In tem nhãn phụ giá rẻ cho hàng hóa xuất nhập khẩu

Hầu hết những sản phẩm đều phải có tem nhãn trước khi tung ra thị trường. Bên cạnh những tem chính để tạo thẩm mỹ, chuyên nghiệp cho sản phẩm thì bắt buộc phải có thêm tem nhãn phụ. Đặc biệt là những sản phẩm, hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Từ đó dịch vụ in tem nhãn phụ ra đời để đáp ứng dịch vụ, nhu cầu của người dùng. Trong bài hôm nay, chúng tôi tổng hợp lại thông tin liên quan về in nhãn phụ một cách đầy đủ nhất. 

Tem nhãn phụ là gì?

Tem nhãn phụ là tên gọi gộp của tem phụ và nhãn phụ. Loại tem này sẽ có nhiệm vụ truyền tải những thông tin thêm về hàng hóa, sản phẩm đến với người tiêu dùng. Bởi trên sản phẩm, tem nhãn chính chỉ đơn thuần là tên và hình ảnh minh họa, người dùng muốn biết thêm các thông tin như xuất xứ, hướng dẫn sử dụng, thành phần,…

Tem nhãn phụ là loại tem bổ sung thêm các thông tin về sản phẩm
Tem nhãn phụ là loại tem bổ sung thêm các thông tin về sản phẩm

Đối với những hàng hóa nhập khẩu thì nhãn phụ bắt buộc phải có. Trên nhãn này sẽ ghi các thông tin chi tiết về sản phẩm bằng tiếng Việt và dán lên sản phẩm. Đây là điều khoản bắt buộc phải có theo quy định trước khi tung sản phẩm vào thị trường Việt Nam.

Lý do thất bại hoặc chưa thành công với sản phẩm của mình là do bạn chưa đặt in tem nhãn tại INVIETNHAT. Hãy thử ngay, để cảm nhận được sử khác biệt.

Vì sao cần phải sử dụng tem nhãn phụ cho sản phẩm?

Để hiểu được tầm quan trọng của in tem nhãn phụ đối với sản phẩm. Chúng tôi sẽ điểm qua một vài lý do sau đây.

Giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm

Trên tem nhãn sẽ có đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm, nhờ đó mà khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình định mua. Đặc biệt là những sản phẩm, dược phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Ngoài ra còn giúp các cơ quan công an, hải  quan có thể phát hiện ra những hàng hóa nhập lậu. Bởi tem phụ dán trên sản phẩm là bắt buộc phải có khi hàng hóa nước ngoài muốn vào Việt Nam. 

Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm
Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm

Xác định được nguồn gốc, xuất xứ

Vai trò tiếp theo của tem nhãn phụ đó chính là xác định được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi sử dụng, đặc biệt là với những sản phẩm như: thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,…những sản phẩm liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người, 

Dễ dàng liên hệ với đơn vị nhập khẩu

Sử dụng tem nhãn phụ còn có thể giúp cho những người tiêu dùng đang có nhu cầu trở thành đại lý của sản phẩm đó sẽ có thể dựa vào đó để liên hệ với nhà sản xuất. Bởi trên tem nhãn phụ có ghi đầy đủ các thông tin về đơn vị sản xuất, đơn vị nhập khẩu như địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email, website,…

Tuân thủ quy định về hàng hóa nhập khẩu

Cuối cùng là in tem nhãn phụ còn là giúp tuân thủ quy định về hàng hóa nhập khẩu của nước ta ( Nghị định số 43/NĐ-CP ban hành ngày 14/04/2017 về nhãn hàng hóa của Chính phủ). Tất cả sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về đều phải có thêm tem nhãn phụ bằng tiếng Việt đính kèm để Hải quan, công an, đội thị trường có thể dễ dàng kiểm soát được chất lượng cũng như nguồn gốc  của sản phẩm.

Trên tem nhãn phụ cần có những nội dung gì?

Mặc dù các loại sản phẩm sẽ cần truyền tải những thông tin khác nhau đến cho khách hàng. Thế nhưng trên tem nhãn phụ cần phải có đầy đủ những thông tin sau đây.

Nội dung cần có ở trên tem nhãn phụ
Nội dung cần có ở trên tem nhãn phụ

Hướng dẫn sử dụng

Do tem chính chỉ in được ít thông tin và hình ảnh, do đó trên tem phụ phải có thêm phần hướng dẫn sử dụng. Đây là thông tin giúp người dùng biết cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả và đúng cách nhất. 

