Kích thước túi giấy chuẩn PHỔ BIẾN và THÔNG DỤNG hiện nay

Việc sử dụng túi nilon đang đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sống . Chính vì thế, túi giấy ra đời như một giải pháp để giúp mọi người chung tay bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, các loại túi giấy xi măng xuất hiện quá nhiều khiến bạn không biết có bao nhiêu loại túi giấy, kích thước túi giấy của chúng như thế nào? Vậy thì sau đây In Việt nhật sẽ đưa ra vài thông tin hữu ích chia sẻ cho mọi người.

Tham khảo

 

Túi giấy là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về các loại túi giấy và kích thước của chúng, mọi người nên tìm hiểu cụ thể hơn về sản phẩm này. Trong đó, đúng như tên gọi của nó, túi giấy được làm hoàn toàn từ chất liệu giấy. Vì thế nó đảm bảo an toàn hàng đầu cho tất cả mọi người. Đặc biệt, nhờ ưu điểm có thể tái chế nên túi giấy không gây ra các tác hại với môi trường. 

Những chiếc túi giấy được sản xuất chắc chắn, có thể thay thế túi nilon để đựng đồ đạc, thực phẩm, hàng hóa. Có thể nói, vị thế của túi giấy đang ngày càng chiếm phần quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Một số khu vực đã dùng túi giấy phổ biến hơn để thay thế hoàn toàn túi nilon.

kích thước túi giấy
Túi giấy bảo vệ môi trường và sức khỏe của tất cả mọi người

Kích thước túi giấy chuẩn nhất

 Bạn thấy mỗi chiếc túi giấy lại có một kích thước khác nhau? Vì thế bạn băn khoăn không biết kích thước túi giấy chuẩn là bao nhiêu? Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng của mọi người, những chiếc túi giấy được thiết kế với rất nhiều kích thước khác nhau. Trong đó, kích thước túi đứng và túi ngang có sự khác biệt:

Kích thước túi giấy theo hình dáng túi

Kích thước loại túi giấy ngang

Những chiếc túi đứng sẽ có 4 kích thước chủ yếu với chiều cao x chiều dài x đáy là:

 • 410 x 290 x 100 mm: Đây là loại túi có kích thước lớn nhất, thường đực sử dụng để đựng quà tặng.
 • 400 x 300 x 90 mm: Loại túi này thường được dùng để đựng các sản phẩm là mặt hàng thời trang.
 • 255 x 200 x 120 mm: Loại túi giấy này có kích thước gần tương tự kích thước khổ giấy size a4 thường được dùng nhiều trong việc đựng các loại mỹ phẩm.
 • 140 x 130 x 60 mm: Đây là kích thước túi nhỏ nhất, chuyên được dùng để đựng đồ lưu niệm, đồ dùng học tập,…

 

kích thước túi giấy
Kích thước túi giấy đứng 400 x 300 x 90 cho mặt hàng thời trang

Kích thước loại túi giấy ngang

Còn với kiểu túi ngang, kích thước chiều cao x chiều dài x đáy là:

 • 320 x 380 x 100 mm: Đây là kích thước túi lớn nhất dành cho các chị em chuyên đi shopping thoải mái đựng đồ đạc.
 • 230 x 330 x 90 mm: Kích thước loại túi giấy này vừa vặn, gọn gàng nên thường được dùng để đựng bánh kẹo.
 • 230 x 280 x 75 mm: Loại túi này có kích thước nhỏ nhất nên thích hợp để chứa đựng phụ kiện.
kích thước túi giấy
Kích thước túi giấy ngang 230 x 330 x 90 vừa vặn cho các món đồ cỡ trung bình, trọng lượng tương đối

Kích thước túi giấy theo dạng đáy túi

Kích thước loại túi giấy đáy bằng

 • Túi giấy đáy bằng đựng bánh mì B2: 8,5 x 25 x 4,5
 • Túi đáy bằng cỡ nhỏ: 8,5 x 19 x 4,5
 • Túi đáy bằng cỡ vừa: 11 x 23 x 7,5

