In tem nhãn là gì? Hơn 100+ mẫu tem nhãn siêu đẹp, giá rẻ tại TP.HCM

invietnhat in tem nhãn bảy màu 25

In tem nhãn là điều không thể thiếu khi doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường, để khách hàng có thể nhận biết và yên tâm về sản phẩm mình mua. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho mọi người hiểu hơn dịch vụ in tem nhãn, in decal giá rẻ chất lượng. 

Tem nhãn là gì? 

Tem nhãn chính là các bản viết, bản in, bản vẽ , …thể hiện những nội dung thông tin của sản phẩm và được các nhà sản xuất lên ý tưởng thiết kế, rồi dán, in, đính hay chạm trên thân hoặc bao bì của sản phẩm.

Trên tem nhãn sẽ thể hiện những thông tin như tên sản phẩm, thành phần, cấu tạo của sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, ngày sản xuất sản phẩm, hạn sử dụng, …cũng như thông tin của nhà sản xuất. Tuỳ theo từng doanh nghiệp, từng loại sản phẩm sẽ có thiết kế và cách thể hiện khác nhau. 

invietnhat in tem nhãn bảy màu 23

Vai trò của in tem nhãn đối với doanh nghiệp

Có thể nói vai trò của tem nhãn đối với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng khi đưa sản phẩm của mình ra ngoài thị trường.

Giúp cho khách hàng hiểu biết về sản phẩm của doanh nghiệp

Tem nhãn mặc dù chỉ là miếng dán nhỏ nhưng chứa đựng những thông tin quan trọng như tên, thành phần, cách sử dụng, nhà sản xuất,…Thông qua đây khách hàng có thể biết và hiểu hơn về sản phẩm, từ đó xem mình có thật sự cần nó đưa ra quyết định chọn mua dễ dàng hơn. 

Hãy thử so sánh cùng một loại sản phẩm đưa ra thị trường, nhưng một sản phẩm thì có tem nhãn ghi thông tin rõ ràng, một sản phẩm thì không. Khi đó khách hàng nhìn vào chắc chắn sẽ chọn sản phẩm có tem bởi họ biết được nguồn gốc. Khi không có thông tin về sản phẩm thì không khách hàng nào đủ tin tưởng để có thể đưa ra quyết định chọn mua. 

Tạo sự thu hút với khách hàng, cạnh tranh với đối thủ

In tem nhãn cho sản phẩm cũng là cách thức để các nhà sản xuất có thể tạo ấn tượng đối với khách hàng và cạnh tranh với đối thủ của mình. 

Ví dụ trên kệ của siêu thị để cùng một loại sản phẩm của các nhà sản xuất khác nhau. Khi đó thiết kế tem của sản phẩm nào đẹp, ấn tượng, thông tin được thể hiện một cách rõ ràng thì sẽ thu hút ánh nhìn của khách hàng đầu tiên và họ sẽ cầm lên để xem, cơ hội mua sản phẩm cũng sẽ cao hơn. 

Cho nên hiện nay các nhà sản xuất lên ý tưởng và thiết kế tem cho sản phẩm của mình hết sức cẩn thận. Từ màu sắc, logo, kiểu chữ, hình ảnh được chọn lọc và thể hiện một cách tinh tế, rõ ràng để thu hút, khi khách hàng nhìn vào là nắm thông tin được ngay.

in tem nhãn giấy invietnhat 34

Tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm của mình

Sản phẩm có tem , thì khi xem thông tin trên đó khách hàng có thể biết sản phẩm được sản xuất ra từ những nguyên liệu nào, do ai sản xuất ra, hướng dẫn sử dụng…tất cả thông tin đều được thể hiện rõ ràng, cho nên sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng. Đặc biệt một số loại tem nhãn sản phẩm có ghi mã vạch giúp khách hàng tra cứu biết được nguồn gốc sản phẩm từ đó có thể yên tâm hơn.

Đối với doanh nghiệp việc tạo niềm tin đối với khách hàng của mình có vai trò vô cùng quan trong để thu hút mọi người tìm mua sản phẩm lâu dài và giới thiệu cho những người khác. Một trong những cách để doanh nghiệp tạo được niềm tin đó là in tem nhãn cho sản phẩm của mình khi đưa ra thị trường.

Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

In tem nhãn sản phẩm cũng là cách để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình đến với nhiều người. Bởi trên tem sẽ có logo, thông tin của nhà sản xuất. Khi khách hàng lướt qua hàng loạt sản phẩm thì chỉ cần nhìn vào logo thì có thể biết đâu là sản phẩm do doanh nghiệp nào sản xuất. 

Ngoài ra, khi khách hàng mua sản phẩm về sử dụng và thấy chất lượng thì họ có thể xem lại thông tin trên tem nhãn để có thể mua sử dụng cho những lần tiếp theo khi có nhu cầu hoặc giới thiệu cho những người khác. Khi đó chính khách hàng sẽ là người quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp. 

in tem nhãn giấy invietnhat 16

Giúp doanh nghiệp quản lý sản xuất và kinh doanh

Tem nhãn ghi thông tin sản phẩm số lô sản xuất, mã vạch sản phẩm, …nên sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý sản xuất và kinh doanh.