Thành phần

Thành phần chính là những nguyên liệu, phụ gia, hương liệu được sử dụng để tạo ra sản phẩm đó. Điều này bắt buộc phải có khi in tem nhãn phụ, để người dùng có thể xem có thành phần nào mà bản thân hoặc người thân đang bị dị ứng hay không. 

Tên nước sản xuất

Trên tem nhãn phụ phải ghi rõ xuất xứ, tên nước sản xuất để người dùng có thể nắm được. Ví dụ xuất xứ: Anh, Pháp, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc,…

Địa chỉ tổ chức nhập khẩu

Đây không phải là đơn vị, tổ chức sản xuất là mà đơn vị nhập khẩu sản phẩm đó về bán lại trong nước. Đơn vị này sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về sản phẩm này ở nơi mà họ đăng ký bán. Do đó, phải ghi đầy đủ các thông tin liên quan đến đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm này như: Tên, địa chỉ công ty, các cơ sở, số điện thoại,…. để người tiêu dùng và cơ quan chức năng có thể liên hệ khi cần.

Định lượng

Định lượng này sẽ tùy thuộc vào từng sản phẩm mà được tính bằng khối lượng tịnh hoặc thể tích sản phẩm. Giúp người dùng nắm được định lượng của sản phẩm bên trong.

Số lô

Vì các hãng sẽ sản xuất rất nhiều đợt hàng hóa khác nên cần ghi rõ ràng sản phẩm này được sản xuất ở lô nào. Như vậy khi sản phẩm có vấn đề bên đơn vị sản xuất sẽ dễ dàng kiểm soát được sản phẩm của lô đó như: số lượng sản xuất, người phụ trách, số nguyên liệu dùng,… Trường hợp cần thiết phải thu hồi sản phẩm cũng sẽ dễ dàng hơn, nhà sản xuất chỉ thu hồi số lô sản phẩm có vấn đề mà không cần thu hồi tất cả sản phẩm trên thị trường, giảm bớt được thiệt hại cho doanh nghiệp.

Số lô sản xuất để dễ dàng kiểm soát chất lượng, sản phẩm
Số lô sản xuất để dễ dàng kiểm soát chất lượng, sản phẩm

Ngày sản xuất, hạn dùng

Trên tem phụ phải ghi rõ ngày sản xuất và hạn dùng để người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm này có còn sử dụng được nữa hay không. Đặc biệt là những sản phẩm như: đồ ăn thức uống, thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh,… Bởi nếu dùng phải sản phẩm quá hạn sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. 

Lưu ý

Phần này có thể có hoặc không, bởi còn phụ thuộc vào những sản phẩm khác nhau mà nhà sản xuất muốn lưu ý đến với khách hàng. Ví dụ như: Lưu ý trong sản phẩm có chứa các thành phần đặc biệt, lưu ý về khả năng chữa bệnh của thực phẩm chức năng,….

Chất liệu in tem nhãn phụ phổ biến nhất hiện nay

In tem nhãn phụ cũng như nhiều loại ấn phẩm tem nhãn khác, được in từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu, tính chất của sản phẩm mà nhãn phụ sẽ được in ấn từ các chất liệu cụ thể như sau:

In tem nhãn phụ giấy

Đầu tiên là tem nhãn phụ bằng chất liệu giấy, đây là một trong những chất liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chi phí in ấn rẻ, chất lượng in sắc nét tuy nhiên độ bền thường không cao bởi có thể dễ dàng xé rách hoặc bị hư hỏng nếu gặp nước.

In tem nhãn phụ bằng chất liệu giấy
In tem nhãn phụ bằng chất liệu giấy

Các loại giấy đang được dùng để in tem nhãn phụ hiện nay bao gồm: giấy couche, giấy Bristol, giấy Ford, giấy Kraft,…. Giá cả sẽ phụ thuộc vào độ đắt rẻ của nguyên liệu đó.

In tem nhãn phụ decal nhựa

Tiếp đến là những tem nhãn phụ bằng nhựa, decal trong. Đây là chất liệu được sử dụng cho những loại hàng hóa chất lượng. Chất liệu nhựa có độ bền cao, không thấm nước, hạn chế được tình trạng rách, hỏng do vận chuyển hoặc do dính nước.  

