In thiệp cưới GIÁ RẺ với nhiều mẫu mã mới đẹp tại TPHCM

Cưới là một trong những sự kiện quan trọng của đời người nên bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn có được sự chỉn chu từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Trong đó in thiệp cưới để gửi tới quan khách là một việc vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải đơn vị in ấn nào cũng thể đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ của thiệp cưới như mong muốn. Cùng In Việt Nhật tìm hiểu chi tiết hơn về những chất liệu, các mẫu thiệp đẹp và địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ ở TPHCM thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. In thiệp cưới là gì?

In thiệp cưới là gì?
In thiệp cưới là gì?

In thiệp cưới là hình thức in ấn thông tin về lễ cưới lên giấy với bố cục bắt mắt, thiết kế đẹp. Đại diện cho cô dâu chú rể mời quan khách đến dự lễ cưới của họ.

Trên thiệp cưới sẽ ghi rõ các thông tin cụ thể như:

 • Tên cô dâu, chú rể.
 • Tên bố mẹ của cô dâu và chú rể kèm địa chỉ nhà 2 bên.
 • Địa chỉ, thời gian tổ chức lễ cưới.
 • Địa chỉ, thời gian tổ chức ăn uống cho quan khách được mời.

2. Các loại thiệp cưới đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Thiệp cưới trên thị trường hiện nay cũng cực kỳ đa dạng về thể loại. Mỗi loại đều có một ưu điểm riêng, mang phong cách riêng. Để hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ điểm qua những loại thiệp cưới đang được ưa chuộng nhất sau đây:

2.1. Thiệp cưới truyền thống

Đầu tiên là mẫu thiệp cưới truyền thống, đây là những mẫu thiệp hình vuông, chữ nhật có thiết kế đơn giản. Loại thiệp này thường in sẵn, khách hàng chỉ cần mua về điền tên và thông tin mời cười là xong. 

Thiệp cưới truyền thống
Thiệp cưới truyền thống

Thiệp này thường có ưu điểm là rẻ, mua nhanh mà không cần chờ đợi. Tuy nhiên nhược điểm là đại trà, thường không có ấn tượng mạnh, mất thời gian viết thông tin.

2.2. Thiệp cưới bao thư

Thiệp cưới bao thư là loại thiệp có 2 phần, 1 là thiệp có chứa thông tin bên trong và 1 bao thư đựng thiệp có phần ghi tên người được mời ở bên ngoài. Loại thiệp này được khá nhiều người lựa chọn bởi có sự sang trọng, lịch sự. Thiết kế bao thư đa dạng, đẹp mắt. Tuy nhiên thường chi phí cũng sẽ cao hơn.

Thiệp cưới bao thư có sự sang trọng, lịch sự
Thiệp cưới bao thư có sự sang trọng, lịch sự

2.3. Thiệp cưới thiết kế

Thiệp này đơn vị in ấn sẽ thực hiện thiết kế theo ý tưởng của khách hàng. Khách hàng sẽ chủ động 100% để tạo ra mẫu thiệp ưng ý nhất. Và đây cũng là loại thiệp cưới có chi phí in ấn cao.

2.4. Thiệp cưới vintage

Vintage hay còn gọi là thiệp cưới cổ điển, thường được những cô dâu, chú rể thích phong cách mới lạ lựa chọn. Thiệp này thường được làm từ giấy Kraft, được thiết kế phong cách độc đáo nên vừa đẹp mắt mà giá thành lại không hề cao.

Thiệp cưới vintage có sự ấn tượng, độc đáo
Thiệp cưới vintage có sự ấn tượng, độc đáo

2.5. Thiệp cưới có hình cô dâu chú rể

Hiện nay, nhu cầu in thiệp cưới có hình cô dâu chú rể cũng được nhiều người lựa chọn bởi sự độc quyền không đụng hàng. Khi in thiệp cưới, cô dâu chú rể sẽ cung cấp hình của 2 người cho thiết kế viên của đơn vị in ấn để xác định vị trí, kích thước để phù hợp nhất.

