In bao lì xì Tết 2018 Mậu Tuất phong cách độc đáo và hiện đại

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu mua sắm của con người ngày càng tăng cao, tiêu chí mà người tiêu dùng mong muốn không còn đơn giản chỉ là chất lượng mà mẫu mã còn phải đẹp. Hiểu được tâm lý đó của người tiêu dùng, nhiều nơi đã cho ra đời những mẫu in bao lì xì theo phong cách độc đáo, đáp ứng nhu cầu của thị trường bên cạnh những mẫu bao lì xì truyền thống. Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay còn lựa chọn việc in bao lì xì Tết để làm quà tặng tri ân khách hàng trong năm mới.

Từ lâu, phong bao lì xì đỏ đã xuất hiện như một phong tục không thể thiếu trong dịp đầu năm mới của người dân Việt Nam. Với những phong bao đỏ ngày Tết, lì xì hay còn gọi là mừng tuổi, được xem như lời chúc sức khỏe, may mắn và sung túc dành cho những người thân trong gia đình và những vị khách đến thăm nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Xu hướng in bao lì xì độc đáo được giới trẻ ưa chuộng

Nếu như những mẫu in bao lì xì đơn giản trước đây với màu đỏ và những họa tiết quen thuộc như thần tài hay 12 con giáp rất được người lớn ưa chuộng, thì các mẫu in bao lì xì 2018 đã được thiết kế mới lạ và độc đáo hơn với những hình ảnh sinh động chạy theo xu hướng, những câu nói vui theo trào lưu của năm đang được nhiều bạn trẻ thích thú. Bên cạnh hình ảnh, màu sắc của bao lì xì cũng được thay đổi đôi chút, thay vì chọn mẫu bao lì xì Tết theo màu đỏ truyền thống như trước đây, các bạn trẻ lại chuộng những mẫu in bao lì xì 2018 bằng giấy kraft – một loại giấy tái chế, nhằm đem lại nét mới cho Tết cũng như ủng hộ phong trào bảo vệ môi trường hiện nay.

mẫu bao lì xì độc đáo

Nguồn gốc của phong tục lì xì

Nhiều người cho rằng, phong tục trao nhau bao lì xì Tết được xuất phát từ Trung Quốc và có khá nhiều truyền thuyết được thêu dệt nên để giải thích cho tục lệ này. Điển hình như câu chuyện ở Đông Hải xưa kia là nơi yêu quái rất thường hay xuất hiện để nghịch phá và gây hại cho dân làng. Ngày thường chúng luôn được các vị thần tiên canh giữ cẩn trọng, nhưng chỉ cần đợi đến đêm giao thừa khi các tiên về trời thì chúng lại bắt đầu lộng hành. Chúng phá rối những đứa trẻ, khiến trẻ đang ngủ bỗng giật mình quấy khóc không yên.

Một lần nọ, có 8 vị thần tiên đi ngang qua, thấy vậy nên đã hóa phép biến thành những đồng tiền năm bên cạnh đứa trẻ. Cha mẹ của chúng thấy vậy liền lấy những đồng tiền này và gói trong một tấm vải màu đỏ để dưới gối nằm của trẻ nhầm xua đuổi yêu quái. Tiếng lành được lan truyền khắp mọi nơi, từ đó đến nay, những khi Tết đến Xuân về, người ta lại bỏ tiền vào trong những chiếc bao màu đỏ để tặng trẻ con với mong muốn chúc trẻ mau lớn, khỏe mạnh và học giỏi.

Với mong muốn có thể đáp ứng được nhu cầu in bao lì xì độc đáo của thị trường hiện nay, in Việt Nhật có cung cấp dịch vụ in bao lì xì 2018 Mậu Tuất số lượng lớn, nhanh chóng với mức giá hợp lý, phục vụ cho công tác in ấn của quý công ty, doanh nghiệp vào dịp cuối năm.