Catalogue là gì và hướng dẫn thiết kế các mẫu Catalogue ĐẸP

Catalogue là khái niệm không còn quá xa lạ đối với chúng ta. Thực tế, catalogue được thiết kế như một cuốn sách, bên trong bao gồm những nội dung quan trọng về sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh của một công ty. Tuy nhiên, có khá nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ catalogue là gì hay những mẫu catalogue đẹp nào mà chúng ta nên sử dụng? Chính vậy, bài viết dưới đây của In Việt Nhật sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này. 

Catalogue là gì?

Như chúng tôi cũng đã chia sẻ, catalogue thực tế là một cuốn sách, bao gồm các nôi dung, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ hoặc lịch sử hình thành của một công ty. Trên lý thuyết, người ta còn định nghĩa catalogue là một ấn phẩm quảng cáo. 

Theo đó, trong ấn phẩm này, có rất nhiều thông tin khác nhau mà chúng ta có thể đưa ra, ví dụ như sản phẩm, dịch vụ, thông tin về công ty. Trong đó, bên cạnh những hình ảnh thì ngôn ngữ cũng sẽ được sử dụng để truyền tải những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. 

Catalogue là gì bạn có biết?
Catalogue là gì bạn có biết?

Bạn có biết trong một cuốn catalogue cần phải có những gì?

Để một ấn phẩm catalogue thể hiện được giá trị sâu sắc của nó, những thông tin như ảnh bìa, nội dung, hình ảnh, giới thiệu, mô tả, ghi chú… là không thể thiếu. 

– Ảnh bìa: Ảnh bìa bao gồm ảnh bìa trước và ảnh bìa sau.

– Trang giới thiệu: Được sử dụng để mô tả tổng quan về những nội dung sẽ có trong cuốn ấn phẩm catalogue. 

Một cuốn catalogue được cho là hoàn hảo phải có đầy đủ các yếu tố này
Một cuốn catalogue được cho là hoàn hảo phải có đầy đủ các yếu tố này

– Nội dung: Nội dung phải đầy đủ, phù hợp với mục đích sử dụng catalogue. Trong các trang nội dung, các phần cần thiết như đề mục, số trang, danh mục chính phải có đầy đủ.

– Thông tin: Thông tin về sản phẩm, dịch vụ phải được thể hiện rõ ràng, mạch lạc bằng hình ảnh và từ ngữ. 

– Trang cuối: Trang cuối phải bao gồm những ghi chú, những thông tin về doanh nghiệp. 

Dựa theo nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng trong từng lĩnh vực mà người làm catalogue cần có cách sắp xếp thông tin sao cho phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản, hầu hết các ấn phẩm catalogue đều được thực hiện theo một trình tự nhất định. Để làm được điều đó, các bạn có thể tham khảo một số mẹo thiết kế catalog cơ bản dưới đây. 

Tại sao chúng ta cần thiết kế Catalogue?

Trước kia, catalogue chưa được sử dụng thường xuyên. Về sau, khi ngành công nghiệp hàng hóa phát triển, catalogue bắt đầu được chú ý và sử dụng nhiều hơn. Catalogue được doanh nghiệp sử dụng để truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng. Không chỉ vậy, catalogue còn có thể được sử dụng để doanh nghiệp có thể thể hiện hình ảnh, chia sẻ quá trình hình thành và phát triển huy hoàng của mình tới đối tác, khách hàng. 

Có thể thấy rằng, catalogue là một trợ thủ vô cùng đắc lực cho các doanh nghiệp trên thị trường, từ doanh nghiệp xã hội tới các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Thực tế cho thấy, sự góp mặt của catalogue đã đóng góp khá lớn vào doanh số bán hàng và trị số ảnh hưởng của một công ty. 

Catalogue được cho là vũ khí đắc lực của các doanh nghiệp hiện nay
Catalogue được cho là vũ khí đắc lực của các doanh nghiệp hiện nay

Tham khảo các dịch vụ in ấn nổi bật tại In Việt Nhật

Các định dạng của một cuốn catalogue

Cũng giống như logo, catalogue cũng có 2 định dạng bao gồm định dạng catalogue dùng để in ấn và catalogue dùng để xem online. 