Thiệp cưới có hình cô dâu, chú rể
Thiệp cưới có hình cô dâu, chú rể

3. Chất liệu in thiệp cưới

Cũng như nhiều ấn phẩm khác, in thiệp cưới cũng khá đa dạng về chất liệu đểu mọi người lựa chọn để phù hợp với yêu cầu cũng như kinh phí. Hiện nay có những loại giấy in phổ biến như sau:

3.1. Giấy Couche

Đây là loại giấy được tráng bóng 2 mặt bởi cao lanh, tạo cho giấy có độ mịn và đặc biệt là độ bám mực rất tốt. Chất lượng thiệp cưới sau khi in cực kỳ bắt mắt, sắc nét, nếu thêm gia công ép nhũ sẽ khiến cho tấm thiệp trở nên nổi bật.

Thiệp cưới in từ chất liệu giấy couche
Thiệp cưới in từ chất liệu giấy couche

3.2. Giấy Kraft

Tiếp theo là giấy Kraft, đây là giấy tái chế nên thường có chi phí in ấn rẻ hơn. Giấy có màu trắng hoặc màu nâu thường dùng để in thiệp cưới giá rẻ hoặc in thiệp cưới vintage, cổ điển rất phù hợp.

3.3. Giấy Bristol

Giấy Bristol cũng được nhiều khách hàng lựa chọn vì chất lượng in tốt mà giá thành lại phải chăng. 

3.4. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là loại giấy cao cấp nhất trong chất liệu in thiệp cưới hiện nay. Giấy có nhiều màu nên khi in không cần trải qua thêm công đoạn nhuộm màu cho giấy. Khi in ấn giấy này có độ bám mực tốt, đặc biệt là gia công ép nhũ, ép kim đều có độ bám gần như tuyệt đối.

Giấy mỹ thuật có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn
Giấy mỹ thuật có tính thẩm mỹ cao nên được nhiều người lựa chọn

4. Kích thước thiệp cưới tiêu chuẩn hiện nay

Sau đây là thông tin về kích thước in thiệp cưới phổ biến nhất hiện nay. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn kích thước phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

4.1. Kích thước in thiệp cưới hình vuông

Thiệp cưới hình vuông cũng tạo được nhiều sự ấn tượng tương nên cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Thiệp này thường dễ thiết kế bố cục hơn nên tổng thể thường đẹp mắt hơn.

Thông thường kích thước in thiệp cưới hình vuông hiện nay chính là 12 x 12cm và 15 x 15cm. Tuy nhiên nếu khách hàng cần trình bày nhiều nội dung và hoặc cho thêm hình ảnh có thể linh động kích thước này.

In thiệp cưới hình vuông
In thiệp cưới hình vuông

4.2. Kích thước in thiệp cưới hình chữ nhật

Có thể nói đây là loại thiệp cưới phổ biến nhất và được nhiều cặp đôi lựa chọn nhất. Khi in thiệp cưới theo hình chữ nhật, kích thước cũng có thể linh động theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là 12 x 18cm, 12 x 17cm, 9,5 x 12cm và 9,5 x 22cm.

4.3. Kích thước in thiệp cưới hình tròn

Đây là loại thiệp cưới được ít phổ biến hơn so với hình vuông và hình chữ nhật. Kích thước của loại thiệp cưới này sẽ tính theo đường kính của hình tròn và tùy theo yêu cầu của khách. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là đường kính 24cm và 14cm.

Thiệp cưới hình tròn
Thiệp cưới hình tròn

5. Giá in thiệp cưới tại TPHCM

Hiện nay, giá in ấn thiệp cưới khá đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể như:

 • Chất liệu giấy in thiệp cưới, giấy càng đắt thì chi phí in ấn sẽ càng cao.
 • Loại thiệp cưới mà khách hàng chọn, thiệp cưới có sẵn, thiệp cưới theo yêu cầu, thiệp cưới vintage,… Tùy vào mức độ khó khi thiết kế mà giá thiệp cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
 • Số lượng thiệp cưới cần in: Cũng như các loại ấn phẩm khác, in càng nhiều thì chi phí sẽ càng được giảm bớt.
 • Gia công sau in: Do yêu cầu cao về thẩm mỹ nên nhiều khách hàng thường chọn gia công sau in như: ép nhũ, ép kim , phủ thơm, thêm ruy băng,… Chi phí gia công sẽ được tính thêm vào chi phí in thiệp cưới nên sẽ có sự chênh lệch.
 • Địa chỉ in ấn cũng sẽ có sự chênh lệch về giá cả.

