10+ mẫu poster đẹp ấn tượng và chuyên nghiệp hiện nay

Hiện nay việc quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp truyền thông là việc không thể thiếu và poster chính là một trong những điểm mạnh cần được chú ý. Điều này được chứng minh bằng những thiết kế poster đầy cảm hứng khiến chúng ta phải kinh ngạc về sự sáng tạo của chúng.Vì vậy, nếu bạn cần tìm một mẫu poster đẹp và có sức ảnh hưởng rộng rãi? Hãy đến với In Việt Nhật để chọn ra thiết kế ưng ý nhất qua bài viết sau nhé !

Poster có ý nghĩa như thế nào?

Poster được biết là một ấn phẩm trình bày thông tin dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh. Ở Việt Nam, poster còn được gọi với cái tên khác là “áp phích”. 

Hầu hết các thiết kế mẫu poster đẹp đều chứa đựng các hình ảnh, chữ viết nhằm truyền đạt thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến một cách tốt nhất. Và Poster đẹp phải hội đủ yếu tố thẩm mỹ, kích thước và lan truyền được đầy đủ thông điệp đến người xem. 

Thiết kế của poster hướng đến sự chú ý thu hút người đi đường vì vậy chúng phải đủ lớn để người qua đường có thể nhìn thấy và đọc được từ một khoảng cách nhất định.

Kích thước của 1 tấm poster

Tùy vào tính đa dụng và linh hoạt nên kích thước poster đứng cũng rất phong phú. Poster có kích thước như thế nào tùy thuộc vào môi trường mà chúng xuất hiện. Cụ thể như sau:

Kích thước poster phim

Kích thước poster phim thông thường là 27×40 inch(tương đương 101.6×68.6cm) hoặc 40×60 inch ( tương đương 152.4×101.6cm)

Làm poster tác phẩm nghệ thuật phải tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nên kích thước tiêu chuẩn của poster phim thường là 68,6cm x 101,6cm, nhưng đặt ở xe Bus thì phải lớn hơn 101,6cm x 152,4cm để mọi người có thể nhìn thấy từ xa một cách dễ dàng.

Kích thước poster cỡ lớn

Kích thước poster lớn là 36×24 inch ( tương đương 91×61 cm ). Đây là loại poster được sử dụng phổ biến nhất. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả trước cửa hàng, trong phòng triển lãm, trung tâm mua sắm hoặc trước trường học.

Kích thước poster cỡ trung bình

Kích thước poster nhỏ là 24 x 18 inch ( tương đương 61 x 45.7cm ).Kích thước này giúp mọi người có thể dễ dàng quan sát tổng quát trong phạm vi không gian của căn phòng. Vì vậy, mẫu poster này được sử dụng rộng rãi trong công ty, văn phòng, bệnh viện, tiệc sinh nhật,poster người nổi tiếng,…

Kích thước poster cỡ nhỏ

Kích thước poster nhỏ là 11 x 8.5 inch ( tương đương 43 x 27.9 cm ) hoặc 17 x 11 inch ( tương đương 27.9 x 21 cm ).Những tấm áp phích với kích thước này thường được dán trên các bảng thông báo tại các trường học, sự kiện,giải trí,… nơi có nhiều người qua lại và cần thông tin.

Các Yếu Tố Tạo Nên Poster Đẹp

Đảm bảo người xem nhận đủ thông tin khi nhìn vào

Dù mục đích thiết kế mẫu poster đẹp của bạn là gì thì nó cũng phải đáp ứng yếu tố cơ bản nhất là dễ đọc. Người xem trung bình chỉ dành 1-2 giây lướt qua trước khi quyết định có đọc tiếp hay không. Bạn nên chú ý đến ba yếu tố sau đây:

  • Tiêu đề: Đây sẽ là phần quan trọng nhất của thiết kế. Vì bạn cần đảm bảo rằng kiểu chữ đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem và nó cũng phù hợp với thương hiệu của bạn.
  • Thông tin: Cái gì, khi nào và ở đâu? Trả lời những câu hỏi này trong phần tiếp theo của nội dung.
  • Thông tin quan trọng nhất mà khách hàng cần biết là gì? Đừng thêm nhiều chi tiết và thông tin không cần thiết. Bởi vì họ không thể nhớ tất cả những gì bạn muốn truyền tải.

Hạn chế dùng quá nhiều chữ

Bạn cần thể hiện ý tưởng quan hình ảnh và màu sắc chứ không thể hiện quá nhiều trên văn bản. Nên nhớ rằng, Poster không đòi hỏi việc sử dụng quá nhiều chữ mà sử dụng hình ảnh giúp người nhìn dễ dàng tìm kiếm thông tin dễ dàng, ấn tượng hơn bao giờ hết.

