Cách in logo lên áo bằng bàn ủi tại nhà CHI TIẾT và đơn giản

In logo lên áo dù có nhiều cách thực hiện khác nhau nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng hình ảnh sau khi chuyển từ hình vẽ lên bề mặt vải. Trong số đó, cách in logo lên áo bằng bàn ủi hay bàn là lại được ứng dụng phổ biến nhất vì bước thực hiện đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Để hiểu rõ quy trình tiến hành, hãy cùng In Việt Nhật tham khảo bài viết được chia sẻ sau đây.

Cách In logo lên áo bằng bàn ủi là một phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm và dễ dàng để tạo ra những chiếc áo đồng phục, áo quảng cáo hoặc quà tặng mang phong cách cá nhân dựa trên sở thích của từng người. Thông qua việc sử dụng bàn ủi và giấy chuyển nhiệt, có thể tùy chỉnh và đưa logo, sticker hay hình ảnh yêu thích lên chiếc áo một cách dễ dàng ngay tại nhà. Để biết cách thực hiện như thế nào thì hãy cùng In Việt Nhật tham khải

1.In logo lên áo là gì?

In logo len ao la gi
In logo lên áo là gì

In logo lên áo là phương pháp trang trí thêm hình ảnh hoặc slogan từ hình vẽ lên áo thun bằng các máy móc chuyên dụng hoặc dùng giấy chuyển nhiệt và bàn ủi. Với sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật số, hiện tại nhu cầu in logo lên áo ngày càng trở nên đa dạng, hình ảnh mẫu mã độc đáo, góp phần tạo ra nhiều xu hướng thời trang năng động, trẻ trung hơn.

Hiện tại, để có thể in hình ảnh, chữ hoặc logo thiết kế yêu thích lên áo thun tại nhà thì bạn có thể sử dụng bàn ủi (bàn là). Bạn chỉ cần in ấn hình ảnh mong muốn lên giấy chuyển nhiệt, sau đó dùng bàn ủi sưởi nóng và áp lực để chuyển hình ảnh từ giấy lên bề mặt vải. Cách in logo lên áo bằng bàn ủi này được ưa chuộng và ứng dụng nhiều vì tính đơn giản và thuận tiện, giúp người dùng có thể tự thực hiện ngay tại nhà.  

2.Lợi ích của việc in hình logo lên áo

Lợi ích của việc in hình logo lên áo
Lợi ích của việc in hình logo lên áo

In logo lên áo không chỉ được lựa chọn bởi cá nhân mà còn có các doanh nghiệp vì phương pháp này mang đến rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

 • Tiết kiệm: cách in logo lên áo bằng bàn ủi có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, đơn giản và có thể tự thực hiện tại nhà.
 • Linh hoạt và cá nhân hóa: có thể tự tạo ra các mẫu áo in logo riêng biệt và có tính cá nhân hóa, thể hiện phong cách riêng, không bị trùng lặp với người khác. Bạn có thể in logo của mình, hình ảnh yêu thích, thông điệp cá nhân, hoặc thiết kế độc đáo lên áo. Điều này tạo ra sự linh hoạt và khả năng tùy chỉnh cho quần áo của bạn. 
 • Đơn giản và tiện lợi: Quá trình in logo bằng bàn ủi đơn giản và không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy in nhiệt và bàn ủi và làm theo các bước đơn giản là đã có thể tạo ra áo in logo một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Sử dụng trong những trường hợp nhất định: In logo bằng bàn ủi thích hợp cho các dự án nhỏ, như in logo lên một số áo riêng lẻ hoặc cần thay đổi thường xuyên. Điều này đặc biệt hữu ích cho nhóm bạn, lớp học, câu lạc bộ hoặc cá nhân có nhu cầu in số lượng ít.
 • Quảng bá hình ảnh thương hiệu rộng rãi: đối với các doanh nghiệp khi lựa chọn in logo lên áo đồng phục, áo nhóm hoặc áo sự kiện sẽ mang nâng cao tinh thần và quảng bá hình ảnh thương hiệu tốt hơn, nhanh chóng và dễ tiếp cận đến nhiều người.