Để mọi người có thể chủ động hơn khi thực hiện in ấn. Chúng tôi sẽ cập nhật khoảng giá in thiệp cưới chung của khu vực TPHCM như sau:

 • Giá in thiệp cưới từ 1000 thiệp trở lên: 1500 đồng – 3000 đồng/thiệp.
 • Giá in thiệp từ 800 thiệp – 1000 thiệp: 1600 đồng – 3500 đồng/thiệp.
 • Giá in thiệp từ 600 -800 thiệp: 1700 đồng – 4000 đồng/ thiệp.
 • Giá in thiệp cưới từ 400 – 600 thiệp: 2000 đồng – 5000 đồng/thiệp.
 • Giá in thiệp cưới từ  200 – 400 thiệp: 2300 đồng – 6000 đồng/thiệp.
 • Giá in thiệp từ 100 -200 thiệp: 2500 đồng – 7000 đồng/thiệp.
 • Giá in thiệp dưới 100 thiệp: 2600 đồng – 8000 đồng/thiệp.

Muốn có giá chính xác bạn cần cung cấp đủ thông tin về chất liệu, kích thước, số lượng cần in cho đơn vị báo giá để được cập nhật mức giá chi tiết nhất. Bạn nên tham khảo một vài địa chỉ và chọn ra địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ TPHCM để in.

6. Những yêu cầu khi in thiệp cưới đẹp

Nếu bạn đang mong muốn có những tấm thiệp cưới đẹp, bạn có thể tham khảo những yêu cầu sau đây.

6.1. Lựa chọn loại giấy

Đầu tiên sẽ là lựa chọn loại giấy, nếu bạn muốn chất lượng thiệp cưới sắc nét, độ bám mực cao thì nên lựa chọn loại giấy Couche là tốt nhất. Còn muốn in thiệp cổ điển thì lựa chọn giấy Kraft là phù hợp. 

Lựa chọn loại giấy in thiệp phù hợp
Lựa chọn loại giấy in thiệp phù hợp

6.2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thiệp cưới, thông thường màu của thiệp cưới thường là những màu của tình yêu, hạnh phúc, trong trắng như: màu hồng, đỏ, tím, ánh vàng, trắng họa tiết,… Nên chọn màu theo sở thích và phong cách thiệp cưới mà bạn hướng đến. Như vậy sẽ giúp bạn có được tấm thiệp cưới đầy ấn tượng và ưng ý.

6.3. Bố cục thiệp cưới

Bố cục thiệp cưới đẹp cần có sự đơn giản, có hoa văn đan xen. Không quá nhiều chữ rườm rà. Chỉ cần cung cấp những thông tin cơ bản là đủ. Các thông tin cần phân bổ sao cho người khác nhìn vào không có cảm giác rối mắt.

Bố cục thiệp cưới cần đơn giản, tinh tế
Bố cục thiệp cưới cần đơn giản, tinh tế

6.4. Font và kích thước chữ

Font chữ dùng khi in thiệp cưới hầu như sẽ là dùng font cách điệu cho chữ “Thiệp Mời” “Kính Mời” và tên cô dâu chú rể. Kích thước của những chữ này cũng to hơn để tạo điểm nhấn cho người đọc. 

Còn những thông tin còn lại sẽ được in chữ thường với kích thước đều nhau để dê đọc.

6.5. Gia công sau in

Sau khi in thiệp nên thêm 1, 2 công đoạn gia công để tạo sự ấn tượng, đẹp mắt cho tấm thiệp. Gia công có thể là phủ thơm, ép kim, ép nhũ, dán ruy băng, ren,…

6.6. Địa chỉ in chất lượng

Cuối cùng, để in một tấm thiệp đẹp thì không thể không nhắc đến địa chỉ in. Ưu tiên những địa chỉ in ấn chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao về thiết kế, công nghệ in và gia công sau in.

