In logo áo đồng phục theo yêu cầu GIÁ RẺ tại TPHCM

Bạn có biết rằng việc in logo áo đồng phục không chỉ là một công đoạn kỹ thuật mà còn là một nghệ thuật? Tuy nhiên, để có được những chiếc áo đồng phục có logo đẹp mắt, bền bỉ và ấn tượng, bạn cần biết cách chọn lựa công nghệ và phương pháp in logo phù hợp. Trong bài viết này,  In Việt Nhật sẽ giải đáp cho bạn những vấn đề xoay quanh in logo đồng phục một cách cơ bản nhất.

In logo áo đồng phục là gì?

In logo lên áo đồng phục là  cách thể hiện biểu tượng, thông điệp của doanh nghiệp trên chất liệu vải may.Trong đó, logo sẽ thường bao gồm chữ viết và hình ảnh thể hiện lĩnh vực, ngành nghề, thương hiệu, giá trị cốt lõi của công ty.Còn đồng phục chính là trang phục có cùng thiết kế từ màu sắc, hình ảnh, logo cho đến chất liệu vải. Chúng được sử dụng đồng bộ cho các thành viên của một tổ chức, đội nhóm hay tập thể doanh nghiệp.

In logo áo đồng phục là gì
In logo áo đồng phục là gì

Quy trình này được thực hiện nhờ hoạt động của dây chuyền sản xuất và mực in công nghệ cao. Hiện tại, kỹ thuật in logo trực tiếp lên áo đã được hiện đại hóa, cho phép hoàn thành công việc này nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu đồ sộ. So với phương pháp may cụm thêu truyền thống, công nghệ in trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, mang lại giá thành hợp lý, thuận tiện cho các đơn vị đặt hàng số lượng lớn.

Vậy nên có thể hiểu việc in logo áo đồng phục chính là bước hiện thực hóa những bản vẽ logo trên máy tính lên trên từng mẫu áo. Hay nói cách khác đây là quá trình hợp nhất giữa logo và đồng phục bằng các in ấn.

Mục đích của việc in logo lên áo đồng phục

Mục đích của việc in logo lên áo đồng phục
Mục đích của việc in logo lên áo đồng phục

Việc in logo lên áo đồng phục có nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực hoặc mục tiêu của nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan sử dụng. Một số mục đích chính của việc in logo lên áo đồng phục là:

 • Tăng sự nhận diện và uy tín thương hiệu: Logo là biểu tượng đại diện cho bản sắc, giá trị và triết lý của một nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan. Việc in logo lên áo đồng phục giúp tăng sự nhận diện và uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng, đối tác và cộng đồng. Logo cũng góp phần tạo ấn tượng và khác biệt cho sản phẩm, dịch vụ hay hoạt động của nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan.
 • Tạo sự thống nhất và gắn kết trong nhóm: Việc in logo lên áo đồng phục cũng có ý nghĩa trong việc tạo sự thống nhất và gắn kết trong nhóm. Khi mặc áo đồng phục có logo, các thành viên sẽ cảm thấy thuộc về và tự hào về nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan mình. Đây cũng là một công cụ để truyền đạt thông điệp, tầm nhìn và sứ mệnh của nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hay cơ quan.
 • Tăng hiệu quả làm việc: Khi mặc áo đồng phục có logo, các thành viên sẽ cảm thấy có trách nhiệm và cam kết với công việc, học tập hay hoạt động của nhóm. Đồng thời tạo môi trường bình đẳng, không phân biệt đối xử từ đó khích lệ tinh thần làm việc với hiệu suất cao.

Công nghệ INVIETNHAT đang sử dụng để in logo áo đồng phục

Công nghệ INVIETNHAT đang sử dụng để in logo áo đồng phục
Công nghệ INVIETNHAT đang sử dụng để in logo áo đồng phục

Tại INVIETNHAT, công nghệ chính là niềm tự hào, bởi hiện nay cơ sở này chính là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in ấn với hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất. Trong đó, hệ thống máy in luôn được update hàng ngày nhằm mang đến trải nghiệm in ấn tốt nhất cho khách hàng. 