Catalogue in ấn

Catalogue in ấn sẽ được thiết kế với kích thước, chế độ xem và độ phân giải khác với catalogue online để đảm bảo chất lượng của cuốn catalogue sau khi được in ra thành ấn phẩm thực. 

Catalogue online

Catalogue online thường chỉ được dùng để xem và trao đổi thông qua các công cụ hiện đại. Do đó, chúng thường được thiết kế theo các tiêu chuẩn nhất định. 

Các kích thước catalogue phổ biến nhất

Có 3 loại kích thước phổ biến thường sử dụng để thiết kế catalogue mà bạn cần biết. 

Kích thước A4 (20.5 x 29.5) cm

Kích thước A4 là kích thước cơ bản và hiện được áp dụng nhiều nhất. Chúng ta chỉ cần thiết kế catalogue sao cho vừa với khổ giấy 32 x 43 cm của giấy A4 nhất. Với kích thước này, nếu cuốn catalogue gấp lại sẽ dài 20.5 cm, rộng 29.5 cm. Nếu cuốn catalogue mở ra, chiều dài sẽ là 41 cm, chiều rộng sẽ là 29.5 cm. 

Tùy theo từng yêu cầu về kích thước mà In Việt Nhật sẽ đáp ứng được mọi khách hàng
Tùy theo từng yêu cầu về kích thước mà In Việt Nhật sẽ đáp ứng được mọi khách hàng

Kích thước A5 (14.5 x 20.5) cm

Kích thước A5 (14.5 x 20.5) cm cũng được sử dụng khá nhiều trong các lĩnh vực kinh doanh nhỏ lẻ. Bởi khung giấy A5 bằng ½ khung giấy A4 nên bạn cũng có thể sử dụng khung giấy A4 để thiết kế catalogue với kích thước A5. 

Ngoài ra, hiện nay, In Việt Nhật cũng áp dụng khá nhiều mẫu kích thước khác, đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau trên thị trường. Mặc dù In Việt Nhật vẫn luôn khuyến khích khách hàng sử dụng khổ giấy A4, A5 nhưng chúng tôi vẫn hoàn toàn có thể hỗ trợ khách hàng in ấn catalogue trên một khổ giấy khác.  

Một số mẹo thiết kế Catalog cơ bản

Để thiết kế được một mẫu catalogue đẹp, các bạn lưu ý:

  • Sử dụng màu sắc sao cho hợp lý, ăn khớp với nội dung. 
  • Typeface là vô cùng quan trọng, hãy đồng bộ chúng xuyên suốt cuốn catalogue. 
  • Hình ảnh đóng vai trò quan trọng, dễ gây ấn tượng, hãy chú ý đến nó nhiều hơn. 
  • Thiết kế cần có sự nhất quán. 
  • Không nên để quá nhiều thông tin trong một trang nội dung. 
  • Lựa chọn chất liệu sử dụng tốt, thể hiện sắc nét hình ảnh và nội dung. 
  • Ngôn từ thu hút, rõ ràng và mạch lạc. 
In ấn catalogue bạn cũng cần nắm được những mẹo này
In ấn catalogue bạn cũng cần nắm được những mẹo này

Nếu bạn vẫn chưa biết như thế nào là một catalogue đẹp, thu hút, hãy tham khảo một vài mẫu catalogue đẹp của chúng tôi ở dưới đây. 

Các mẫu thiết kế Catalogue đẹp của In Việt Nhật mà bạn có thể tham khảo

In Việt Nhật là đơn vị thiết kế catalogue lâu năm, chúng tôi đã từng thiết kế khá nhiều mẫu catalogue đẹp khách hàng, điển hình như những mẫu dưới đây: 

Catalogue nội thất
Catalogue nội thất
Catalogue Tiền Phong
Catalogue Tiền Phong
Catalogue sản phẩm, dịch vụ interiors  
Catalogue sản phẩm, dịch vụ interiors
Ấn phẩm với bìa catalogue đẹp
Ấn phẩm với bìa catalogue đẹp

In Việt Nhật tự hào là địa chỉ in ấn cực kỳ uy tín. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.5555.717 nhé!

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.