7. Địa chỉ in thiệp cưới TPHCM giá rẻ, lấy ngay

Hiện nay, dịch vụ in ấn tại TPHCM phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm một địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ gần tại khu vực mình sinh sống. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ độ thẩm mỹ, chất lượng và đặc biệt là giá thành rẻ thì Việt Nhật chính là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cụ thể như:

In Việt Nhật - địa chỉ in thiệp cưới uy tín số 1 TPHCM
In Việt Nhật – địa chỉ in thiệp cưới uy tín số 1 TPHCM

Máy móc, thiết bị in hiện đại

Tất cả hệ thống máy móc, thiết bị in ấn của Việt Nhật đều được trang bị số lượng lớn và hiện đại nhất. Giúp tạo ra những ấn phẩm chất lượng, sắc nét nhất.

Đa dạng chất liệu giấy để khách hàng lựa chọn

Việt Nhật luôn có sẵn các loại giấy in như: Giấy Kraft, giấy Couche, giấy Bristol, Giấy Ford, giấy nhập khẩu từ Anh, Mỹ, Hàn,…. Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng để có được bộ thiệp cưới đẹp mắt cho lễ cưới của mình.

Nhận in số lượng ít, in theo yêu cầu

Việt Nhật trang bị máy in, công nghệ in kỹ thuật số nên có thể in thiệp cưới số lượng ít, in lấy liền cho khách hàng. Phục vụ những khách hàng nhỏ lẻ một cách tốt nhất.

In số lượng lớn lấy ngay

Với số lượng máy móc, thiết bị in ấn hiện đại, nguyên liệu có sẵn và đặc biệt là đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Nhờ đó mà Việt Nhật có thể in ấn với số lượng lớn trong thời gian ngắn nhất. 

Nhận in ấn số lượng lớn, in theo yêu cầu, in lấy ngay
Nhận in ấn số lượng lớn, in theo yêu cầu, in lấy ngay

8. Cách thức đặt hàng in thiệp cưới tại Việt Nhật 

Để đặt hàng in ấn thiệp cưới nhanh tại Việt Nhật, bạn có thể liên hệ qua 2 cách thức sau đây:

8.1. Đặt trực tiếp tại xưởng

Nếu bạn ở TPHCM có thể đến trực tiếp tại văn phòng công ty hoặc xưởng in theo địa chỉ Lầu 1, 252 Phan Anh, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP.HCM để đặt hàng. Tại đây bạn sẽ được thiết kế viên trực tiếp tư vấn và giới thiệu những mẫu thiệp cưới theo yêu cầu và điều kiện tài chính của bạn. Báo giá trực tiếp và có thể in lấy ngay nếu bạn yêu cầu.

8.2. Đặt nhanh qua hotline

Nếu bạn ở xa hoặc không có thời gian đến tận nơi, bạn có thể  đặt in thiệp cưới nhanh qua hotline của Việt Nhật qua hotline 097 5555 717. Khi kết nối đến hotline bạn sẽ được tư vấn viên tư vấn và báo giá cụ thể các mẫu thiệp theo yêu cầu của khách hàng. Cập nhật thông tin và chuyển lên cho bộ phận thiết kế để thiết kế mẫu thiệp ưng ý nhất cho khách hàng.

Những tấm thiệp xinh xắn, độc đáo đẹp mắt sẽ góp phần tạo nên sự long trọng, ấn tượng khó phai cho lễ cưới của bạn. In Việt Nhật sẽ là địa chỉ in thiệp cưới đáng tin cậy của hàng triệu cặp đôi tại TPHCM nói chung và các khu vực lân cận. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu để được tư vấn, hỗ trợ đặt hàng nhanh chóng nhất. 

In Việt Nhật – Sự lựa chọn của hàng triệu doanh nghiệp

Giải pháp in ấn toàn diện

Hỗ trợ khách hàng trong mọi dự án!

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.