Kích thước băng rôn ngang dọc CHUẨN trong in ấn MỚI NHẤT

Băng rôn vốn nổi tiếng là công cụ giúp cá nhân, doanh nghiệp có truyền tải thông tin, thông điệp đến với khách hàng hoặc cộng đồng. Vì vậy nhu cầu in băng rôn lúc nào cũng cao, nhưng không phải ai cũng biết kích thước băng rôn chuẩn cho phù hợp với từng mục đích sử dụng. Bài chia sẻ hôm nay sẽ giúp bạn biết được kích thước chuẩn của các loại băng rôn hiện nay. 

1. Kích thước băng rôn ngang và dọc trong ngành in

Thông thường có 2 loại băng rôn được sử dụng để truyền tải nội dung như sự kiện, hội thảo, khuyến mãi, khai trường, ra mắt sản phẩm, kinh tế, chính trị, xã hội, cỗ vũ… là băng rôn dạng ngang và băng rôn dạng dọc. Dưới đây sẽ kích thước chuẩn của 2 loại băng rôn phổ biến trên. 

1.1 Kích thước băng rôn ngang 

Kích thước băng rôn ngang
Kích thước băng rôn ngang

Băng rôn treo ngang truyền tải thông nội dung thông điệp hiện nay thường có kích thước là 100cm x 500cm hay 100cm x 600cm. Băng rôn ngang này thường được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, truyền thống quy mô lớn.

1.2 Kích thước băng rôn dọc

Kích thước băng rôn dọc
Kích thước băng rôn dọc

Hay còn gọi là băng rôn đứng thường được in và thiết kế theo các kích thước gồm: 60cm x 160cm, 80cm x 200cm, 80cm x 180 và 80cm x 220. 

Loại băng rôn dọc này có kích thước nhỏ gọn hơn băng rôn ngang nên thường được sử dụng treo ở các vị trí không gian không quá rộng như thân cây, cột đèn trên vỉa hè. Các băng rôn quảng cáo sặc sở thường được in kỹ thuật với độ phân cao 720DP, do sử dụng mực in nước cao cấp. 

2. Kích cỡ băng rôn chuẩn theo từng mục đích sử dụng

Ngoài 2 băng rôn ngang và dọc phổ biến ở trên thì còn rất nhiều loại băng rôn khác được thiết kế dành riêng cho từng mục đích. Hãy cùng In Việt Nhật tìm hiểu rõ kích bandroll chuẩn của từng loại.

2.1 Kích thước băng rôn du lịch 

Kích cỡ băng rôn du lịch
Kích cỡ băng rôn du lịch

Băng rôn du lịch là ấn phẩm không thể thiếu của các công ty dịch vụ du lịch lữ hành. Nên  sẽ thường thấy loại băng rôn này xuất hiện dưới dạng treo trên xe du lịch, xe khách, xe bus hoặc xe taxi. Và đương nhiên những chiếc bandroll này có khả năng truyền tải và tiếp cận được nhiều người hơn ở nhiều khu vực do nó có tính lưu động cao. 

Băng rôn treo xe du lịch này thì không có kích thước chung chuẩn mà phải dựa theo kích thước của khung xe và vị trí muốn treo trên xe để thiết kế kích thước và in ấn băng  rôn cho phù hợp. 

2.2 Kích thước băng rôn khai trương

Kích thước bandroll khai trương
Kích thước bandroll khai trương

Bandroll khai trương là ấn phẩm không thể thiếu trong ngày khai trương công ty, cửa hàng, chi nhánh hoặc khách sạn trong ngày khai trương. Tuy nhiên loại băng rôn này cũng không có kích thước chuẩn đúng hay cố định mà nó thay đổi theo yêu cầu cá nhân, tổ chức sự kiện khai trương. 

2.3 Kích cỡ băng rôn đeo đầu

Kích thước băng rôn đeo đầu
Kích thước băng rôn đeo đầu

Có thể băng rôn đeo đầu là loại băng rôn có kích thước nhỏ nhất. Bạn có thể thấy nhiều nhất trên các khán đài thi đấu các môn thể thao hoặc trong các chương trình game show. Nó có tác dụng thay các lời cổ vũ và thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ cho các vận động viên. 

