Kích thước banner quảng cáo trong nhà và ngoài trời chuẩn

Kích thước banner quảng cáo tiêu chuẩn được áp dụng trong website hoặc quảng cáo trong và ngoài trời sẽ được In Việt Nhật chia sẻ đầy đủ đến bạn trong nội dung bài viết này. Cùng theo dõi nhé.

Các loại kích thước banner quảng cáo tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước banner quảng cáo ngoài trời

Kích thước banner quảng cáo ngoài trời rất đa dạng và sẽ thay đổi tùy theo mục đích sử dụng cụ thể. Có hai loại banner treo ngoài trời phổ biến là banner khổ dọc và banner khổ ngang. Dưới đây là một số kích thước tiêu chuẩn cho các loại banner này:

Banner khổ dọc

 • Kích thước banner khổ dọc phổ biến bao gồm: 0,6m x 1,6m
 • Dành cho không gian hạn hẹp; 0,8m x 1,8m
 • Phù hợp với vị trí đông người qua lại; 0,8m x 2m cho phép truyền tải thông điệp rõ ràng; 0,8m x 2,2m trong trường hợp cần hiển thị nhiều chi tiết hơn.

Đặc điểm nhỏ gọn và phù hợp với nhiều loại diện tích quảng cáo khiến banner dọc trở nên phổ biến. Chúng thường được đặt dọc theo chiều cao tại các vị trí công cộng như trụ điện, cột đèn, cây xanh để quảng bá thương hiệu.

Banner khổ ngang

Banner quảng cáo ngoài trời khổ ngang là một phương thức quảng bá phổ biến nhờ khả năng phủ sóng rộng. Thông thường, hai kích thước được áp dụng nhiều nhất là 1m x 5m và 1m x 6m. Kích thước 1m x 5m cho phép thông điệp quảng cáo được hiển thị rõ ràng từ khoảng cách xa. Trong khi đó, kích thước 1m x 6m là lựa chọn tối ưu để đảm bảo thông điệp dễ nhận diện hơn.

Kích thước banner khổ ngang dùng treo các sự kiện lớn, chương trình khuyến mãi

Kích thước banner quảng cáo trong nhà

Banner trong nhà thường bao gồm hai loại chính đó là standee và poster và thường có kích thước nhỏ hơn so với banner treo ngoài trời. Kích thước banner trong nhà thường là 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm và được in theo chiều dọc.

Loại banner này thường được in trên chất liệu PP hoặc decal cán formex, thích hợp cho sử dụng trong nhà. Giá thành cho việc in banner trong nhà thường thấp hơn do sử dụng công nghệ in kỹ thuật số mực nước. Tuy nhiên, độ bền của màu sắc có thể không cao bằng so với loại banner ngoài trời. Mặc dù vậy, nó vẫn đáp ứng các tiêu chuẩn để quảng cáo trong nhà.

>>>Bạn đang tìm kiếm một kích thước giấy linh hoạt, tiện lợi và tiết kiệm? Hãy chọn Kích thước khổ giấy size A4

Kích thước banner trong nhà thường dùng để quảng bá sản phẩm, sự kiện

Lưu ý khi chọn kích thước banner quảng cáo

1. Đối tượng mục tiêu

Đối với đối tượng trẻ em, kích thước banner quảng cáo thường rộng lớn hơn (từ 150x150cm trở lên) với hình ảnh bắt mắt, sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng giúp thu hút được sự chú ý của lứa tuổi này. Ngược lại, với đối tượng chuyên nghiệp như doanh nhân, banner được thiết kế gọn gàng, tinh tế hơn.

Yếu tố tuổi tác, giới tính, hoàn cảnh xem xét banner cũng là những điểm cần lưu ý. Banner ngoài trời sẽ có kích thước lớn hơn bên trong nhà. Người có hiểu biết chuyên sâu yêu cầu banner nội dung phong phú hơn. Việc xác định rõ đối tượng mục tiêu giúp lựa chọn kích thước và thiết kế phát huy tối đa tác dụng của loại hình quảng cáo này.

