơi và nhiều loại tài liệu khác.
  • CorelDRAW: Một phần mềm đồ họa vector đa năng, thích hợp cho việc tạo tem nhãn, biểu ngữ, thiệp và nhiều loại tài liệu khác.
  • Inkscape: Phần mềm này thiết kế đồ họa vector mã nguồn mở, tương tự như Adobe Illustrator, thích hợp cho việc tạo các tem và biểu ngữ.
  • Labeljoy: Chuyên dụng để thiết kế và in tem nhãn, sản phẩm hoặc mã vạch.
  • Avery Design & Print Online: Công cụ trực tuyến của Avery cho phép bạn tạo các mẫu tem nhãn tùy chỉnh với các mẫu sẵn có và chức năng tùy chỉnh.
  • Microsoft Word hoặc Microsoft Publisher: Dù không phải là phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhưng Word và Publisher có thể được sử dụng để tạo các tem nhãn hoặc thiết kế cơ bản.
  • Lucidpress: Phần mềm này cũng thiết kế trực tuyến cho phép bạn tạo các tem, tờ rơi và tài liệu đồ họa khác.
  • DesignCrowd hoặc Fiverr: Nếu bạn không muốn tự thiết kế, bạn cũng có thể thuê các nhà thiết kế chuyên nghiệp thông qua các nền tảng này để tạo ra các tem và thiết kế tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

Tuy nhiên bạn hãy nhớ kiểm tra các tính năng và mẫu sẵn có của mỗi công cụ trước khi quyết định sử dụng để đảm bảo chúng phù hợp với nhu cầu của mình.

5. Một số mẫu tem nhãn đẹp mà bạn có thể tham khảo

5.1. Tem bưu chính

Tem bưu chính là một trong các mẫu tem Việt Nam có giá trị bưu chính được dán lên thư, bưu phẩm hoặc gói hàng để thể hiện rằng người gửi đã trả đủ tiền để sử dụng dịch vụ bưu chính và để phí vận chuyển hoặc giao hàng được trả.

Tem được dán lên bưu phẩm, nó đại diện cho sự trả tiền trước cho việc vận chuyển hoặc giao hàng, giúp đảm bảo rằng bưu phẩm sẽ được chuyển giao một cách hiệu quả và không gây rắc rối trong quá trình giao nhận.

tem bưu chính 1
tem bưu chính 1
tem bưu chính 2
tem bưu chính 2
tem bưu chính 3
tem bưu chính 3
tem bưu chính 4
tem bưu chính 4

5.2. Tem sản phẩm

Tem sản phẩm là một loại tem được gắn lên sản phẩm để thể hiện thông tin về sản phẩm, nhãn hiệu, thông tin cần biết hoặc các yếu tố quan trọng khác liên quan đến sản phẩm. Tem sản phẩm thường được sử dụng để cung cấp thông tin cho người tiêu dùng, giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm và có thể đưa ra quyết định mua sắm thông thái hơn.

Một số thông tin thường xuất hiện trên mẫu tem sản phẩm bao gồm: Tên sản phẩm, thành phần, hướng dẫn sử dụng, thông tin về giá, thông tin liên hệ, mã vạch…

Tem sản phẩm 1
Tem sản phẩm 1
Tem sản phẩm 2
Tem sản phẩm 2
Tem sản phẩm 3
Tem sản phẩm 3
Tem sản phẩm 4
Tem sản phẩm 4

5.3. Tem bảo hành

Tem bảo hành không chỉ là một miếng nhãn dán thông thường, mà còn là biểu tượng của sự chất lượng và cam kết từ nhà sản xuất. Với thiết kế tinh tế, tem bảo hành thể hiện sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, mang lại cho bạn sự an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Tem bảo hành 1
Tem bảo hành 1
Tem bảo hành 2
Tem bảo hành 2
Tem bảo hành 3
Tem bảo hành 3
Tem bảo hành 4
Tem bảo hành 4

Mẫu tem đẹp không chỉ là cách thể hiện thương hiệu, mà còn là cầu nối để kết nối tinh thần và giá trị. Vì vậy hãy đồng hành In Việt Nhật để tạo cho khách hàng những mẫu tem đẹp, ý nghĩa.

Các bài viết tham khảo thêm:

Các mẫu in thực đơn tiệc cưới ấn tượng

Mẫu voucher spa đẹp

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.