Tờ rơi là gì? Kích thước tờ rơi, Mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp

Tờ rơi chắc chắn là một trong những loại hình quảng cáo vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Mặc dù trong thời buổi công nghệ hiện đại hiện nay, nhiều loại hình quảng cáo khác ra đời nhưng tờ rơi vẫn khá phổ biến. Chính vì vậy bạn có ý định thiết kế tờ rơi để quảng cáo? Tuy nhiên bạn băn khoăn không biết kích thước của loại tờ quảng cáo này như thế nào? Làm sao để thiết kế được một mẫu tờ rơi đẹp? Vậy thì sau đây sẽ là những gợi ý mà nhất định bạn không nên bỏ qua.

Tham khảo các dịch vụ in ấn nổi bật tại In Việt Nhật

Tờ rơi là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về kích thước của tờ rơi quảng cáo cũng như những mẫu tờ rơi đẹp, bạn nên dành thời gian tìm hiểu cụ thể về tờ rơi.nó được biết đến là một ấn phẩm in sử dụng để quảng cáo với số lượng lớn. Các tờ rơi sẽ được các công ty phát miễn phí cho mọi người. Mục đích của việc sử dụng tờ rơi là để quảng cáo, giới thiệu, tuyên truyền về một sản phẩm, dịch vụ.

Tờ rơi là gì?
Tờ rơi là gì?

Tờ rơi tiếng Anh được biết đến với thuật ngữ flyer. Hình thức tồn tại chính của loại ấn phẩm này là các loại giấy khác nhau. Các công ty và doanh nghiệp thường sử dụng flyer để quảng cáo vì chi phí vô cùng tiết kiệm mà hiệu quả lại rất cao. So với các loại hình quảng cáo khác, chi phí in tờ rơi rẻ nhờ áp dụng công nghệ in offset. Công nghệ này cho phép in ấn phẩm flyer với số lượng lớn và cho chất lượng hình ảnh rất tốt.

Phân loại tờ rơi

Trên thị trường, các loại tờ rơi vô cùng đa dạng. Trong đó, người ta chia chúng thành 3 loại chính là:

Tờ rơi quảng cáo

Trong ba loại ấn phẩm quảng cáo thì đây là ấn phẩm được sử dụng nhiều nhất. Nó phục vụ cho việc thông báo các chương trình khuyến mãi của một doanh nghiệp. Thông tin xuất hiện trên tờ rơi là các thông tin về sản phẩm, dịch vụ giảm giá, ưu đãi.

Tờ rơi giới thiệu

Mục đích của loại tờ rơi này cũng là quảng cáo nhưng nó không có màu sắc quá màu mè. Nội dung của tờ rơi không phải là các sản phẩm, dịch vụ khuyến mãi mà là giới thiệu về một sản phẩm, dịch vụ hoàn toàn mới. Nó sẽ cung cấp những thông tin chi tiết, nổi bật về sản phẩm, dịch vụ mới này.

Tờ rơi tuyên truyền

Khác biệt với 2 loại flyer trên, loại tờ rơi này là ấn phẩm thu nhỏ của poster tuyên truyền. Những thông tin trên tờ rơi là những thông điệp, những vấn đề của cuộc sống mà các tổ chức muốn truyền tải cho mọi người.

Các kích thước tờ rơi thông dụng

Vấn đề tiếp theo mà nhiều người quan tâm đến tờ rơi chính là kích thước của chúng. Trong đó, một số kích thước phổ biến nhất của tờ rơi là:

Các kích thước tờ rơi thông dụng
Các kích thước tờ rơi thông dụng

Tờ rơi kích thước A5

Đây là mẫu tờ rơi được thiết kế từ khổ giấy A5 có kích thước 148 x 210 mm. Nó tương đương với 5.8 x 8.3 inch. Thông thường, loại tờ rơi này được sử dụng để in quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, chương trình khuyến mại cụ thể.