Đồng thời, với yêu cầu ngày càng khắt khe và đa dạng của từng lĩnh vực, từng ngành nghề thì hiện nay INVIETNHAT đã và đang triển khai nhiều gói dịch vụ in khác nhau. Trong đó, các hệ thống đã và đang triển khai như: In lụa, in decal, in chuyển nhiệt, in kỹ thuật số,…

Các phương pháp thường được dùng để in logo áo đồng phục

Trong quá trình sản xuất áo đồng phục, việc in logo lên áo là một bước quan trọng và cần được thực hiện một cách chính xác, đẹp mắt và bền bỉ. Hiện nay, có nhiều phương pháp in logo áo đồng phục khác nhau, tùy thuộc vào chất liệu, màu sắc, kích thước và yêu cầu của khách hàng. Một số phương pháp thường được dùng để in logo áo đồng phục là:

 • In decal: Giấy decal có hai lớp: lớp trên cùng là lớp màng nhựa, lớp dưới cùng là lớp giấy nền. Phương pháp này dùng máy in để in hình ảnh logo lên giấy decal, sau đó dùng máy ép nhiệt để ép logo lên áo. Kỹ thuật này có ưu điểm là in được nhiều màu sắc, hình ảnh sắc nét, không bị phai màu khi giặt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là không thể in được logo quá lớn, có thể bị bong tróc khi sử dụng lâu.
 • In lụa: Kỹ thuật này dùng khuôn in lụa để in logo lên áo, phương pháp này có ưu điểm là in được logo lớn, rõ ràng, bền màu và không bị bong tróc. Nhưng cũng có nhược điểm là chỉ in được một số màu cơ bản, không in được hình ảnh chi tiết và phức tạp.
 • In chuyển nhiệt: Đây là một phương pháp in logo áo bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để chuyển hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt sang vải.  Ưu điểm của kỹ thuật này  như: cho ra sản phẩm chất lượng cao, có thể in được nhiều màu sắc và hình ảnh phức tạp. Những vẫn tồn tại một số hạn chế như: khó in trên các loại vải có thành phần sợi tổng hợp cao, có thể bị bong tróc hoặc phai màu sau một thời gian sử dụng.
 • In Kỹ thuật số: Phương pháp này dùng máy in KTS (kỹ thuật số) để trực tiếp in hình ảnh logo lên áo. Phương pháp này có ưu điểm là in được nhiều màu sắc, hình ảnh chi tiết và phức tạp, không bị giới hạn về kích thước và số lượng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm là chi phí cao hơn các phương pháp khác và có thể bị phai màu khi giặt.
Phương pháp in chuyển nhiệt lên logo
Phương pháp in chuyển nhiệt lên logo

Ưu nhược điểm của phương pháp in logo lên áo

Ưu điểm

 • Chi phí in logo áo thấp và càng giảm khi số lượng đơn hàng tăng do quy mô sản xuất lớn.
 • Công nghệ này cho phép in đa dạng các thiết kế logo về kích cỡ, màu sắc theo yêu cầu khách hàng.
 • Chất lượng hình ảnh in ra sắc nét, màu sắc bắt mắt.
 • Giảm thiểu các lỗi hư hỏng do may thêu trên vải so với phương pháp truyền thống.

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, phương pháp in trực tiếp logo lên áo cũng có một số hạn chế:

 • Hình ảnh in trên áo chỉ duy trì được trong thời gian ngắn nếu sử dụng thường xuyên do bị xù lông, tác động mài mòn của môi trường bên ngoài.
 • Nếu không bảo quản đúng cách, hình in dễ bị biến dạng như bong tróc, phai màu theo thời gian.
 • Khi giặt hay ngâm nước, màu của hình in có thể lem, bám ra xung quanh áo gây mất thẩm mỹ.

Do đó, kỹ thuật này phù hợp áo đồng phục sử dụng ngắn hạn hoặc yêu cầu thay đổi thường xuyên hơn là sử dụng lâu dài.