3.Hướng dẫn cách in logo lên các mẫu áo phổ biến hiện nay 

Cách in logo lên các mẫu áo phổ biến hiện nay
Cách in logo lên các mẫu áo phổ biến hiện nay

Thông thường cách in logo lên áo bằng bàn ủi được sử dụng trên nhiều loại áo và chất liệu vải khác nhau. Dưới đây là các mẫu áo thường được in logo bằng bàn ủi:

3.1 Cách in logo lên áo dài

Cách in logo lên áo dài cũng sẽ trở nên đơn giản nếu bạn thực hiện theo cách sau:

 • Bước 1: chuẩn bị – áo dài sạch và phẳng, giấy in nhiệt được thiết kế logo hay hình ảnh mong muốn, bàn ủi. 
 • Bước 2: tiến hành in – đặt tờ giấy in nhiệt với mặt có logo chạm vào bề mặt áo dài ở vị trí muốn in. Đặt 1 miếng vải khác lên vị trí tờ giấy in nhiệt đó. Dùng bàn ủi đặt nhiệt độ khoảng 130-150 độ, di chuyển đều trên bề mặt giấy in khoảng 12 đến 15 giây, làm lại khoảng 3 lần.
 • Bước 3: loại bỏ tờ giấy in nhiệt – đợi cho áo dài và tờ giấy in nhiệt nguội hoàn toàn trước khi bóc tờ giấy in nhiệt. 
 • Bước 4: kiểm tra và hoàn thiện – sau khi loại bỏ tờ giấy in nhiệt, kiểm tra logo đã được ủi chắc chắn và không có vấn đề gì.

Lưu ý:  Ủi logo lên áo cần lưu ý do chất liệu là lụa tơ tằm, gấm, nhung chịu nhiệt kém, nếu để nhiệt độ quá cao có thể bị hư hại.

3.2 Cách in logo lên áo học sinh, áo đồng phục

Bạn có thể dễ dàng in logo áo đồng phục nhanh chóng với cách thực hiện sau đây:

 • Bước 1: chuẩn bị – áo học sinh sạch và phẳng, giấy in nhiệt có thiết kế logo, bàn ủi.
 • Bước 2: vị trí in – đặt giấy in nhiệt với mặt có logo tiếp xúc bề mặt vải ở vị trí muốn in, sau đó dùng 1 tấm vải khác đè lên tờ giấy in nhiệt trước khi ủi
 • Bước 3: tiến hành in – dùng bàn ủi với áp lực vừa phải và nhiệt độ khoảng 140 – 150 độ, di chuyển trên bề mặt giấy in nhiệt 12-15 giây, làm lại khoản 2 đến 3 lần
 • Bước 4: kiểm tra và hoàn thiện – kiểm tra lại hình in xem có bị lỗi hay có vấn đề gì hay không. 

3.3 Cách in logo lên áo khoác

In logo lên áo khoác nhanh chóng và đơn giản với 4 bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: chuẩn bị – áo khoác sạch và không bị nhăn, giấy in nhiệt có thiết kế logo, sticker hay hình ảnh muốn in, bàn ủi
 • Bước 2: vị trí in – thường in ở vị trí giữa ngực, bên ngực trái hoặc sau lưng hay tùy theo sở thích. Đặt giấy in có mặt logo thiết kế tiếp xúc với bề mặt áo ở vị trí muốn in, dùng thêm một miếng vải hoặc khăn giấy đè lên lớp giấy in nhiệt
 • Bước 3: tiến hành in – dùng bàn ủi có nhiệt độ khoảng 170 độ với áp lực vừa phải di chuyển đều trên bề mặt giấy in trong khoảng 15s làm lại từ 3 đến 4 lần.
 • Bước 4: kiểm tra thành phẩm – loại bỏ lớp giấy in sau khi đã nguội hoàn toàn và kiểm tra chất lượng hình in. Do chất liệu vải dày cần kiểm tra kỹ lại sau in, nếu chưa in được có thể chia nhỏ vùng in rồi tiến hàng ủi từng vùng nhỏ để đạt hiệu quả tốt hơn.