Kích thước thiết kế thông thường của loại băng rôn này là 3cm x 90cm, 4cm x 90cm, 5cm x 90cm. Và chất liệu thường được sử dụng làm là vải lụa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá in với kích thước khổ giấy size a4

2.4 Băng rôn cổ vũ bóng đá

Kích cỡ băng rôn cổ vũ bóng đá
Kích cỡ băng rôn cổ vũ bóng đá

Kích thước băng rôn cổ vũ bóng đá rất đa dạng và còn tuỳ thuộc theo yêu cầu của người đặt, nhưng kích thước in ấn thông thường là 50cm x 200cm, 60cm x 250cm, 500cm x 300cm.

Nó và băng cổ vũ đeo đầu luôn xuất hiện cùng nhau tại các khán đài sân thi đấu, lễ hội, cuộc thi,…Các chất liệu thường dùng để sản xuất băng rôn cổ vũ là vải phi bóng, vải lụa, decal, bạt.

2.5 Kích cỡ băng rôn khẩu hiệu

Băng rôn khẩu hiệu kích thước
Băng rôn khẩu hiệu kích thước

Thông thường băng rôn khẩu hiệu cũng được thiết kế dưới 2 dạng bandroll dọc và ngang và có kích thước phổ biến như sau:

  • Băng rôn treo ngang: 1m x 5m, 1m x 6m
  • Băng rôn treo dọc: 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8cm, 0.8m x 2m, 0.8m x 2.2m

Bạn có thể dễ dàng nhận ra các băng rôn khẩu hiệu này do thường được chính quyền địa phương sử dụng tuyên truyền khẩu hiệu,  đường lối chính sách của Đảng và nhà nước đến người dân địa bàn sinh sống. 

2.6 Kích thước bandroll tuyên truyền

Kích thước bandroll tuyên truyền
Kích thước bandroll tuyên truyền

Bandroll tuyên truyền là ấn phẩm có chức năng quan trọng trong việc truyền tải các nội dung chính sách ban hàng của nhà nước. Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp cũng sử dụng loại băng rôn này để quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của minh. Kích thước bandroll chuẩn cho tuyên truyền là 0.8 x 2m.

2.7 Kích thước băng rôn team building 

Kích thước bẳng rôn teambuilding
Kích thước bẳng rôn teambuilding

Thông thường băng rôn team building sẽ dựa vào không gian sân chơi hoặc sân khấu diễn ra team building để in kích thước cho phù hợp. Nhưng chiều cao 1,2m và chiều rộng 2,5m là kích thước phổ biến thường được áp dụng cho băng rôn team building.

3. lưu ý chọn lựa kích thước băng rôn khi in

Việc treo băng rôn ngoài đường đóng một vai trò quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo và tiếp thị của doanh nghiệp. Để đạt hiệu quả cao và thu hút sự chú ý, lựa chọn kích thước in ấn là điều cực kỳ quan trọng.

Băng rôn có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể. Doanh nghiệp hoặc tổ chức nên cân nhắc kỹ việc in ấn hình ảnh và logo của họ trên băng rôn.

Ngoài việc xem xét kích thước, nội dung trên băng rôn cũng đóng vai trò quan trọng. Lựa chọn phông chữ phù hợp với kích thước, sử dụng màu sắc để tạo sự nổi bật và chú ý. Nội dung nên được trình bày một cách súc tích và dễ ghi nhớ.

Cơ sở In Việt Nhật hy vọng với nội dung chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ được các loại kích thước băng rôn phổ biến trong in ấn hiện nay. Nếu bạn là cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu in băng rôn biển bảng tại thành phố Hồ Chí Minh thì hãy cân nhắc cơ sở in chúng tôi, cam kết chi phí tốt nhất trên thị trường thời điểm hiện tại.

Các bài viết tham khảo thêm

Kích thước Backdrop CHUẨN được sử dụng phổ biến hiện nay

Kích thước bao lì xì chuẩn trong in ấn

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.