Kich thước bìa hồ sơ đúng chuẩn hiện nay là bao nhiêu

Biết được kích thước bìa hồ sơ chuẩn sẽ giúp bạn thiết kế nhanh chóng và đảm bảo được tính thẩm mỹ cho tập hồ sơ của bạn. Vậy kích thước bìa đựng hồ sơ bao nhiêu là chuẩn cho từng mục đích sử dụng? Bài chia sẻ hôm nay của IN VIỆT NHẬT sẽ giải đáp chi tiết.

1. Kích thước bìa hồ sơ theo tiêu chuẩn mới của nhà nước

Kích thước bìa hồ sơ chuẩn
Kích thước bìa hồ sơ chuẩn

Theo tiêu chuẩn mới của bìa hồ sơ mới theo TCVN 9251:2012 thì bìa hồ sơ có kích thước là 650mm x 320mm và được gấp thành 05 phần, có thêm phần tai trên, tai dưới.

2. Các loại kích thước bìa đựng hồ sơ chuẩn phổ biến

2.1 Kích cỡ bìa hồ sơ xin việc – cá nhân

Kích thước bìa hồ sơ xin việc
Kích thước bìa hồ sơ xin việc

Kích thước bìa hồ sơ xin việc, hồ sơ ứng tuyển sẽ có những tiêu chuẩn riêng mà người thiết kế hoặc in ấn cần nắm rõ là 25cm x 34cm, loại giấy thường được dùng làm bìa là Bristol có định lượng từ 230gsm đến 300gsm. Ngoài ra, cũng có thể dùng loại giấy Duplex định lượng 300gsm. Thường có thiết kế dạng túi đựng giấy tờ và có nắp đậy.

2.2 Kích thước bìa folder

Kích thước bìa folder
Kích thước bìa folder

Bìa hồ sơ folder được sử dụng rất phổ biến hiện nay tại các đơn vị doanh nghiệp. Nó còn được thiết kế ở dạng profile của công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm. Bristol và Couche là 2 chất liệu giấy thường được sử dụng

Kích thước bìa folder tiêu chuẩn sẽ có chiều dài 22cm, chiều cao là 31cm. Tay cài khoảng 7cm để có thể kẹp được tài liệu, name card,… Với định lượng giấy từ 250 – 300 gram trên một mét vuông (gsm).

2.3 Kích thước bìa hồ sơ công ty

Bìa hồ sơ công ty
Bìa hồ sơ công ty

Đối bìa hồ sơ công ty hoặc doanh nghiệp thì không có kích thước tiêu chuẩn nào vì nó phụ thuộc vào yêu cầu từ phía công ty đó. Bìa hồ sơ công ty nên được thiết kế và in thông tin, sản phẩm, hoặc thể hiện được hình ảnh của công ty để quảng bá đến khách hàng, đối tác.

Tuy có kiểu dáng và kích thước thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng. Nhưng chất liệu giấy làm bìa cũng là 2 loại quen thuộc là C và bristol.

2.4 Kích thước bìa hồ sơ A4

Bìa hồ sơ có kích thước khổ giấy size a4 chuẩn thường có kích thước bọc ngoài dài 22cm x 31cm và tai cài là 7cm. Tùy theo mục đích sử dụng bìa hồ sơ có thể cán màng nhựa hoặc cán bóng.

2.5 Kích thước bìa còng hồ sơ

Kích thước bìa còng hồ sơ
Kích thước bìa còng hồ sơ

Đây là loại bìa chuyên để lưu trữ tài liệu, bản vẽ tại các công ty hoặc doanh nghiệp. Có loại bìa còng được sử dụng phổ biến là loại A3 và loại A4:

  • Kích thước bìa còng khổ A3: 34x62x(5/7/10)cm lần lượt là rộng x dài x dày. Loại bì còng A3 7cm là loại được sử dụng nhiều nhất.
  • Kích thước bìa còng khổ A4: 22x31x(3/7/10)cm (rộng, dài, dày)

3. Kỹ thuật in bìa hồ sơ

Kỹ thậut in offset
Kỹ thậut in offset

In Offset đây là kỹ thuật được sử dụng khá phổ biến trong ngành in ấn hiện nay. Với kỹ thuật này các hình ảnh có dính mực in sẽ được ép lên các tấm cao su offset rồi ép lên mặt giấy.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset này là chất lượng hình ảnh cao, bên cạnh in bìa hồ sơ thì nó còn có khả năng ứng dụng in ấn trên nhiều bề mặt khác và cho ra các bản có độ bền màu cao.

4. Đơn vị nhận in bìa hồ sơ uy tin chất lượng

Cơ sở In ấn Việt Nhật là đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm nhận in bìa hồ sơ, đặc biệt có hệ thống công nghệ in offset hiện đại. Cam kết in đúng chuẩn kích thước bìa hồ sơ theo quy định hoặc tùy theo yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Tất cả nội dung về kích thước bìa hồ sơ trên đã được IN Việt Nhật tìm hiểu và tổng hợp từ nhiều nguồn tin chất lượng. Hy vọng sau khi đọc xong bạn đã biết thêm được nhiều thông tin hữu ích mới.

Các bài viết tham khảo thêm

Kích thước in băng rôn chuẩn phổ biến trong ngành in

Kích thước bao lì xì chuẩn trong in ấn

Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5, A6, A7 hiện nay

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.