Mẫu nhãn vỡ tự làm ĐẸP dành cho cả học sinh và giáo viên

Nhãn vở là một trong những vật dụng không thể thiếu được trong học tập và cuộc sống của mỗi người. Không chỉ mang lại lợi ích tiện lợi, dễ dàng, phân biệt các loại tài liệu, sách vở mà còn tạo cảm giác gọn gàng, ngăn nắp cho tài liệu của bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tìm được những mẫu nhãn vở tự làm phù hợp với sở thích của mình. Vậy nên hôm nay in ấn Việt Nhật sẽ gợi ý cho bạn nhiều mẫu nhãn vở đẹp tự làm.

1.Ý nghĩa của mẫu nhãn vở tự làm

Ý nghĩa của mẫu nhãn vở tự làm
Ý nghĩa của mẫu nhãn vở tự làm

Là một trong những đồ dùng thiết yếu, nhãn vở mang nhiều ý nghĩa tiện ích cho người dùng. Sau đây là một số lợi ích mà các mẫu nhãn vở tự làm mang đến cho bạn:

1.1 Tự do sáng tạo, nhiều mẫu đa dạng

Hiện nay, nhãn vở tự làm được sử dụng rất nhiều, rất phổ biến. Thậm chí nếu bạn là một người có gu thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể tự sáng tạo cho mình những mẫu theo ý thích. Bạn có thể tự do thiết kế bằng cách sử dụng công cụ phần mềm, vô cùng thoải mái tự do. 

1.2 Tăng tính thẩm mỹ, gọn gàng cho sách vở

Với đa dạng các mẫu mã thiết kế khác nhau, từ đơn giản đến hoa văn trang trí, nhãn vở còn làm đẹp thêm cho sách vở của bạn. Hơn nữa, khi bạn sử dụng đồng bộ một loại nhãn vở cũng tốt. Điều này mang lại cảm giác gọn gàng, ngăn nắp, chỉnh chủ trong học tập.

1.3. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

Nhãn vở không chỉ tiếp cận với nhiều học sinh, sinh viên mà còn được sử dụng phổ biến cho giáo viên hay những người làm công việc văn phòng hay phải sử dụng sổ sách. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào mỗi đối tượng mà thiết kế mẫu nhãn vở tự làm cũng khác nhau.

Thường với học sinh, sinh viên hay thích những loại mẫu có hoa văn trang trí theo sở thích kết hợp với nhiều màu sắc đa dạng. Còn với những người lớn tuổi như giáo viên hay nhân viên văn phòng sẽ là kiểu đơn giản, trang nhã.

2. Cách sáng tạo mẫu nhãn vở tự làm 

Có nhiều bạn khi tìm những mẫu mã có sẵn nhưng vẫn chưa ưng ý nên sẽ tự tìm cách làm và tạo cho mình những mẫu nhãn vở tự làm đẹp riêng theo ý thích của mình. Nếu chưa rõ cách làm bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

2.1. Sáng tạo nhãn vở trên Word

Sáng tạo nhãn vở trên Word
Sáng tạo nhãn vở trên Word

Để tạo nhãn vở tự làm đẹp trên phần mềm Word, đầu tiên chọn vào thanh công cụ Insert và chọn Shapes. Sau đó chọn Rectangle(hình vuông) vẽ ra một khung với kích cỡ tùy ý. Lưu ý nên chọn mức vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Tiếp đến là trang trí cho nhãn vở: bạn vào thẻ Format shapes và chọn Colors and Lines. Đây là phần chọn màu sắc cho nhãn vở, bên dưới của thanh này là các phần chọn màu đậm nhạt, hoặc thêm hình ảnh làm nền nhãn vở.

Sau khi xong thì tiếp tục là phần chèn ký tự, ở đây với tùy đối tượng sẽ tương đương với số thông tin mà bạn muốn. Thông tin cơ bản nên có là tên bạn và tên loại vở.

2.2. Sáng tạo nhãn vở bằng Canva

Sáng tạo nhãn vở bằng Canva
Sáng tạo nhãn vở bằng Canva

Với Canva là phần mềm được sử dụng rất nhiều chuyên dành cho người làm ngành thiết kế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cơ bản được, không khó để học hỏi. 

Trên canva cũng có nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn khi bắt đầu thiết kế, sau khi chọn xong hãy ấn vào mẫu để bắt đầu chỉnh sửa. Có thể thay ảnh, thêm sticker, hoa văn có sẵn trên phần mềm. Phần nền cũng có thể chọn màu hay đen trắng hoặc thay ảnh. Cuối cùng là thêm phần nội dung là hoàn thành. Sau đó bạn chỉ việc lưu lại mà mang đi in để sử dụng.  

