Kích thước Brochure chuẩn nhất mà bạn nên lựa chọn

Brochure là một ấn phẩm được thiết kế, sử dụng chủ yếu trong kinh doanh. Hiện nay, do nhu cầu sử dụng brochure ngày càng cao và giá trị của brochure trong việc quảng bá ngày càng lớn nên chúng thường rất được chú trọng. Không chỉ nội dung, hình ảnh mà thậm chí kích thước brochure cũng được xác định một cách rõ ràng. Để brochure đẹp và phát huy tác dụng, các bạn cần phải nắm được kích thước chuẩn.

Tham khảo các dịch vụ in ấn nổi bật tại In Việt Nhật

Kích thước brochure chuẩn mà bạn nên lựa chọn

Dựa theo từng dạng brochure mà chúng ta sẽ có những kích thước tương ứng như dưới đây. Kích thước brochure quyển sẽ được tính theo quy chuẩn của thế giới. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của các kích thước này. 

kich thuoc brochure chuan
các loại kích thước của brochure tùy theo từng dạng brochure khác nhau

Kích thước brochure A4

Kích thước khổ giấy size A4 của brochure sẽ có chiều rộng x chiều dài tương ứng 29.7 x 42 cm. Với kích thước này, hầu hết các đơn vị in ấn có thể hỗ trợ chi phí cho bạn do kích thước vừa với khổ giấy A4 thông dụng nhất. 

Kích thước brochure A5

Kích thước của brochure A5 sẽ có chiều dài x chiều rộng tương ứng 21 x 29.7 cm. Nếu bạn muốn thiết kế brochure với kích thước này, có thể có một vài chướng ngại bởi vì khổ giấy A5 chưa được sử dụng phổ biến. 

Kích thước brochure gấp đôi

Kích thước brochure gấp 2 thường sẽ có chiều dài x chiều rộng tương ứng là 20 x 20 cm. Với kích thước này, khi chúng ta gấp đôi khổ giấy, kích thước chiều dài x chiều rộng chỉ còn 20 x 10 cm. Tuy nhiên, thông thường, nhiều người sẽ có xu hướng sử dụng brochure có kích thước gấp 3 hơn do kích thước của nó với chiều dài x chiều rộng tương ứng 14 x 21 cm sẽ phù hợp với khổ giấy A4 hơn. 

Kích thước của brochure phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của khách và đặc trưng của ngành hàng
Kích thước của brochure phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của khách và đặc trưng của ngành hàng

Kích thước brochure gấp 3

Kích thước của brochure gấp 3 có thể được hình thành thành 2 loại, 1 là gấp 3 hình chữ nhật kích thước 14 x 21 cm và gấp 3 vuông. Nếu bạn muốn thiết kế với kích thước brochure gấp 3 vuông thì có thể tham khảo kích thước 5 x 5 cm, 10 x 10 cm, 21 x 21 cm…. Hiện tại, kích thước của brochure gấp 3 hình chữ nhật và vuông đang được sử dụng chủ yếu cho các ngành hàng thực phẩm.

Kích thước brochure gấp 4

Tương tự như kích thước của brochure gấp 3, kích thước của brochure gấp 4 sẽ có chiều rộng x chiều dài tương ứng 10.5 x 21 cm. 

Kích thước brochure gấp 5

Tương tự như kích thước brochure gấp 3, kích thước brochure gấp 5 sẽ có chiều rộng x chiều dài tương ứng 8.4 x 21 cm. 

Ngoài ra, có khá nhiều kiểu kích thước brochure khác mà khách hàng có thể tự yêu cầu với các đơn vị in ấn. Tuy nhiên, thông thường, kích thước brochure ngang không nên vượt quá 21 cm để ấn phẩm quảng cáo đẹp mắt và phù hợp với các ngành hàng hiện nay hơn. 

Khách hàng có thể tự đưa ra kích thước theo yêu cầu mà không cần tuân theo kích thước chuẩn nào
Khách hàng có thể tự đưa ra kích thước theo yêu cầu mà không cần tuân theo kích thước chuẩn nào

Lưu ý rằng, các đơn vị in ấn hầu hết chỉ hỗ trợ chi phí cho khách hàng có nhu cầu in ấn brochure với kích thước phổ thông như trên. Đối với trường hợp khách hàng muốn in ấn brochure theo kích thước như yêu cầu, có thể chi phí in ấn sẽ đắt đỏ hơn. Do đó, trong quá trình tư vấn cho khách hàng, In Việt Nhật luôn khuyến khích khách hàng sử dụng những kích thước phổ biến để tối ưu vẻ đẹp, độ phù hợp của brochure cũng như chi phí in ấn cho khách hàng. 

Trên đây là một số kích thước brochure mà In Việt Nhật đã sưu tầm được cho khách hàng. Các kích thước này đều đáp ứng tiêu chuẩn của quốc tế. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra, liệu kích thước này có được áp dụng phổ biến ở Việt Nam hay không?

Kích thước brochure chuẩn quốc tế có được áp dụng tại Việt Nam?

Câu trả lời là có. Kích thước brochure chuẩn quốc tế mà chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn được áp dụng cả trên thế giới lẫn tại Việt Nam. Hiện nay, cộng đồng thiết kế brochure vẫn thường xuyên sử dụng hệ thống kích thước này để thiết kế brochure cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Hệ thống kích thước của brochure này được áp dụng tại quốc tế và cả tại Việt Nam
Hệ thống kích thước của brochure này được áp dụng tại quốc tế và cả tại Việt Nam

Đến với In Việt Nhật, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng in ấn cũng như chi phí in ấn. Chúng tôi hiện đang sở hữu khá nhiều phôi in ấn brochure với các loại kích thước khác nhau. Do đó, sử dụng dịch vụ in Brochure của Việt Nhật, khách hàng không cần quá lo lắng về việc phát sinh chi phí. 

Chúng tôi sẽ tư vấn cực kỳ chi tiết cho khách hàng về kích thước của brochure cũng như chi phí in ấn. Một số mẫu brochure đẹp của Việt Nhật cũng luôn sẵn sàng nếu khách hàng chưa thiết kế brochure. Mọi thứ sẽ trở nên thật đơn giản khi đến với In Việt Nhật. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 097.5555.717 để sử dụng dịch vụ của chúng tôi ngay nhé!

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.