Máy in bị lem mực và cách khắc phục bạn ĐÃ BIẾT chưa

Máy in bị lem mực là một vấn đề làm cho nhiều người gặp khó khăn trong việc in ấn. Sau đây sẽ là bài viết chia sẻ nguyên nhân khiến cho máy in bị trục trặc trong quá trình in ấn. Hãy theo dõi cùng in Việt Nhật để có thể rút cho bản thân một số kinh nghiệm lựa chọn loại máy in có chất lượng tốt. 

1. Máy in bị lem mực sẽ ảnh hưởng gì trong quá trình in? 

Máy in bị lem mực sẽ ảnh hưởng gì trong quá trình in
Máy in bị lem mực sẽ ảnh hưởng gì trong quá trình in

Máy in bị lem mực là tình trạng khiến cho quá trình in lên tờ giấy xuất hiện các vết đen hoặc chấm đen loang lổ. Ngoài ra trong nhiều trường hợp mực in không được phân bố đều có những vùng sậm màu và những vùng nhạt màu. Điều đó làm cho các ký tự và hình ảnh trên trang giấy trở nên mờ mờ và không thể hiện rõ. Khi đó dẫn đến việc sản phẩm in ấn trở nên kém chất lượng và mất đi sự thẩm mỹ.

Vấn đề về máy in màu bị lem mực mặc dù không phức tạp để xử lý nhưng lại gây nhiều tác động tiêu cực đối với quá trình in ấn:

  • Chất Lượng Bản In Kém

Tình trạng này dẫn đến bản in không đạt được chất lượng cao với các vùng mực bị lem làm cho hình ảnh và văn bản trở nên mờ mờ và mất đi tính thẩm mỹ.

  • Tăng Chi Phí In Ấn

Việc máy in bị lem mực khiến bạn phải tiêu thêm chi phí cho giấy và mực in để thực hiện việc in ấn lại điều này ảnh hưởng đến ngân sách.

  • Khó Chịu và Ảnh Hưởng Đến Trải Nghiệm Người Sử Dụng

Việc xử lý vấn đề này có thể gây ra sự khó chịu và làm gián đoạn quá trình làm việc của người sử dụng máy in khi đó cần phải dừng công việc để khắc phục.

  • Mất Thời Gian Sửa Chữa

Quá trình sửa chữa máy in để khắc phục lỗi mực bị lem đôi khi tốn nhiều thời gian dẫn đến sự trì trệ trong công việc và làm giảm hiệu suất làm việc.

2. Nguyên nhân làm cho máy in bị lem mực

Có rất nhiều lý do làm cho máy in bị lem mực và sau đây là một số lý do khiến máy in bị lỗi mà bạn nên biết để có thể tìm ra cách xử lý một cách nhanh chóng nhất. 

Chất lượng giấy in kém

Chất lượng giấy in kém
Chất lượng giấy in kém

Một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng máy in bị lem mực có thể xuất phát từ chất lượng của giấy in. Nếu bạn cất giữ giấy in trong thời gian dài mà không bảo quản cẩn thận nó có thể bị ẩm. Khi tiến hành in ấn mực in sẽ dễ dàng bám vào giấy nhưng không thể thẩm thấu vào bên trong giấy để sấy khô dẫn đến tình trạng mực in bị lem.

Ngoài ra việc sử dụng giấy in quá mỏng hoặc giấy không đạt độ nhẵn cũng có thể là một nguyên nhân khác khiến cho mực in không bám chặt vào giấy và dẫn đến tình trạng lem mực.

Do đổ mực in sai

Tình trạng lem mực trong máy in thường phát sinh do việc đổ mực không đúng cách. Điều này thường không được mọi người chú ý. Quá trình đổ mực in cũng cần được thực hiện cẩn thận và đúng quy trình để đảm bảo bản in có chất lượng tốt nhất. Bởi vì lý do đó nên bạn phải nên thường xuyên vệ sinh máy in bị lem mực để có thể giữ được mực in với chất lượng tốt nhất.

Mực in kém chất lượng

Mực in kém chất lượng
Mực in kém chất lượng

Để bảo vệ máy in và đảm bảo chất lượng in ấn thì bên cạnh đó việc chọn mực in phù hợp với dòng máy là rất quan trọng. Tránh lựa chọn mực giá rẻ vì chất lượng kém có thể gây hỏng máy in và tốn thêm chi phí sửa chữa.

Trống máy in (Drum) bị mòn

Khi bạn nhận thấy trên bản in xuất hiện những dấu chấm nhỏ li ti xếp thành hàng thẳng, điều này có thể là dấu hiệu hư hỏng  ở trống máy in. Trống máy in là một thành phần hoạt động “rất năng suất” và thường dễ bị mòn. Bởi lý do đó nên tuổi thọ của trống máy in chỉ kéo dài trong vài lần đổ mực và số trang in hạn chế.

Gạt mực in bị hư hỏng

Gạt mực in bị hư hỏng
Gạt mực in bị hư hỏng

Bộ phận gạt mực trong máy in được thiết kế để loại bỏ lượng mực dư thừa trên giấy in. Khi gạt mực bị hỏng, nó có thể không thực hiện tốt nhiệm vụ của mình dẫn đến việc mực in được áp lên giấy quá nhiều và gây ra tình trạng lem mực. Nếu bạn gặp tình trạng này sau một thời gian sử dụng máy in. Hãy xem xét kiểm tra và bảo trì bộ phận gạt mực của máy.

Lô sấy không đủ nhiệt độ làm nóng

Lô sấy không đủ nhiệt độ làm nóng
Lô sấy không đủ nhiệt độ làm nóng

Một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình in ấn là đảm bảo mực in. Tuy nhiên để đạt được độ bám thì còn dựa vào hiệu suất của chiếc lô sấy. Nhiệt độ mà lô sấy phát ra là yếu tố quyết định cho mực có thể bám chặt vào giấy.

Lô sấy không đủ nhiệt để sấy khô mực in ngay sau khi nó được phun ra thì quá trình in ấn sẽ không đạt được chất lượng tối. Nhiệt độ không đủ sẽ khiến mực in không kết dính chắc vào giấy in dẫn đến tình trạng máy in bị lem mực.

Qua bài viết mong rằng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích và sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm khắc phục máy in bị lem mực. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để đáp ứng nhu cầu in ấn thì công ty in Việt Nhật là một sự lựa chọn không thể bỏ qua hãy liên hệ tới hotline: 0975555717 để được nhân viên hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất. 

Xem thêm tại:

In hũ mỹ phẩm theo yêu cầu giá rẻ

In flexo uy tín chất lượng tại TPHCM

In thực đơn menu đơn giản rõ nét

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.