In tem nhãn phụ xi bạc

Tem phụ xi bạc hay còn gọi là tem nhôm. Đây là loại chất liệu có độ bền rất cao, xé không rách, sử dụng mực in đặc biệt nên không bị phai màu hay nhòe chữ sau khi in. Thông thường những sản phẩm như máy móc, thiết bị, linh kiện điện tử sẽ sử dụng tem phụ xi bạc này. 

In tem phụ bằng chất liệu xi bạc
In tem phụ bằng chất liệu xi bạc

Hình dạng của tem nhãn phụ

Tùy thuộc vào kích thước của sản phẩm mà tem phụ sẽ có nhiều hình dạng khác nhau. Có thể là hình chữ nhật, hình tròn, hình elip,… miễn sao có thể phân bố và in đủ những nội dung cần thiết để khách hàng có thể nắm được thông tin liên quan đến sản phẩm. 

Dù là hình dạng nào khi dán lên sản phẩm cần có sự cân đối và dán ở vị trí dễ nhìn để khách hàng có thể quan sát. Không được in tem phụ quá nhỏ và dán ở vị trí khuất hoặc mờ không nhìn rõ. 

Các loại máy in tem nhãn phụ phổ biến

Cũng giống như in ấn nhiều loại tem nhãn khác, in tem nhãn phụ người ta cũng sử dụng các loại máy in sau đây:

Tem nhãn phụ có thể sử dụng nhiều  loại máy in khác nhau
Tem nhãn phụ có thể sử dụng nhiều  loại máy in khác nhau

Máy in phun

Máy in phun thường chỉ sử dụng để in ấn tem phụ bằng chất liệu giấy. Sử dụng máy phun mực để in, chất lượng in ấn sắc nét. Tuy nhiên cần nhiều thời gian và nhân công nên phù hợp để in ấn tem số lượng lớn.

Máy in laser

Máy in laser màu kỹ thuật số thường được dùng để in nhanh tem nhãn phụ. Loai máy này có thể in được trên tất cả các nguyên liệu như: giấy, decal nhựa, decal trong, thiếc,… Tuy nhiên chỉ in được mỗi lần 1 bản nên phù hợp cho những đơn hàng số lượng ít, in lấy ngay.

Máy in Offset

Máy in Offset là loại máy in ấn hiện đại nhất hiện nay, mỗi lần in có thể cho ra hàng triệu bản, thời gian in 1 lần có thể dài 3 – 4 ngày. Do đó mà chỉ áp dụng đối với những đơn hàng lớn, hơn nữa máy in Offset chỉ in tem nhãn phụ bằng chất liệu giấy.

Máy in Flexo

Máy in Flexo sẽ sử dụng cho những đơn hàng in tem nhãn phụ dạng dập nổi hoặc in tem nhãn phụ dạng cuộn. Máy này có thể in được trên tất cả các loại chất liệu. 

Giá in tem nhãn phụ 

Giá in tem nhãn phụ hiện nay đang có mức giao động từ 450 đồng – 4000 đồng/ tờ. Mức chênh lệch này sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Số lượng tem nhãn phụ cần in, thông thường in càng nhiều thì đơn giá trên 1 tem sẽ càng giảm xuống.
  • Chất liệu dùng để in tem nhãn phụ, giấy sẽ rẻ hơn nhựa, nhựa sẽ rẻ hơn thiếc. 
  • Kích thước, hình dạng của tem khi in.
  • Thời gian cần ấn phẩm của khách hàng.
  • Đơn vị in ấn.

Một số lưu ý khi in tem nhãn phụ

Để có một ấn phẩm tem nhãn phụ chất lượng, đẹp mắt. Trước khi in tem nhãn phụ, mọi người cần lưu ý một vài thông tin sau đây. 

Lựa chọn màu sắc, chất liệu phù hợp

Lựa chọn màu sắc, chất liệu cho phù hợp với sản phẩm
Lựa chọn màu sắc, chất liệu cho phù hợp với sản phẩm

Trước tiên hãy lựa chọn màu sắc, chất liệu in cho phù hợp với sản phẩm của mình. Nếu như hàng kiểu vintage thì nên chọn giấy in Kraft là phù hợp nhất. Vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa phù hợp với phong cách của sản phẩm. Với những hàng điện tử, máy móc thì nên chọn chất liệu thiếc màu bạc hoặc vàng. Chất liệu này vừa có độ bền lại vừa tạo được sự sang trọng, cao cấp cho sản phẩm.