Nội dung và kích thước banner phải phù hợp với đối tượng trẻ em, doanh nghiệp
Nội dung và kích thước banner phải phù hợp với đối tượng trẻ em, doanh nghiệp

2. Vị trí

Trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ bởi tốc độ di chuyển nhanh, banner cần có kích thước lớn 150-200cm2 trở lên với thông điệp ngắn gọn để người lái xe có thể nắm bắt. Ngược lại tại những ngõ hẻm nhỏ hẹp, kích cỡ nhỏ hơn 100-120cm2 sẽ phù hợp do không gian hạn chế.

Tại những nơi đông người như bến xe, ga tàu, kích thước trung bình 150cm2 với thiết kế thu hút mắt sẽ tác động tốt hơn. Trong khi đó, tại phòng chờ hay văn phòng, banner chỉ cần khoảng 70-100cm2 là vừa vặn.Việc xác định kỹ vị trí lắp đặt giúp lựa chọn kích thước phù hợp nhằm đạt hiệu quả quảng cáo tối ưu.

Vị trí đặt banner nơi đông người đóng vai trò trong tiếp thị hiệu quả
Vị trí đặt banner nơi đông người đóng vai trò trong tiếp thị hiệu quả

3. Thông điệp truyền tải

Nếu thông điệp đơn giản và dễ hiểu như quảng cáo sản phẩm, khuyến mại, thông tin địa điểm…, banner có thể sử dụng kích thước nhỏ hơn khoảng 100x150cm để diễn đạt rõ ràng.Tuy nhiên, đối với các thông điệp phức tạp hơn như thông tin sản phẩm kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng hoặc thông điệp ý thức hệ chính trị – xã hội,… kích thước lớn hơn 150x200cm sẽ giúp truyền tải đầy đủ chi tiết hơn .Ngoài ra, banner treo ở nơi cách xa người quan sát như đường cao tốc cũng cần kích thước phù hợp để thông điệp dễ đọc, nhận biết hơn.

Kích thước mà thông điệp trên banner sẽ góp phần gây sự chú ý người đọc

Phần mềm thiết kế kích thước banner online phổ biến

Adobe Spark

Adobe Spark là phần mềm thiết kế banner hiệu quả. Với nhiều công cụ dàn trang và thiết kế ấn tượng, người dùng có thể dễ dàng tạo ra banner nổi bật và đặc sắc. Phù hợp cho cả người mới, Adobe Spark giúp bạn hoàn thiện một banner ưng ý nhất một cách nhanh chóng.

Phần mềm Adobe Spark phù hợp cho người bắt đầu thiết kế banner
Phần mềm Adobe Spark phù hợp cho người bắt đầu thiết kế banner

Canva

Canva là công cụ thiết kế banner thân thiện và dễ sử dụng. Với giao diện trực quan, người dùng dễ dàng lựa chọn các bảng mẫu độc đáo để tạo ý tưởng thiết kế cho banner riêng mình. Canva cung cấp nhiều bộ có sẵn giúp người mới có thể thiết kế banner mà không cần kinh nghiệm. Đặc biệt, công cụ này cho phép người dùng dễ dàng biến tấu, tuỳ biến banner theo sở thích mà không tốn nhiều thời gian.

Phần mềm canva dễ dàng thiết kế nhanh chóng mẫu banner
Phần mềm canva dễ dàng thiết kế nhanh chóng mẫu banner

Bannersnack

Bannersnack là phần mềm thiết kế banner với giao diện trực quan, gọn gàng. Người dùng có thể sử dụng các mẫu banner sẵn có hoặc tạo ra các thiết kế riêng. Công cụ hỗ trợ người dùng sáng tạo và điều chỉnh thiết kế dễ dàng. Bannersnack cho phép lưu trữ và xuất file banner ra nhiều định dạng phổ biến như JPG, PNG, MP4, HTML5,… giúp người dùng sử dụng đa dạng mục đích. Với giao diện thân thiện, phần mềm đáp ứng nhu cầu thiết kế banner hiệu quả của người dùng.