3. Gợi ý một số mẫu nhãn vở tự làm được yêu thích nhiều nhất

Dưới đây là một số mẫu nhãn vở mà chúng tôi tổng hợp lại. Bạn có thể tham khảo những mẫu dưới đây:

3.1. Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên

Các thầy cô thường xuyên phải soạn giáo án các môn học, vậy nên tài liệu cũng khá nhiều. Các mẫu nhãn vở tự làm dành cho giáo viên thường có họa tiết khá đơn giản, không quá sắc màu nhưng cũng đủ tôn lên vẻ sang trọng, nhã nhặn. Nội dung bên trong cũng khá đơn giản, chỉ cần họ tên và loại vở là đủ.

Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên 1
Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên 1
Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên 2
Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên 2
Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên 3
Mẫu nhãn vở dành cho giáo viên 3

3.2. Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên

Có lẽ đây là những đối tượng sử dụng nhiều mẫu nhãn vở tự làm đẹp nhất. Vì học sinh, sinh viên thường phải học rất nhiều môn học trong một học kỳ, nhiều loại vở ghi, vở bài tập khác nhau nên việc sử dụng nhãn vở là rất cần thiết.

Khi tự thiết kế hay tìm những mẫu có sẵn trên internet, thường là những mẫu có in hoa văn như nhân vật hoạt hình, nhóm nhạc kpop, hoa lá cành,… Các mẫu này trông rất dễ thương phù hợp với lứa tuổi của học sinh, sinh viên.

Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên 1
Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên 1
Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên 2
Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên 2
Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên 3
Mẫu nhãn vở tự làm dành cho học sinh, sinh viên 3

3.3. Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng

Cũng giống như giáo viên, những người văn phòng sử dụng nhãn vở có thiết kế tối giản, không cần cầu kỳ. Đó là những mẫu được sử dụng cho dễ nhận biết tài liệu, dễ tìm khi cần. Họ thường sử dụng những mẫu nhãn vở đen trắng, càng đơn giản càng tốt.

Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng 1
Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng 1
Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng 2
Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng 2
Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng 3
Mẫu nhãn vở tự làm cho doanh nghiệp, nhân viên văn phòng 3

4. In mẫu nhãn vở tự làm ở đâu?

In mẫu nhãn vở tự làm ở đâu?
In mẫu nhãn vở tự làm ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ in ấn nhãn mẫu nhãn vở tự làm. Tuy nhiên không phải đơn vị làm cũng thực sự làm tốt việc này. Có thể là khi in về, bạn cảm thấy không hài lòng vì nhãn vở tự làm in ra bị nhòe hoặc lỗi phông. 

Vậy nên chúng tôi muốn gợi ý cho bạn một địa chỉ uy tín, chuyên in ấn các loại từ sách, giấy báo, logo, banner, nhãn vở,… đó là xưởng in Việt Nhật. Sau nhiều năm hoạt động chúng tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều, cải thiện tự máy móc đến cách in ấn, mong muốn dành được sự hài lòng của khách hàng. 

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số hotline 0975555717 để được hỗ trợ. Chúng tôi rất sẵn lòng.

Qua những gì đã chia sẻ ở trên về mẫu nhãn vở tự làm, xưởng in Việt Nhật mong rằng bạn có thể tìm được những mẫu ưa thích cho mình cũng như giúp bạn tự thiết kế ra được những chiếc nhãn vở thật xinh xắn, dễ thương!

Các bài viết tham khảo thêm:

Các mẫu tem đẹp ấn tượng nhất năm 2023

Một số mẫu giấy khen đẹp

Mẫu banner khai trương đẹp

Nhận ngay 10.000 mẫu
thiết kế - in ấn - báo giá có sẵn tại INVIETNHAT
Author Imgae

Nguyễn Viết Chiến là người sáng lập nên thương hiệu In Việt Nhật được thành lập dựa trên khát khao mãnh liệt là mang những sản phẩm chất lượng của Việt Nam khoác lên mình những bao bì ấn tượng và đẳng cấp để giúp doanh nghiệp Việt Nam bán được nhiều hàng hoá hơn từng bước đưa mình ra thế giới và thống lĩnh thị trường. Thế giới ngày nay đã thay đổi vì nhu cầu khách hàng họ mua hàng vì có cảm tình với mẫu mã thương hiệu, sẵn sàng trả giá cao hơn cho chính sản phẩm nếu họ thích câu chuyện thương hiệu. Đó là lý do In Việt Nhật đã và đang cùng đồng hành cùng trên 5000 doanh nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng hàng triệu sản phẩm mỗi ngày.