Làm thế nào để những hình in logo không bị phai

Chúng ta có thể thấy hầu hết các phương pháp in hiện nay đều phải đối mặc với vấn đề phai màu theo thời gian. Đó là một vấn đề chung nhưng để làm sao để logo trên áo không bị phải. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây:

 • Khi thiết kế logo, nên chọn những hình ảnh có độ phân giải cao, sắc nét và không bị vỡ. Bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế logo trực tuyến để tạo ra những logo đẹp và chuyên nghiệp.
 • Khi in logo, nên chọn những loại mực in chất lượng cao, bền màu và không bị lem. Điều này bạn không cần phải lo vì tại INVIETNHAT luôn sử dụng loại mực in có chất lượng tốt nhất.
Làm thế nào để những hình in logo không bị phai
Làm thế nào để những hình in logo không bị phai

Khi sử dụng hay giặt giũ, bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Tránh giặt áo phông in hình ngay sau khi mua về, mà nên phơi dưới nắng nhẹ để hình in dính chặt lên áo.
 • Hạn chế ngâm áo phông in hình quá lâu trong nước, mà nên giặt nhẹ nhàng bằng tay hoặc máy giặt ở chế độ nhẹ. 
 • Không nên sử dụng các loại xà phòng hay chất tẩy có hoạt tính cao, đồng thời tránh các động tác vắt mạnh.
 • Không nên phơi áo dưới ánh nắng gắt, mà nên phơi ở nơi có bóng râm hoặc trong nhà.
 • Tránh ủi áo phông in hình ở nhiệt độ cao, để tránh co rút hoặc cháy xén logo.

Vị trí đặt logo trên áo đẹp và hợp lý

Không phải vị trí nào cũng phù hợp để đặt logo trên áo. Một số yếu tố cần xem xét khi chọn vị trí đặt logo là: kích thước, hình dạng, màu sắc, kiểu dáng và mục đích của áo.

Ngực trái

Đây là vị trí phổ biến nhất để đặt logo trên áo, vì nó nằm ở vùng nhìn thấy rõ nhất và gần với mặt người mặc. Logo ở ngực trái thường có kích thước nhỏ, hình dạng đơn giản và màu sắc tương phản với màu nền của áo. Vị trí ở ngực trái phù hợp cho các loại áo có kiểu dáng cơ bản, không quá nhiều chi tiết và có mục đích chính là quảng bá thương hiệu hoặc tổ chức.

In logo ở ngực trái
In logo ở ngực trái

Vai

Vai một vị trí đặt logo trên áo khá mới mẻ và nổi bật bạn có thể tham khảo, vì nó tận dụng được không gian rộng của vai và tạo sự chú ý cho người nhìn. Ở vai thì mẫu in có kích thước lớn hơn, hình dạng phức tạp hơn và màu sắc nổi bật hơn so với logo ở ngực. Logo ở vai phù hợp cho các loại áo có kiểu dáng thể thao, quân đội hoặc phiêu lưu, và có mục đích là thể hiện sức mạnh, uy quyền hoặc khả năng chinh phục.

Lưng

Khác với những vị trí ở trên đây là nơi bạn có thể thể thoải mái và linh hoạt trong chọn mẫu in. Vì nó cho phép logo được thiết kế theo nhiều kích thước, hình dạng và màu sắc khác nhau. Thiết kế này phù hợp cho các loại áo có kiểu dáng nghệ thuật, sáng tạo hoặc giải trí, và có mục đích là thu hút sự chú ý, gây ấn tượng hoặc truyền cảm hứng.

In logo ở lưng
In logo ở lưng

In Việt Nhật – Đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, giá rẻ, số lượng ít và nhiều

INVIETNHAT - Đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, giá rẻ
INVIETNHAT – Đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn chuyên nghiệp, giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ in ấn chất lượng cao, uy tín và giá cả hợp lý, thì In Việt Nhật là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Đây là một công ty in ấn hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực in ấn. 

Điểm mạnh của INVIETNHAT là khả năng xử lý nhanh chóng, kịp thời các đơn hàng số lượng ít, không tốn thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, chi phí in mỗi bản sẽ rẻ hơn so với in số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, máy móc hiện đại và tiên tiến, In Việt Nhật luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn đẹp mắt và chất lượng nhất. Ngoài ra, tại đây còn có chính sách giá cả cạnh tranh và linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ in logo áo đồng phục hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm và bảng giá có thể truy cập vào website invietnhat.vn. Ngoài ra bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0975555717 hoặc email in@invietnhat.vn. In Việt Nhật rất mong được phục vụ bạn!

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.