Mẫu bìa hồ sơ xin việc ghi điểm TRONG MẮT nhà tuyển dụng

Trước khi phỏng vấn trực tiếp thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá được ứng viên phần nào thông qua bìa hồ sơ xin việc. Vì vậy, hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn cần có có một bìa hồ sơ xin việc ấn tượng và thu hút hơn những bìa hồ sơ khác. Bài chia sẻ hôm nay IN VIỆT NHẬT sẽ giới thiệu đến bận một số mẫu bìa hồ sơ xin việc nổi bật và những lưu ý trong cách ghi bìa hồ sơ xin việc .

1. Bìa hồ sơ xin việc

Cho dù là bạn ứng tuyển trực tiếp hay trực tuyến thì bìa hồ sơ xin việc cũng sẽ là cái mà nhà tuyền dụng nhìn đến đầu tiên. Dưới đây là các thông tin hữu ích về bìa hồ sơ xin việc.

1.1. Bìa hồ sơ xin việc là gì?

Bìa hồ sơ xin việc là gì?
Bìa hồ sơ xin việc là gì?

Bìa hồ sơ xin việc là túi đựng tất cả các giấy tờ, bằng cấp chứng chỉ bên trong mà các ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng. Rất nhiều bạn trẻ xem nhẹ việc lựa chọn thiết kế mẫu mã của bìa hồ sơ. Dẫn đến không tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay từ phút đầu tiên nhìn thấy. Vì vậy, việc chỉnh chu bìa hồ sơ xin việc là rất quan trọng không kém gì các loại giấy tờ, chứng chỉ bên trong.

1.2. Các thông tin thường thấy trên bìa hồ sơ xin việc 

Các thông tin thường thấy trên bìa hồ sơ xin việc
Các thông tin thường thấy trên bìa hồ sơ xin việc

Các mẫu bìa hồ sơ xin việc thường tóm tắt các giấy tờ có bên trong. Cụ thể đó là các nội dung như sau:

Quốc hiệu và tiêu ngữ

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Ví dụ trên chính là quốc hiệu bắt buộc phải có trong định dạng của các văn bản hành chính và cả hồ sơ xin việc. Nên khi thiết kế hoặc in ấn bạn cần lưu ý vị trí, viết hoa ký tự cho chính xác để bìa đẹp và đúng chuẩn.

Thông tin cá nhân

 • Họ và tên
 • Giới tính
 • Ngày tháng năm sinh
 • Quê quán
 • Số căn cước công dân
 • Ảnh chân dung (kích thước 4×6)
 • Liệt kê những giấy tờ bên trong

Các loại giấy tờ bên kèm theo

 • Tờ khai sơ yếu lý lịch
 • Giấy khai sinh
 • Giấy khám sức khỏe
 • Đơn ứng tuyển vị trí
 • Bằng tốt nghiệp
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Chứng chỉ tin học
 • Các loại giấy tờ khác

2. Cách ghi ghi hồ sơ xin việc chuẩn

Cách ghi và lưu ý khi ghi hồ sơ xin việc
Cách ghi và lưu ý khi ghi hồ sơ xin việc

Cách viết bìa hồ sơ xin việc thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu của người viết. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau để có thể trình bày hoàn thiện nhất:

 • Phần quốc hiệu và tiêu ngữ: Nếu bìa hồ sơ được in sẵn thì bạn không cần ghi những lưu ý khi viết tay đơn xin việc cần có cái này.
 • Phần tiêu đề hồ sơ xin việc: Phần này bạn cần ghi rõ vị trí ứng tuyển để người nhận và người xem hồ sơ có thể thấy rõ ràng nhất.
 • Thông tin cá nhân: Cần ghi chính xác và dễ đọc nhất.
 • Phần hồ sơ gồm có: Ghi đầy đủ các loại giấy tờ bên trong hồ sơ.

Lưu ý khi viết hồ sơ xin việc

 • Viết sạch đẹp, trình bày rõ ràng.
 • Nên mua/in dư ra để nếu ghi sai có để ghi lại luôn lúc đó.
 • Trình bày bằng màu bút xanh hoặc đen, loại bút không nhòe.

