In ống đống là gì và quy trình in ống đồng NHANH tại TPHCM

In ống đồng hiện nay là một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất cho chất lượng sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, với nhiều người công nghệ này là gì, kỹ thuật in ra sao, giá cả như thế nào,… vẫn là điều khiến nhiều người băn khoăn. Chính vì vậy, sau đây sẽ là một vài thông tin chia sẻ về in ống đồng cho mọi người tham khảo.

Tham khảo các dịch vụ in ấn nổi bật tại In Việt Nhật

In ống đồng là gì?

In ống đồng là gì?
In ống đồng là gì?

Trước khi tìm hiểu cụ thể về kỹ thuật in ống đồng, bạn nên tìm hiểu về khái niệm in ống đồng là gì. Trong đó, phương pháp in này được nhiều người biết đến với tên gọi là in trục ống đồng hay kỹ thuật in lõm. Sở dĩ người ta gọi kỹ thuật này là in ống đồng là bởi khi in người ta sẽ sử dụng trục in bằng thép mạ đồng dày khoảng 100 microns. Và phía trên bề mặt đồng được mạ lớp chrome mỏng nhằm bảo vệ trục in.

Phương pháp chế tạo ống đồng

Các khuôn in ống đồng thường được chế tạo bằng 2 phương pháp chủ yếu là quang hóa và khắc điện tử. Phương pháp khắc điện tử còn được biết đến với tên gọi độ sâu và diện tích lỗ đều thay đổi. Hiện tại phương pháp này được áp dụng nhiều vì nó cho phép phục chế hình ảnh chất lượng rất cao.

Trong đó, phương pháp quang hóa ra đời từ khá lâu và còn được biết đến là phương pháp ăn mòn hóa học hay độ sâu lỗ thay đổi nhưng diện tích lỗ không đổi. Nó dựa trên cơ sở các quá trình ảnh, quá trình hóa – lý cùng quá trình cơ học và điện phân. Các giai đoạn chính của phương pháp này là:

 • Bước 1: Chế tạo phim dương bản, bình bản
 • Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu để tiến hành làm khuôn in
 • Bước 3: Truyền hình ảnh sang khuôn in
 • Bước 4: Ăn mòn và gia công khuôn in

Phần tử in ống đồng

Các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) sẽ được khắc lõm vào ống đồng nhờ axit hoặc máy khắc trục. Và chúng nằm dưới bề mặt trục in. Còn những phần tử không in thì nằm trên bề mặt trục in. Với kỹ thuật in ống đồng, người ta sẽ tiến hành in dạng cuộn.

Những ưu điểm và nhược điểm của in ống đồng là gì?

So với các kỹ thuật in khác, in lõm sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như:

 • Độ chính xác cao
 • Có thể phục chế hình ảnh chất lượng cao và chính xác hơn so với in typo và offset. Bởi độ bền của trục in lớn nên mọi người có thể tiến hành in tái bản. 
 • Tốc độ in lớn, đạt trên 200m/phút

Tuy nhiên, giá thành của in ống đồng khá cao. Do đó, phương pháp in ống đồng số lượng ít không được mọi người lựa chọn nhiều.

Kỹ thuật in ống đồng là gì?

Kỹ thuật in ống đồng là gì?
Kỹ thuật in ống đồng là gì?

Sau khi tìm hiểu in ống đồng là gì, vấn đề tiếp theo mà bạn cần quan tâm chính là kỹ thuật in lõm như thế nào. Theo đúng tên gọi của nó, nguyên lý của kỹ thuật in ống đồng này là nguyên lý in lõm. Quá trình in sẽ diễn ra với 2 bước chính:

 • Bước 1: Đầu tiên, mực in ống đồng sẽ được cấp lên bề mặt khuôn in. Tiếp theo, người ta sẽ nhúng trục in vào máng mực. Sau đó nó tràn vào các chỗ lõm của phần tử in. 
 • Bước 2: Thiết bị dao gạt mực sẽ thực hiện nhiệm vụ gạt sạch mực thừa ra khỏi bề mặt khuôn in. Và phần mực còn lại ở những chỗ lõm sẽ được áp lực truyền sang bền mặt vật liệu. 

Sau khi in ống đồng, người ta sẽ tiến hành sấy ngay để mực khô và chất lượng sản phẩm tốt nhất. Bởi mực in ống đồng có độ nhớt thấp, chỉ khoảng 0,1 Pa.s. Thực hiện công việc sấy sẽ có 1 đơn vị riêng.

Ứng dụng in ống đồng

Ứng dụng in ống đồng
Ứng dụng in ống đồng

Hiện nay, kỹ thuật in lõm được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Bởi in ống đồng có thể in trên nhiều bề mặt khác nhau với dạng in cuộn, cụ thể như giấy, màng nhựa dẻo, kim loại mỏng, PE, OPP, MPET, PET,… Đặc biệt, hiện nay còn có kỹ thuật in ống đồng màng ghép rất hiện đại. Nó thực hiện trên nhiều loại bao bì khác nhau và sau khi in thì ghép lại với nhau để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh.

Người ta thường áp dụng công nghệ in ống đồng trong ngành in bao bì màng nhựa. Bởi công nghệ này giúp cho bao bì sản phẩm trở nên bắt mắt hơn. Chẳng hạn như các bao bì đựng bột giặt, bánh kẹo, cà phê, chè,… 

Không chỉ được in màng nhựa, kỹ thuật in này còn được áp dụng để in trên màng OPP. Người ta áp dụng công nghệ in ống đồng trên màng OPP không chỉ để in hình ảnh, thông tin mà còn để tăng độ bền cơ lý của bao bì. 

Báo giá in ống đồng

Báo giá in ống đồng
Báo giá in ống đồng

Hiện nay, giá in ống đồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

 • Loại máy in ống đồng là máy in 6 màu, 7 màu hay máy in ống đồng 8 màu, 10 màu mà chi phí sẽ có sự khác biệt. Trong đó, các loại máy in lõm càng sử dụng nhiều màu thì chi phí sẽ càng cao.
 • Số lượng in như thế nào. Hiện nay, muốn in ống đồng giá rẻ mọi người nên chọn in ống đồng với số lượng lớn. 
 • Đơn vị nhận in ống đồng. Nếu bạn chọn những đơn vị uy tín, chất lượng thì mức báo giá sẽ cao hơn các đơn vị không có tên tuổi, thương hiệu. Tuy nhiên, độ uy tín của những đơn vị này không đảm bảo nên nếu muốn chất lượng in tốt và bạn đầu tư in số lượng lớn thì nên chọn những đơn vị uy tín.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho mọi người tham khảo về in ống đồng là gì? Kỹ thuật in lõm này được thực hiện như thế nào và giá in ống đồng ra sao. Hy vọng với những chia sẻ này các đơn vị đang có nhu cầu in ấn có thể hiểu hơn về phương pháp in này và lựa chọn được địa chỉ in ấn đáng tin cậy.

In Việt Nhật – Sự lựa chọn của hàng triệu doanh nghiệp

Giải pháp in ấn toàn diện

Hỗ trợ khách hàng trong mọi dự án!

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.