Giúp các cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm tra thông tin của sản phẩm hàng hóa có đúng quy định nhà nước hay không. Tránh cho doanh nghiệp vi phạm pháp luật và gặp những rắc rối không đáng có.

Các loại tem nhãn phổ biến trên thị trường

Việc phân loại tem nhãn trên thị trường hiện nay có hai cách theo chất liệu và hình dáng dưới đây chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể hiểu rõ: 

Phân loại tem nhãn theo chất liệu

Tem nhãn bằng kim loại

Loại tem này bền lâu được làm từ inox, nhôm, đồng,… thường thể hiện thông tin là các thông số kỹ thuật, nơi và ngày sản xuất. 

Tem nhãn làm bằng cao su, nhựa dẻo

Loại tem này thường thể hiện thông tin tên nhà sản xuất, chủ yếu sử dụng để nhận diện thương hiệu. 

in nhãn nhựa dẻo

Tem nhãn bằng vải

Loại tem này thường được sử dụng khá nhiều trong

lĩnh vực thời trang, và thường thể hiện tên nhà sản xuất, kích thước, size của sản phẩm.

Tem nhãn bằng gỗ

Loại tem này thường thấy trên các sản phẩm hộp đựng rượu, hộp gỗ chuyên dụng, hộp gỗ quà tặng. Chúng thường được điêu khắc tinh xảo nên nhìn vào khá đẹp và sang trọng.

Tem nhãn giấy

Loại tem này khá phổ biến hiện nay. Tem được in trên giấy bóng, phía sau là mặt keo dính để dán trên sản phẩm. Loại tem này dễ bị thấm nước nên thường có tuổi thọ không cao. 

in tem nhãn giấy 51

Tem nhãn chất liệu PP Polypropylene

Loại tem này được làm từ nhựa trắng và có mặt sau dính cực kỳ chắc chắn và khả năng chịu được nhiệt độ cao 80 độ. Màu, chữ rất khó bị phai nên tuổi thọ loại tem nhãn này khá cao.

invietnhat in tem nhãn decal trong 24

Tem nhãn chất liệu giấy decal

Loại tem này cũng phổ biến hiện nay vì in ấn, và thể hiện thông tin dễ dàng cung với mức giá hợp lý.

in tem nhãn giấy 55

Phân biệt các loại tem nhãn qua hình dáng

Tem nhãn vuông

Loại tem này thường được sử dụng để thể hiện thông tin thành phần hay những thông số kỹ thuật của sản phẩm. 

Tem giọt nước

Loại tem này thường được sử dụng cho các sản phẩm mỹ phẩm, thuốc và thường thể hiện thông tin cách sử dụng, hạn sử dụng,..

in tem nhãn giấy 64

Tem nhãn tròn

Loại tem này thể hiện thông tin ngắn gọn, logo sản phẩm, tên nhà sản xuất và địa chỉ liên hệ.

in tem nhãn giấy 63

Tem nhãn bảy màu

Loại tem này có cấu tạo phức tạp, bao gồm 5 lớp: lớp mặt là một lớp ni lông trong suốt rất mỏng, sau lớp mặt là lớp tráng 7 màu phản quang rất bắt mắt, lớp tiếp theo là lớp keo, sau lớp keo là lớp tráng chống dính với lớp đế, và cuối cùng là lớp đế bảo vệ lớp keo.

Tem 7 màu thường được dùng với mục đích đặc biệt là chống hàng giả cho các loại hàng hóa nhập khẩu, hàng hóa có giá trị cao,…

invietnhat in tem nhãn bảy màu 18

Tem decal trong

Loại tem này in trên mặt nhựa trong, có thể nhìn xuyên qua được. Mặt in trơn nhẵn, mặt keo có độ bám dính tốt. Loại tem này rất dai và bền, không thể xé rách bằng tay, nội dung in bền đẹp, rất khó phai chữ, nhìn rất sang trọng.

Tuy nhiên hình dáng của các loại tem nhãn hiện nay rất linh hoạt mọi người có thể yêu cầu dịch vụ in tem nhãn thiết kế làm sao cho phù hợp với sản phẩm, cũng như thông tin mà mình cần thể hiện.

invietnhat in tem nhãn decal trong 21

Ngoài ra, tem nhãn còn được phân biệt theo công dụng như:

 • Tem sản phẩm
 • Tem in logo
 • Tem nhãn phụ
 • Tem bảo hành
 • Tem niêm phong
 • Tem mã vạch
 • Tem chống giả
 • Tem chống nước
 • Tem phản quang

Những lưu ý khi thiết kế và in tem nhãn

Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu phù hợp

Bạn phải thiết kế và lựa chọn kiểu dáng tem sao cho phù hợp với hình dáng sản phẩm của mình, khi dán vào làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Bên cạnh đó, bạn phải chú ý đến chất liệu làm tem nhãn. Nếu sản phẩm của bạn thường xuyên phải tiếp xúc với nước (bột gặt, nước rửa chén), thì không nên sử dụng tem làm bằng chất liệu giấy, thấm nước. Thay vào đó có thể sử dụng tem làm bằng chất liệu nhự PP. Bạn có thể yêu cầu công ty in tem nhãn tư vấn cho mình.