Hình ảnh và font chữ đủ lớn khi làm Poster

Cho dù bạn chọn hình ảnh, minh họa hay văn bản cho poster quảng cáo của mình, yếu tố chính và phụ trong một tấm áp phích là những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua.

Một ý tưởng tuyệt vời khi làm phông chữ lớn đồng nhất tạo sự thu hút, không nên sử dụng quá nhiều phông chữ gây lộn xộn làm mất đi bố cục của thiết kế.Nếu hình ảnh quan trọng và chứa nhiều thông tin, bạn có thể cần phải phóng ảnh lớn hơn để thu hút sự chú ý của người xem. Tất nhiên, phải đảm bảo rằng tất cả văn bản đều có thể nhìn thấy rõ ràng.

Màu poster có sự tương phản

Thông thường, bạn chỉ có một cơ hội để thu hút sự chú ý của người xem bằng poster của bạn. Vì vậy, áp dụng sự tương phản cho các yếu tố thiết kế của bạn sẽ là một lựa chọn hữu ích. Hãy quên màu poster tone đơn sắc đi và sử dụng những gam màu đậm, sáng phù hợp.

Sự phối hợp giữa các màu sắc đòi hỏi phải toát được thông điệp muốn gửi đến từ poster, điều mà những người bình thường không làm được. Muốn trang trí poster đẹp phải biết sắp xếp lựa chọn màu sắc một cách khoa học nhất. 

Có các loại Poster nào hiện nay?

Hiện tại các mẫu poster đẹp có những loại thiết kế phổ biến như sau:

Poster quảng cáo

Được sử dụng để quảng cáo một mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện kinh doanh. Đây là loại poster phổ biến nhất ngày nay. Với mục đích thương mại, những loại poster này thường có yêu cầu thiết kế cao hơn so với các loại áp phích khác.

Poster nghệ thuật

loại áp phích này thường dùng trong các buổi biểu diễn ca nhạc,phim, kịch hay triển lãm,… Cũng có thể bắt gặp trong trong các chiến lược marketing đặc biệt của các đơn vị dịch vụ, du lịch, quảng bá thương hiệu…

Poster truyền tải thông tin 

Đối với loại này thường được sử dụng cho các mục đích vận động phi thương mại nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề cụ thể, chẳng hạn như tác hại của thuốc lá, bảo vệ môi trường, kế hoạch hóa gia đình, an toàn giao thông,… Người đăng có thể cung cấp thông tin liên hệ cho một tổ chức hoặc quỹ nào đó.

Poster dùng cho chủ thể

Dạng poster này tập trung vào hình ảnh của một nghệ sĩ hoặc người nổi tiếng. Loại poster này thường có màu sắc bắt mắt, nghệ thuật và thường được các fan hâm mộ sưu tầm.

Tổng hợp các mẫu poster đẹp ấn tượng

Đây là một số mẫu poster đẹp giúp tăng tính truyền thông và thu hút sự chú ý một cách hiệu quả:

Poster cổ động
Poster cổ động
Mẫu poster quảng cáo
Mẫu poster quảng cáo
Mẫu poster sự kiện
Mẫu poster sự kiện
Mẫu poster đẹp, nghệ thuật
Mẫu poster đẹp, nghệ thuật
Poster phim ảnh
Poster phim ảnh
Poster điện ảnh Việt Nam
Poster điện ảnh Việt Nam
Mẫu poster độc đáo
Mẫu poster độc đáo
Poster khuyến mãi
Poster khuyến mãi
Mẫu poster nghệ thuật
Mẫu poster nghệ thuật
Mẫu poster quảng bá
Mẫu poster quảng bá

Báo giá in Poster

Dưới đây là giá thành thiết kế mẫu poster của In Việt Nhật:

Số lượng10 tờ20 tờ50 tờ100 tờ500 tờ
A452.000đ3.000đ3.000đ2.500đ2.370đ
A352.000đ3.200đ5.600đ5.000đ4.700đ
A210.000đ9.500đ11.200đ10.000đ9.500đ
A124.000đ25.000đ22.000đ17.000đ14.500đ
A047.000đ44.000đ37.000đ32.000đ31.000đ

 

Địa chỉ thiết kế in poster đẹp

Tại In Việt Nhật, chúng mình tự hào là cơ sở in ấn uy tín nhất TPHCM với hệ thống 3 nhà máy in vận hành chuyên nghiệp và đa dạng lĩnh vực in ấn. Được làm việc và kết nối với hơn 10.000 doanh nghiệp trong cả nước đã cho chúng mình cơ hội được hoàn thiện và không ngừng phát triển chất lượng dịch vụ, tạo ra giá trị cho đối tác.

Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu in các mẫu poster đẹp hoặc các ấn phẩm khác, hãy liên hệ với Việt Nhật qua hotline 097 5555 717 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Lầu 1, 252 Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM. để được hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất. 

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.