3.4 Cách in logo lên áo hoodie

Cách in logo lên áo hoodie
Cách in logo lên áo hoodie

Bạn có thể in logo lên vải áo hoodie theo sở thích riêng của mình với 4 bước được hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: chuẩn bị – áo hoodie sạch với bề mặt phẳng, không bị gồ ghề hay nhăn, giấy in nhiệt được thiết kế logo theo sở thích, bàn ủi
 • Bước 2: vị trí in – trên áo hoodie có thể in ở mọi vị trí, với nhiều hình ảnh và kích thước khác nhau tùy theo mong muốn. Đặt giấy in nhiệt có bề mặt logo tiếp xúc với bề mặt áo. Sau đó dùng 1 miếng vải hoặc khăn giấy đè lên trên nhằm bảo vệ bề mặt giấy in cũng như bề mặt áo k bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của bàn ủi gây ra.
 • Bước 3: tiến hành in – điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi ở nhiệt độ 150 – 170 độ, di chuyển đều trên bề mặt giấy in với áp lực vừa phải trong khoảng 15 – 20 giây, làm lại từ 4-5 lần
 • Bước 4: thành phẩm – bóc bỏ lớp giấy in nhiệt ra khỏi bề mặt áo sau khi nguội hoàn toàn. Kiểm tra hình in xem có đạt chất lượng hay không.

3.5 Cách in hình lên áo thun có sẵn

4 bước in hình, in logo lên áo thun, áo đồng phục hoặc áo phông như sau:

 • Bước 1: chuẩn bị – bàn ủi, áo thun với bề mặt sạch và phẳng, giấy in nhiệt đã được thiết kế logo hay hình ảnh.
 • Bước 2: vị trí in – có thể in trên mọi vị trí mong muốn với kích thước khổ giấy size a5 hoặc nhỏ hơn, đặt bề mặt giấy in nhiệt có logo thiết kế tiếp xúc lên bề mặt áo ở vị trí cần in.
 • Bước 3: tiến hành in – đặt nhiệt độ bàn ủi khoảng 140 đến 150 độ. Di chuyển đều với áp lực vừa phải giữ khoảng 10 – 12 giây, làm lại khoảng 3 lần, chờ giấy in và áo nguội hẳn trước khi bóc lớp giấy in nhiệt khỏi bề mặt áo. 
 • Bước 4: thành phẩm – kiểm tra việc in hình lên áo thun để đảm bảo chất lượng in, độ bám dính của hình in, nếu hình in quá lớn, có thể cố định giấy in nhiệt rồi chia nhỏ vùng in, dùng bàn ủi in từng vùng nhỏ để cho hiệu quả tốt hơn.

4. Những vị trí in logo lên áo phổ biến nhất hiện nay

Làm sao để dùng cách chọn vị trí in logo lên áo chuẩn nhất nhằm giúp hình logo ít bị ảnh hưởng và sử dụng được lâu bền. Dưới đây là 3 vị trí in logo lên áo điển hình nhất và dễ dàng thực hiện thao tác in:

 • In logo lên ngực áo: đây là vị trí thường dành để in những hình logo có kích thước nhỏ và dùng để ghi dấu ấn về thương hiệu hoặc để thu hút ánh nhìn của người khác rất dễ dàng, đảm bảo được độ bền cho logo cao nhất vì rất ít bị chà xát hay tiếp xúc nhiều với tác nhân gây mài mòn.
 • In logo lên cánh tay áo: vị trí này tương tự như phần ngực áo, thường để trang trí và làm điểm nhấn riêng cho thương hiệu là chủ yếu và đồng thời khách hàng dễ dàng nhận diện được brand dù đứng ở bất kỳ vị trí nào.
 • In logo lên lưng áo: Nếu logo cần một diện tích rộng hơn để chứa đầy đủ thông điệp lớn và phức tạp, đồng thời được nhận diện rõ ràng từ xa thì đây là lựa chọn tốt nhất nhưng vị trí này là nơi tiếp nhiều với mồ hôi nhất nên hình logo rất dễ phai sau thời gian dài sử dụng.

5. Một số lưu ý khi ủi logo lên áo

Một số lưu ý khi ủi logo lên áo
Một số lưu ý khi ủi logo lên áo

Một số lưu ý khi thực hiện cách in logo lên áo bằng bàn ủi để có được hiệu quả tốt nhất, tránh được các sai sót dẫn đến việc in bị hỏng hay không đảm bảo chất lượng:

 • Chất liệu vải in khác nhau sẽ có nhiệt độ in khác nhau
 • Không nên để nhiệt độ bàn ủi quá cao hoặc quá thấp, nếu quá thấp sẽ không in được hoặc chất lượng in không đảm bảo, nếu nhiệt độ quá cao rất dễ gây hư hại vải hoặc giấy in nhiệt.
 • Không nên bóc giấy in nhiệt ra khỏi bề mặt áo khi còn nóng, chờ nguội hoàn toàn trước khi bóc giấy in nhiệt ra khỏi áo
 • Nên đặt một lớp bảo vệ lên bền mặt giấy in nhiệt và áo bằng một miếng vải hay giấy mỏng.