Tóm lại dựa vào mục đích, ý đồ cũng như chất liệu của sản phẩm để quyết định xem nên sử dụng chất liệu nào để in tem nhãn.

Thông tin phải được thể hiện rõ ràng

Khi thiết kế tem nhãn bạn phải thể hiện thông tin một cách rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu, nhìn vào là khách hàng có thể nắm bắt thông tin được ngay. Không nên sử dụng chữ quá nhiều, tốt nhất bạn sử dụng hình ảnh thay thế chữ. 

in tem nhãn giấy invietnhat 19

Chú ý tới nhận diện thương hiệu

Khi thiết kế tem nhãn sản phẩm bạn chú ý đến màu sắc, logo, bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình. Để đảm bảo yếu tố đẹp, ấn tượng giúp cho khách hàng khi mới nhìn vào là có thể biết được sản phẩm đó do doanh nghiệp mình làm ra. 

Xem bản thử trước khi quyết định in

Thường khi bạn xem bản thiết kế trên máy sẽ có những khác biệt so với xem bản in thật. Nên trước khi quyết định in bạn nên yêu cầu công ty in ấn xem bản in thử trước rồi mới đưa ra quyết định. 

Nên in số lượng lớn

Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên in số lượng lớn mỗi lần. Vì quy tắc cơ bản trong in ấn, in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm. 

Những lý do chọn in tem nhãn tại Invietnhat

Nếu bạn đang muốn tìm dịch vụ in tem nhãn cho sản phẩm của mình đảm bảo chất lượng mà giá thành thành hợp lý thì In Việt Nhật tự tin làm hài lòng. 

 • In Việt Nhật có xưởng in riêng nên mọi người sẽ không phải đi qua khâu trung gian nào cả. Nhờ vậy mà sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. 
 • In Việt Nhật sở hữu đội ngũ thiết kế, kỷ thuật và sản xuất giàu kinh nghiệm (đa phần 5 năm kinh nghiệm trở lên), được đào tạo cẩn thận nên mọi người yên tâm rằng sản phẩm làm ra luôn đảm bảo chất lượng.
 • Sử dụng giấy chất lượng có cả giấy nhập khẩu, mực in đúng tiêu chuẩn nên khách hàng không phải lo lắng tem nhãn bị nhoà, mờ, lem luốc. 
 • In Việt Nhân có dịch vụ nhận giao hàng và gửi hàng đi tỉnh, nước ngoài cho khách hàng nên rất thuận tiện.
 • Nếu khách hàng cần in gấp thì đội ngũ in Việt Nhật làm việc liên tục 24/24 để phục vụ. Khi quý khách cần hỗ trợ gì thì đội ngũ nhân viên Việt Nhật sẽ hỗ trợ một cách tốt nhất trong khả năng của mình. 

Hy vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ hiểu hơn về in tem nhãn, vai trò của nó, những lưu ý cần thiết khi in tem nhãn, cũng như lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ in tem nhãn uy tín, chất lượng, giá tốt.

Quý khách hàng cần in nhanh lấy liền (sáng in – chiều lấy) xin vui lòng liên hệ Hotline 097 5555 717 (Mr.Chiến In) để được hỗ trợ ngay.

>>> Xem thêm hàng loạt dịch vụ in ấn siêu xịn của Invietnhat tại đây!

Một số mẫu tem nhãn đẹp gia công bởi Invietnhat

Liên hệ NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ và nhận báo giá TỐT NHẤT !

 CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP IN ẤN VIỆT NHẬT

 • Địa chỉ văn phòng: Lầu 1, 237/2A Hoà Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú
 • Địa chỉ xưởng 1: 237/2A Hòa Bình, P.Hiệp Tân, Q.Tân Phú, TP.HCM
 • Hotline 1: 097 5555 717 (Mr. Chiến in) – Hotline 2: 0934 542 242 (Ms. Nhật An)
 • Hotline 3: 0903 000 994 ( Ms. Bích) – Hotline 4: 0937 144 686 ( Ms. Diễm My)
 • Văn phòng: 028 62 944 944  – 028 62 99 55 44
 • Email: in@invietnhat.vn  *  Skype: invietnhat.vn  *  Website: invietnhat.vn
 • In Việt Nhật sẽ báo giá và thời gian hoàn thành đơn hàng.
 • Thực hiện đơn hàng và giao hàng.

Đánh giá bài viết

097 5555 717