 

kích thước túi giấy
Túi đựng bánh mì truyền thống kích thước tiêu chuẩn

Kích thước loại túi giấy đáy vuông

 • Túi giấy đáy vuông mini size: 13 x 24 x 8
 • Túi giấy đáy vuông cỡ nhỏ: 15 x 30 x 9
 • Túi giấy đáy vuông cỡ trung 1: 19 x 28 x 12
 • Túi giấy đáy vuông cỡ trung 2: 19 x 33 x 10
 • Túi giấy đáy vuông cỡ lớn: 21 x 41 x 15

Các loại túi giấy thường gặp

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chí để phân loại túi giấy. Trong đó, tùy vào nhu cầu sử dụng của mọi người như thế nào mà trên thị trường có túi giấy xi măng để bọc, gói hàng hóa, túi giấy đựng thực phẩm (túi giấy đựng bánh mì, túi giấy đựng gà rán), túi quà giấy, túi xách giấy,… Và một số loại túi giấy phổ biến hơn cả là:

TÚI GIẤY KRAFT

Đây là loại túi giấy phổ biến nhất với màu nâu nổi bật. Nó thường được sử dụng để đựng thực phẩm và hàng hóa tại những cửa hàng tiện lợi và siêu thị. Thiết kế của túi Kraft không quá lớn, trọng lượng không quá 280gsm nên rất tiện lợi. Đặc biệt, đáy túi được thiết kế với đệm giấy chắc chắn nên loại túi giấy này được rất nhiều người yêu thích.

TÚI GIẤY SOS

Loại túi giấy phổ biến thứ 2 trên thị trường là Sos. Xét về thiết kế, túi Sos tương tự như túi Kraft nâu. Tuy nhiên, màu sắc của chúng thì đa dạng hơn túi Kraft. Và người ta dùng loại túi này để đựng thực phẩm, đồ uống mang đi.

TÚI GIẤY DÁNG DẸT

Loại túi giấy này không thiết kế đáy như túi Kraft hay túi Sos. Đáy của nó dẹt xuống giống như những chiếc phong bì. Chúng được sử dụng nhiều ở các cửa hàng fast food, đựng thực phẩm khô như túi giấy đựng bánh mì, túi đựng khoai tây chiên,..

TÚI ĐỰNG HÀNG HÓA

Những chiếc túi đựng hàng hóa bằng giấy cũng khá phổ biến trên thị trường. Chúng thường được sử dụng để đựng hàng hóa khi vận chuyển. Nhiều người còn sử dụng chúng để bọc, gói hàng trước khi ship. Xét về kiểu dáng, loại túi này có kiểu đáy dẹt và màu sắc rất đa dạng.

TÚI TOTE

Là một người anh em của Sos, túi Tote được thiết kế thêm tay cầm. Và mẫu túi này có khả năng chịu lực khá tốt nên thường được tái sử dụng nhiều lần. Các doanh nghiệp thường chọn túi Tote để đựng sản phẩm vì bề mặt của chiếc túi này có thể áp dụng nhiều kiểu in ấn khác nhau.

TÚI BÁNH MÌ

Đây là mẫu túi chuyên dụng cho ngành sản xuất và chế biến bánh mì với kiểu dáng chữ L. Mẫu túi này thiết kế 2 cạnh kín và 2 cạnh hở nên mọi người có thể đựng bánh mì que dễ dàng. 

kích thước túi giấy
Những chiếc túi giấy đựng bánh mì, đựng thực phẩm khá phổ biến trên thị trường

TÚI CHUYỂN PHÁT NHANH

Đây là dạng túi giấy kiểu bao thư và chúng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực vận chuyển. Mép túi có dán kéo để niêm phong giấy tờ cẩn thận. Với loại túi này, chính không có tay cầm hay quai xách nhưng có thể chứa đựng được cả những vật nhỏ rất tiện lợi.

TÚI GIẤY TÁI CHẾ

Một loại túi giấy nữa khá phổ biến trên thị trường chính là túi giấy tái chế. Loại túi này được sản xuất từ những nguyên liệu tái chế như thùng carton, tem thư, nhãn dán,… Loại túi này thường được sử dụng để đựng đồ đạc, hàng hóa,…

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có mấy loại túi giấy và kích thước chuẩn của túi giấy như thế nào cho mọi người tham khảo. Thay vì sử dụng túi nilon, hãy chung tay dùng túi giấy để bảo vệ môi trường và sức khỏe của chính bạn nào.

 

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.