6. Cách bảo quản áo sau khi in logo lên hiệu quả

Để bảo quản logo sau khi in trên áo luôn được như mới thì bạn tham khảo cách làm sau:

 • Phải để mực nghỉ từ 5-7 ngày sau khi nhận sản phẩm in logo trên áo về
 • Lần đầu tiên giặt áo bạn nên giặt tay và không dùng xà phòng
 • Tuyệt đối không giặt áo với nước nóng
 • Hãy siêng lộn mặt trái áo để phơi nhằm tránh độ bám lớp keo bị giảm do nhiệt nóng từ ánh nắng mặt trời
 • Khi gấp áo nên tránh gấp chồng lên bề mặt chứa hình logo
 • Nếu ủi áo thì bạn nên chọn nhiệt độ thấp vừa đủ để mặt logo không bị biến dạng

7. Tiêu chí đảm bảo một hình logo đẹp sau khi in lên áo

Một sản phẩm logo in ấn đẹp – bền thì luôn phải đạt những tiêu chí sau:

 • Chất liệu cấu thành tấm vải và màu sắc nhuộm
 • Độ cầm màu vải chất lượng cao
 • Những kỹ thuật sử dụng trong phương pháp in logo áo uy tín
 • Độ chuyên môn lành nghề của thợ in ấn
 • Giá thành của một sản phẩm in logo áo

8. Địa chỉ in logo lên áo số lượng ít lấy liền giá rẻ tại TPHCM

Đặc quyền in logo tại xưởng In Việt Nhật
Đặc quyền in logo tại xưởng In Việt Nhật

Xưởng In Việt Nhật cung cấp các loại giấy in nhiệt trên nhiều chất liệu có thiết kế các logo, sticker và các hình ảnh độc đáo, mới lạ có thể in trên nhiều chất liệu vải phù hợp với nhiều kỹ thuật khác nhau, đặc biệt là cách in logo lên áo bằng bàn ủi đang được ứng dụng phổ biến. Khi đặt in, bạn sẽ nhận được nhiều đặc quyền như

 • Tư vấn thiết kế miễn phí theo yêu cầu khách hàng.
 • Công nghệ in hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản.
 • Có nhiều thiết kế hình in độc đáo, sáng tạo chưa xuất hiện trên thị thường.
 • Chất liệu giấy in nhiệt đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.
 • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho đơn hàng trên 2 triệu đồng.

9. Đặt in logo áo theo yêu cầu tại xưởng giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ in logo trên áo tại TPHCM từ số lượng ít ở đâu rẻ thì hãy nhấc máy lên gọi cho In Việt Nhật. Với đội ngũ thiết kế logo dành cho các loại áo nhiều kinh nghiệm cùng kỹ thuật in công nghệ mới, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những mẫu áo in logo đẹp, sắc nét và ấn tượng nhất.

Bên cạnh đó, giá in logo lên áo chỉ dao động từ 1.000đ – 5.000đ/cái, tùy theo số lượng và loại tem nhãn logo lựa chọn. Bảng giá được cập nhật mới nhất chi tiết như sau:

Kích thước in logoĐơn giá
60x60mm9.900đ/10 cái trở lên
350x350mm49.900đ/10 cái trở lên
Logo kích thước lớn200.000đ trở lên
Bang gia in logo len ao moi nhat
Bảng giá in logo lên áo mới nhất

Qua bài viết trên, In Việt Nhật cung cấp các kiến thức cần thiết cho cách in logo lên áo bằng bàn ủi để khách hàng có thể tự thực hiện cách in tại nhà một các đơn giản ít tốn chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả tốt. In Việt Nhật hiện nay đang cung cấp các loại giấy in nhiệt có thể dùng bàn ủi để in với chất lượng rất tốt, hình ảnh sắc nét, mực in bám dính tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0975555717 để được hỗ trợ và tư vấn.

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.