Kích thước phải cân đối với sản phẩm

Kích thước tem phụ cũng cần phải có sự cân đối để khi dán lên sản phẩm không bị mất đi thẩm mỹ vốn có. Hình dạng nên dựa vào bao bì, chai lọ của sản phẩm để lựa chọn. Nếu dạng hộp thì có thể chọn tem nhãn hình chữ nhật, nếu dạng chai lọ thì nên chọn tem nhãn hình tròn, hình elip để tạo thêm tính thẩm mỹ khi dán.

Tham khảo giá cả

Do nhu cầu in tem nhãn phụ hiện nay rất lớn nên nhiều đơn vị mọc lên để cung ứng. Tuy nhiên mỗi một đơn vị sẽ có một mức giá cả khác nhau. Để có thể tránh được tình trạng chặt chém giá cả, hãy dành chút thời gian tìm hiểu các mức giá của các đơn vị in ấn trong khu vực để so sánh và lựa chọn. 

Tham khảo giá cả trước để tránh bị chặt chém
Tham khảo giá cả trước để tránh bị chặt chém

Nên in tại những địa chỉ uy tín

Lưu ý cuối cùng đó chính là nên lựa chọn những đơn vị in ấn uy tín để thực  hiện in ấn. Nên tham khảo một vài địa chỉ sau đó so sánh để chọn ra địa chỉ nào đang có nhiều khách hàng đánh giá cao nhất, trang thiết bị hiện đại nhất và đặc biệt là giá thành phải chăng nhất để lựa chọn.

Địa chỉ in tem nhãn phụ uy tín, giá tốt TPHCM

Hiện nay, tại khu vực TPHCM, in Việt Nhật đang là đơn vị in ấn nổi tiếng và nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Việt Nhật cung cấp tất cả những dịch vụ in ấn, trong đó có in tem nhãn phụ giá rẻ, chất lượng cao.

Máy móc, công nghệ hiện đại

Hệ thống máy móc, thiết bị in ấn của Việt Nhật hoàn toàn hiện đại. Đây là một trong những lợi thế giúp những thành phẩm in của của đơn vị này luôn đạt chất lượng cao nhất. 

Máy móc, công nghệ in hiện đại
Máy móc, công nghệ in hiện đại

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên đều rất chuyên nghiệp, tận tâm. Từ nhân viên ở khâu tư vấn cho đến nhân viên ở khâu hoàn thiện sản phẩm. Tất cả đều đặt lợi ích của khách hàng lên trên. Luôn nhận hết những khó khăn về mình để mang đến cho khách hàng những ấn phẩm tốt nhất.

Ấn phẩm chất lượng

Nhờ sự chuyên nghiệp của thiết kế và kỹ thuật viên, cùng với sự hiện đại của hệ thống máy móc. Do đó mà ấn phẩm tem nhãn phụ hay bất kỳ ấn phẩm nào tại Việt Nhật đều đạt chất lượng rất tốt. 100% khách hàng đều hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại đơn vị này. 

Giá thành cạnh tranh

Không chỉ chất lượng cao mà giá thành còn cực kỳ cạnh tranh. Điều này thu hút được hàng nghìn doanh nghiệp không chỉ ở khu vực thành phố HCM mà còn ở các huyện, tỉnh thành lân cận. 

Nhận in số lượng ít

Việt Nhật còn nhận in tem nhãn phụ số lượng ít để phục vụ cho những khách hàng nhỏ lẻ. Hơn nữa giá cũng rất phải chăng nên hầu hết các khách hàng khi có nhu cầu in ấn tem nhãn phụ và các ấn phẩm khác đều tin tưởng lựa chọn Việt Nhật. 

Nhận in ấn số lượng ít, giá tốt
Nhận in ấn số lượng ít, giá tốt

Lựa chọn được nơi in tem phụ đáng tin cậy cũng là cách giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp quý khách hàng hiểu hơn về dịch vụ ấn tem phụ này. Để đặt hàng nhanh chóng tại Việt Nhật hoặc cần tư vấn các thông tin cụ thể. Mời bạn liên hệ với chúng tôi qua hotline 097 5555 717 hoặc đến trực tiếp tại công ty theo địa chỉ Lầu 1, 237/2A Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Bình, TPHCM để được tư vấn cụ thể và báo giá nhanh nhất. 

Zalo

Gọi ngay

Báo giá