Phần mềm Bannersnack dùng để thiết kế banner chuyên nghiệp
Phần mềm Bannersnack dùng để thiết kế banner chuyên nghiệp

Fotor

Fotor là phần mềm thiết kế banner nổi bật với công cụ chỉnh sửa hình ảnh thông minh có tên One-Tap Enhance. Công cụ này giúp người dùng dễ dàng cải thiện và hoàn thiện các thiết kế banner. Đặc biệt, Fotor cung cấp nhiều bộ mẫu banner ấn tượng, giúp người thiết kế lấy cảm hứng và ý tưởng dễ dàng. Với những ưu điểm nổi trội, Fotor là một công cụ thiết kế hiệu quả cho các nhà marketing.

Phần mềm Fotor được dùng nhiều nhà marketing thiết kế banner
Phần mềm Fotor được dùng nhiều nhà marketing thiết kế banner

Một số lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

Dưới đây là các điểm quan trọng trong thiết kế và lựa chọn kích thước banner quảng cáo:

 • Đặt thương hiệu nổi bật: Trong thiết kế banner, thương hiệu của bạn cần đặt ở vị trí dễ thấy, thường là ở trung tâm hoặc phía góc trái để thu hút sự chú ý của người xem.
 • Thông điệp đơn giản và kêu gọi: Hãy truyền đạt thông điệp một cách đơn giản và kêu gọi hành động. Tránh sử dụng ngôn ngữ phức tạp và không hấp dẫn.
 • Sử dụng hình ảnh chất lượng: Hình ảnh có khả năng gây ấn tượng mạnh hơn với người xem hơn là văn bản. Chọn hình ảnh chất lượng cao, sắc nét và thú vị để thu hút sự quan tâm.
 • Tiêu đề hấp dẫn: Sử dụng tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn. Tiêu đề nổi bật giúp thu hút người xem và thúc đẩy họ đọc tiếp.
 • Sử dụng màu sắc theo ngữ cảnh: Chọn màu sắc phù hợp với chủ đề của banner. Sử dụng màu sắc để truyền đạt thông điệp và tạo cảm giác phù hợp.
 • Font chữ rõ ràng và kích thước lớn: Chọn font chữ dễ đọc và kích thước lớn để đảm bảo rằng người xem có thể đọc thông điệp một cách dễ dàng.
 • Bố cục khung lưới rõ ràng: Sắp xếp nội dung trong một khung lưới sạch sẽ và hấp dẫn. Bố cục độc đáo và hợp lý giúp banner nổi bật và thu hút sự chú ý của người xem.
Nội dung và màu sắc để thiết kế banner gây sự chú ý

Địa chỉ in banner quảng cáo uy tín chất lượng tại TPHCM

Nếu bạn có nhu cầu in banner quảng cáo thì hãy đến ngay xưởng in Việt Nhật. Chúng tôi tự hào là một đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp và đáng tin cậy hàng đầu hiện nay. Tại đây, chắc chắn rằng quý khách hàng sẽ được phục vụ một cách tận tâm và sở hữu một tấm banner hoàn hảo theo đúng yêu cầu của mình.

 • Với hệ thống máy móc hiện đại Việt Nhật cam kết đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của quý khách. Không giới hạn số lượng in và mẫu mã in, chúng tôi luôn sẵn sàng để đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách.
 • Nếu quý khách cần in nhanh và lấy ngay, chúng tôi có dịch vụ in và giao hàng sau chỉ 2 giờ. Điều này đảm bảo rằng quý khách có thể sử dụng sản phẩm một cách nhanh chóng.
 • Chúng tôi cam kết báo giá in hợp lý, tùy thuộc vào ngân sách của quý khách, để giúp quý khách sở hữu sản phẩm tốt nhất với mức giá phải chăng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình của Việt Nhật sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi lúc.
In Việt Nhật - Địa chỉ in kích thước banner theo yêu cầu

Bài viết trên là những thông tin về kích thước banner quảng cáo tiêu chuẩn và các lưu ý khi thiết kế banner mà in Việt Nhật muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ hotline 0975555717 được gặp trực tiếp nhân viên của chúng tôi nhé.

Các bài viết tham khảo thêm:

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.