Giấy Duplex là gì ỨNG DỤNG hộp giấy Duplex trong ngành In

Với những ưu điểm vượt trội như chất liệu cao cấp, giá thành phải chăng thì giấy Duplex là gì đang được nhiều người đặt câu hỏi, và loại giấy này dần trở thành chất liệu được ưa chuộng trong in ấn. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn các loại giấy Duplex phù hợp để tạo ra sản phẩm hoàn hảo với chi phí tốt nhất.

1. Tìm hiểu giấy Duplex là gì

Giấy Duplex là gì loại giấy được sản xuất in túi giấy dựa trên dây chuyền công nghệ cao, với cả 2 mặt đều có thể tráng phủ cao cấp. Trong đó, một mặt được phủ bóng còn mặt còn lại thì không, tạo nên sản phẩm có độ cứng và dày. Chính vì vậy mà chất liệu này thường được sử dụng để tạo ra các loại hộp giấy có kích thước lớn thường là kích thước khổ giấy size A3, yêu cầu độ bền bỉ. 

So với các loại chất liệu khác thì giấy Duplex có phần dày hơn và không bám mực. Loại giấy này được sản xuất trên cơ chế ép 2 lớp giấy lại với nhau, do đó 2 mặt giấy sẽ có sự khác biệt cả về màu sắc lẫn kết cấu. 

giấy duplex
Giấy Duplex là loại giấy được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ cao

2. Các loại giấy Duplex phổ biến

Sau khi tìm hiểu loại giấy Duplex là gì thì trên thị trường hiện nay có 2 loại giấy Duplex được sử dụng phổ biến là:

  • Giấy Duplex 1 mặt: là loại giấy chỉ được tráng phủ một mặt duy nhất, định lượng thấp hơn khoảng 210gms 
  • Giấy Duplex 2 mặt: là loại giấy được tráng phủ cả 2 mặt, định lượng cao hơn khoảng 250gms. 

3. Ưu điểm nổi bật của giấy Duplex

Giấy Duplex được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay, bởi các ưu điểm vượt trội của nó: 

  • Duplex có độ sáng mịn cao, từ đó cho ra các sản phẩm in ấn có màu sắc rất đẹp. Chính vì vậy mà loại giấy này thường được ưa chuộng để sản xuất các loại hộp giấy cao cấp như hộp đựng bánh, hộp thuốc hay hộp mỹ phẩm. 
  • Giấy Duplex có giá thành khá rẻ, nên được sử dụng phổ biến để sản xuất các loại túi giấy Duplex. Định lượng giấy lớn nên đảm bảo được độ cứng và bền bỉ, có thể đựng được nhiều loại sản phẩm khác nhau. 
  • Bên cạnh đó, loại giấy này với độ cứng cao cũng là sự lựa chọn hàng đầu để in offset, đảm bảo tính thẩm mỹ của thành phẩm. Tuy nhiên do độ bám mực kém nên sản phẩm dễ bị lem màu, để khắc phục thì mọi người thường áp dụng biện pháp gia công cán màng để tăng chất lượng bản in. 
giấy duplex
Giấy Duplex có độ sáng mịn cao, rất bắt mực

4. Định lượng giấy thường dùng trong in ấn

Định lượng giấy Duplex thường dao động trong khoảng từ 250-500gms. Con số này dùng để chỉ trọng lượng của một tờ giấy có diện tích 1m2. Có nghĩa là, giấy Duplex 500 thì sẽ có cân nặng 500g trên 1m2 giấy. 

Tương tự như vậy với những loại giấy khác: 

  • Giấy Duplex 450 thì sẽ được hiểu là 1m2 giấy có khối lượng 450g.
  • Giấy Duplex 400 thì sẽ được hiểu là 1m2 giấy có khối lượng 400g.
  • Giấy Duplex 350 thì sẽ được hiểu là 1m2 giấy nặng 350g.
  • Giấy Duplex 300 được hiểu là 1m2 giấy khối lượng 300g. 
  • Giấy Duplex 250 được hiểu là 1m2 giấy nặng 250g. 
giấy duplex
Định lượng giấy Duplex thường dao động trong khoảng từ 250-500gms

5. Ứng dụng chính của giấy Duplex trong ngành in ấn

Với những ưu điểm vượt trội kể trên, giấy Duplex hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp in ấn. Có thể kể đến một số ứng dụng nổi bật như: 

Ứng dụng để làm túi giấy

Với độ bóng cao, dày và cứng, loại giấy này là một trong những sự lựa chọn hàng đầu để tạo nên các loại túi giấy chất lượng. Sử dụng giấy Duplex sẽ giúp hình ảnh, logo và màu sắc in được sắc nét và tỉ mỉ.

Ứng dụng làm các loại bao bì

Các loại bao bì hiện nay cũng được làm rất phổ biến từ giấy Duplex, ứng dụng nhiều trong một số ngành nghề như ngành thực phẩm, mỹ phẩm và cơ khí. Từ đó, đảm bảo được sự bền bỉ của sản phẩm bên trong. 

giấy duplex
Bao bì Duplex cao cấp

Ứng dụng làm thùng carton

Một mặt giấy Duplex sẫm màu, có độ che mờ tốt nên thường xuyên được sử dụng để sản xuất hộp carton 3 lớp và 5 lớp, tạo nên những sản phẩm cứng cáp và chắc chắn. 

giấy duplex
Thùng carton bồi giấy Duplex

Ứng dụng làm bìa hồ sơ, bì thư

Giấy Duplex định lượng nhiror là lựa chọn lý tưởng để sản xuất bìa đựng hồ sơ và bì thư, đảm bảo sự dẻo dai và chắc chắn. 

giấy duplex
Hồ sơ từ giấy Duplex

6. In ấn giấy Duplex giá rẻ, chất lượng ở đâu? 

In ấn giấy Duplex giá rẻ, chất lượng ở đâu
In ấn giấy Duplex giá rẻ, chất lượng ở đâu

Để tạo ra được những sản phẩm in ấn chất lượng, bạn cần tìm đến những địa chỉ in và gia công uy tín. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn, bạn có thể liên hệ với In Việt Nhật để được sở hữu những dịch vụ in ấn chất lượng cao nhất nhưng chi phí lại vô cùng phải chăng. 

Sau khi tìm hiểu giấy Duplex là gì mong rằng sẽ mang lại thông tin bổ ích cho bạn. Và bên cạnh đó thì in Việt Nhật nhận in tất cả các ấn phẩm từ giấy, trong đó phổ biến nhất là các loại túi giấy đựng đồ. Với những ưu điểm như sử dụng công nghệ hiện đại, uy tín từ Nhật Bản, đảm bảo tiến độ theo kịp với kế hoạch, chất lượng in ấn sắc nét và tỉ mỉ, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng khi sử dụng các dịch vụ in ấn tại In Việt Nhật. 

Tham khảo các dịch vụ in ấn nổi bật tại In Việt Nhật

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.