Kích thước bao lì xì phổ biến trong in ấn được cập nhật MỚI

Lì xì là một phong tục truyền thống không thể thiếu ở vào mỗi dịp Tết. Hành động tặng lì xì như thay cho những lời chúc may mắn và sức khỏe đầy ý nghĩa đến người nhận. Do đó nhu cầu in phong bao lì xì vào gần dịp cuối năm là rất cao. Nếu bạn đang có nhu cầu in bao lì xì nhưng chưa biết được kích thước bao lì xì bao nhiêu là chuẩn cũng như kiểu dáng thiết kế như thế nào thì hãy xem hết nội bài viết này.

1. Kích thước bao lì xi chuẩn trong in ấn

Thực chất thì chưa có quy định chung nào cho kích cỡ của bao lì. Nên các nhà in ấn bao lì xì thường dựa vào kích thước đồng tiền mà người dùng muốn đựng. Trên thị trường hiện có 2 loại kích thước phong bì lì xì phổ biến là khổ lớn và khổ nhỏ.

1.1 Size bao lì xi to (đựng được tờ tiền để thẳng) 

Kích thước bao lì xì size lớn
Kích thước bao lì xì size lớn

Dưới đây là 3 loại size bao lì xỉ cỡ lớn được in phổ biến có thể đựng được tờ tiền để thẳng của tất cả mệnh giá hiện nay.

  • Bao lì xì khổ lớn  loại 1 có kích thước là 7,5cm x 16cm, nắp 2.5cm.
  • Bao lì xì khổ lớn loại 2 có kích thước là 8.5cm x 16.5cm, nắp 3cm.
  • Bao lì xì khổ lớn loại 3 có kích thước là 8cm x 18cm, nắp 3cm.

1.2 Size bao lì xì nhỏ (đựng tờ tiền gấp đôi) 

Kích thước bao lì xì nhỏ
Kích thước bao lì xì nhỏ

Bên cạnh kích thước bao lì xì cỡ to thì cũng có nhiều kích thước bao cỡ nhỏ để bạn có thể lựa chọn theo mục đích của mình.

  • Bao lì xì khổ nhỏ loại 1 có kích thước là 8cm×11.5, nắp 2.5cm.
  • Bao lì xì khổ nhỏ loại 2 có kích thước là 7,5cm x 11,5cm, nắp 2.5cm.
  • Bao lì xì khổ nhỏ loại 3 có kích thước là 7,5cm x 10cm, nắp 2.5cm.

2. Đặc điểm của kích thước lì xì 

2.1 Ưu nhược điểm của bao lì xì cỡ lớn

Ưu điểm của bao lì xì cỡ lớn
Ưu điểm của bao lì xì cỡ lớn

Ưu điểm của phong bì lì xì này là đựng vừa được tất cả các kích thước của tờ tiền, không làm tờ tiền bị gấp nhăn. Những họa tiết trang trí được in trên bao cũng được nhiều, nên nhìn rất phong bao rất đẹp.

Nhược điểm của nó cũng chính là nằm ở kích thước to nên không tiện để người dùng có thể cất giữ vào túi quần áo hoặc bóp ví của mình. Do đó nhiều người lại thường gấp đôi bao lì xì cỡ lớn lại để cất giữ nhưng lại khiến phong bào bị nhăn mất vẻ đẹp ban đầu.

2.2 Ưu nhược điểm của kích thước lì xì cỡ nhỏ

Ưu nhược điểm của size bao lì xì nhỏ
Ưu nhược điểm của size bao lì xì nhỏ

Ưu điểm của những size phong bao lì xì cỡ nhỏ này chính là nhỏ gọn bạn có thể dễ dàng cất vào bóp ví hoặc thậm chí là nhét vào túi quần áo.

Nhược điểm của loại phong bao này chính là nằm ở kích thước nhỏ gọn của nó. Người dùng phải gấp nhỏ tờ tiền lại mới có thể đựng được. Ngoài ra, do có kích thước nhỏ nên khi in ấn cũng không được nhiều thông điệp hoặc hoạ tiết trang trí bắt mắt.

3. Lưu ý khi lựa chọn kích thước phong bao lì xì trong in ấn

Lưu ý kích thước bao lì xì trong in ấn
Lưu ý kích thước bao lì xì trong in ấn

Thực tế thì những kích thước ở trên chỉ là kích thước bao lì xì phổ biến được nhiều người lựa chọn, vì trong ngành in ấn còn rất nhiều loại kích thước kiểu dáng khác nhau bao lì xì khác nhau do khách hàng yêu cầu.

Nếu bạn đang muốn in bao lì xì Tết thì cần lưu ý thiết kế mong muốn của mình và lựa chọn kích thước chuẩn và sở thích muốn để tiền thẳng hoặc gấp lại khi nhét vào phong bao lì xì.

Ngoài ra, căn cứ vào mục đích sử dụng mà cá nhân hay doanh nghiệp có các lựa chọn tối ưu:

  • Dự trù kinh phí khi in ấn
  • Tìm đơn vị in ấn uy tín
  • Bản thiết kế trang trí nên có logo hình ảnh công ty phong bao
  • Tuỳ theo mục đích sử dụng mà lựa chọn kích thước lì xì lớn hay nhỏ

4. Đơn vị in bao lì xì kích thước theo yêu cầu tại TPHCM

Đơn vị nhận in bao lì xì tphcm
Đơn vị nhận in bao lì xì theo yêu cầu giá rẻ TPHCM

Công ty in ấn Việt Nhật là đơn vị nhận in bao lì xì với kích thước chuẩn giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh. Với công nghệ kỹ thuật in tiên tiến nên khách hàng có thể nhận được bao lì xì trong thời gian sớm nhất. Liên hệ ngày với chúng qua hotline 0975555717 để nhận được báo giá chi tiết, in càng nhiều giá càng rẻ.

Hy vọng với nội dung chia sẻ ở trên đã giúp cho những ai đang có nhu in bao lì xì cho dịp Tết sắp đến biết được kích thước bao lì xì chuẩn phổ biến hiện nay.

Tham khảo thêm:

Kích thước khổ giấy size a4

Kich thước banner quảng cáo

Kích thước backdrop chuẩn

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.