Tờ rơi kích thước A4

Kích thước tờ rơi phổ biến thứ 2 là kích thước A4. Trong đó, mẫu ấn phẩm này sử dụng loại giấy A4 có kích thước 297 x 210 mm tương đương 11.7 x 8.3 inch. Các công ty, cửa hàng thường lựa chọn kích thước tờ rơi này hơn kích thước flyer A5. Trong đó, để đảm bảo sự tiện lợi, tờ rơi này sẽ được bế gân 1 hoặc 2 lần tạo thành tờ gấp. Từ đó, nó trở thành tờ rơi gấp 3, gấp 2.

Tờ rơi kích thước A3

Mẫu tờ rơi thứ 3 cũng là mẫu tờ rơi có kích thước lớn nhất. Trong đó, nó sử dụng kích thước giấy A3 để in ấn thông tin. Cụ thể là loại giấy kích thước 420 x 297 mm, tương đương 16.5 x 11.7 inch. Mọi người thường sẽ thấy loại tờ rơi A3 xuất hiện ở các trung tâm thương mại và hệ thống siêu thị. Bởi với kích thước A3 này, các đơn vị có thể in ấn, quảng cáo nhiều mặt hàng khác nhau.

Tờ rơi CC

Trong các kích thước tờ rơi, mẫu tờ rơi này có kích thước nhỏ nhất. Nó sử dụng loại giấy với kích thước 85.60 x 53.98 mm. Thông thường, các công ty thiết kế loại tờ rơi này kết hợp với thẻ giảm giá và ưu đãi.

Tờ rơi kích thước nhỡ

Loại tờ rơi này có kích thước 105 x 210 mm. Trong đó, người ta sử dụng tờ giấy A5 gấp đôi cho loại tờ rơi này. Mục đích của nó được sử dụng tương tự như tờ rơi quảng cáo A5.

Tờ rơi vuông

Loại tờ rơi cuối cùng thường được sử dụng là tờ rơi kích thước vuông với cạnh 200mm. Trong đó, loại flyer này thường được sử dụng cho mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chi tiết mà trông vẫn vô cùng gọn gàng.

Mẫu tờ rơi đẹp là tờ rơi như thế nào?

Muốn ấn phẩm quảng cáo gây được ấn tượng mạnh mẽ nhất bạn cần phải đảm bảo mẫu tờ rơi đẹp. Vậy làm sao để thiết kế được mẫu flyer đẹp? Bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Mẫu tờ rơi đẹp là tờ rơi như thế nào?
Mẫu tờ rơi đẹp là tờ rơi như thế nào?

Bố cục

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm chính là bố cục của các ấn phẩm tờ rơi. Trong đó, tờ rơi phải có bố cục hài hòa thì mới gây được ấn tượng với mọi khách hàng. Tùy vào từng nhu cầu của sản phẩm, dịch vụ muốn quảng cáo mà việc sắp xếp bố cục sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo bố cục phải rõ ràng và cân xứng.

Màu sắc

Màu sắc cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để thiết kế mẫu tờ rơi quảng cáo đẹp. Những màu sắc thiết kế cần phải nổi bật với các tông màu khác nhau. Chính màu sắc bắt mắt sẽ là yếu tố quan trọng giúp flyer gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng. Khi khách hàng bị chú ý bởi màu sắc nổi bật sẽ từng bước tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ. 

Nội dung trình bày

Để thiết kế mẫu tờ rơi đẹp, vấn đề trình bày nội dung rất quan trọng. Nhiều người cho rằng thông tin trên tờ rơi càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, tờ rơi thu hút khách hàng một cách trực tiếp nên phải xúc tích và ngắn gọn. 

Nội dung trình bày
Nội dung trình bày

Hình ảnh

Các hình ảnh xuất hiện trong mẫu tờ rơi ảnh hưởng rất nhiều tính thẩm mỹ của các flyer. Trong đó, hình ảnh cần phải thể hiện sự đặc sắc thì mới thu hút được khách hàng.

Các mẫu tờ rơi đẹp – sáng tạo – cực thu hút

in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 1
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 2
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 3
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 4
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 5
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 6
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 7
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 8
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 9
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 10
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 11
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 12
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 13
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 14
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 15
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 16
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 17
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 18
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 19
in tờ rơi
Mẫu tờ rơi đẹp 20

Trên đây là những thông tin về tờ rơi là gì, kích thước của tờ rơi ra sao và cách thiết kế tờ rơi đẹp. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.