3. Lợi ích của một mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp chỉnh chủ

Lợi ích của một bìa hồ sơ xin việc ấn tượng và một số mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 
Lợi ích của một bìa hồ sơ xin việc ấn tượng và một số mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp

Bìa hồ sơ xin việc đẹp là cái mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy đầu tiên trước khi xem xét nội dung bên trong. Ứng viên chỉnh chu về phần bìa hồ sơ sẽ tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Nếu mẫu bìa hồ sơ ấn tượng, chỉnh chu, nhà tuyển dụng sẽ hứng thú xem kỹ nội dung bên trong. Và cũng ngược lại, nếu ứng viên chưa chuẩn bị kỹ càng từ bên ngoài, nhà tuyển dụng sẽ ít ấn tượng hơn.

4. Các câu hỏi thường gặp về bìa hồ sơ xin việc

Bìa hồ sơ xin việc có phải là cái quyết định việc đỗ/trượt tại vị trí nào đó? Câu trả lời là không. Nhưng khi chuẩn bị ứng tuyển ở một vị trí nào đó, thì cũng cần cân nhắc, chỉn chu mọi thứ để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

4.1. Bìa hồ sơ xin việc mua ở đâu?

Mẫu bìa hồ sơ xin việc có thể mua tại các nhà sách, những nơi bán văn phòng phẩm. Chắc chắn ở đó sẽ có những bộ hồ sơ sẵn và có chất lượng hoàn thiện.

Ngoài ra, bạn có thể tìm tới in Việt Nhật – địa chỉ in ấn các mẫu hồ sơ đẹp. Đến đây bạn có thể có được mẫu hồ sơ của riêng mình. Tại in Việt Nhật, bạn có thể design, sửa chữa mẫu bìa cơ bản và thiết kế theo ý mình.

4.2. Bìa hồ sơ xin việc có cần dán ảnh không?

Bìa hồ sơ xin việc có cần dán ảnh không?
Bìa hồ sơ xin việc có cần dán ảnh không?

Bìa hồ sơ xin việc có cần dán ảnh. Đây là điểm mà khi ứng viên nộp hồ sơ, người nhận có thể xác nhận được và xem có phải người này ứng tuyển không.

Tuy nhiên, cũng có những đơn vị không yêu cầu có ảnh hay không yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp để soi chiếu giấy tờ. 

4.3. Bìa hồ sơ xin việc có được thiết kế theo ý mình không?

Mẫu bìa hồ sơ xin việc có được thiết kế theo ý mình. Nhưng phải đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết. Để đảm bảo sự rõ ràng, người xem nhìn vào có thể thấy được nội dung cần thấy. Còn về phần hình ảnh, chắc chắn khi tự design bạn có thể sáng tạo tùy ý để thể hiện phong cách cá nhân, cũng như sở thích của mình.

4.4. Có mấy loại hồ sơ xin việc?

Có 2 loại mẫu bìa cv đẹp ở thời điểm hiện tại gồm bản cứng là bản có túi hồ sơ (hay còn gọi là bìa) và các giấy tờ bản sao bên trong. Bản mềm hay còn được gọi là CV. CV là mẫu hồ sơ online, trên đó thể hiện đầy đủ thông tin về ứng viên. Bao gồm thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng, sở trường…CV thì không có 1 form cụ thể nào cả. Ứng viên hoàn toàn có thể sáng tạo 100%. Và đó cũng chính là cái mà nhà tuyển dụng nhìn vào và xem xét đến vòng 2 – phỏng vấn.

5. Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 

Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 1
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 1
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 2
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 2
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 3
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 3
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 4
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 4
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 4
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 4
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 5
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 5
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 6
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 6
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 7
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 7
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 8
Các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp 8

Để tìm các mẫu hồ sơ xin việc đẹp bạn có thể lên search tại google, còn các mẫu CV đẹp thì có thể design ở canva hoặc lấy mẫu tại TopCV.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp. Quý khách có thể dễ dàng chọn mẫu và in ấn tại in Việt Nhật chúng tôi. Hy vọng bài viết cung cấp cho các bạn nhiều thông tin cần thiết.

Thao khảo thêm bài viết:

In mẫu nhãn vở tiểu học đẹp giá rẻ tại HCM

Các mẫu in logo lớp đẹp năm 2023

Mẫu chữ phúc lộc thọ đẹp in ấn giá rẻ

Kích thước khổ giấy size A5

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.