Những kiến thức các công ty in tem nhãn không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

in tem nhãn 3

Bất kì ngành nghề cũng có những quy định chuẩn mực chung khi hoạt động và trong ngành công nghiệp in tem nhãn cũng vậy luôn có những quy tắc, lưu ý mà mọi công ty in tem nhãn phải thuộc nằm lòng. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực in ấn tem nhãn thì công ty giải pháp in ấn Việt Nhật sẽ chia sẻ cho bạn bài viết dưới đây, để tránh gặp phải những sai sót không đáng có.

Nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa:

  • Tên hàng hóa: Tên hàng hóa phải viết in hoa và có kích thước lơn nhất so với các nội dung còn lại và phải được in ở vị trí dễ thấy, đọc.
  • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa: không được viết tắt, phải ghi rõ ràn đầy đủ.
  • Xuất xứ: cách ghi xuất xứ được quy định theo công thức cụ thể sau: “sản xuất tại/chế tạo tại/nước sản xuất, xuất xứ/sản xuất bởi” + nước hoặc vùng lãnh thổ sản xuất ra hàng hóa (không được viết tắt)
  • Ngoài các nội dung bắt buộc trên, nhãn hàng có thể thêm 1 số nội dung: thành phần định lượng (thường là yếu cầu bắt buộc đối với các mặt hàng thực phẩm, thuốc, vắc xin chế phẩm sinh học, mỹ phẩm…), ngày sản xuất và hạn sử dụng; thông số kỹ thuật… tùy theo từng loại hàng hóa và cách đóng gọi hàng hóa. Lưu ý: màu in của các nội dung bắt buộc trên phải tương phản với màu nền của tem nhãn.

in tem nhãn 4

Ngôn ngữ trình bày:

Ngôn ngữ trên tem nhãn bắt buộc phải ghi bằng tiếng việt trừ trường hợp hành hóa xuất khẩu ra nước ngoài thì được phép in song ngữ và kích thước chữ của ngôn ngữ khác không được lớn hơn kích thước chữ tiếng Việt. Ngoài ra, có 1 số trường hợp được phép ghi bằng ngôn ngữ khác có gốc La tinh: tên quốc tế hoặc tên khoa học của các loại thuốc (trường hợp không có tên tiếng việt), tá dược, thành phần thuốc, chất hóa học, thành phành phần hóa học, tên doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến sản xuất hàng hóa.

in tem nhãn 2

Ghi nhãn phụ:

Thường bắt buộc cho các hàng hóa nhập khẩu hoặc hàng xuất khẩu bị trả lại. Nội dung trên nhãn phụ phải được thể hiện bằng tiếng Việt và tương ứng với phần nội dung trên nhãn gốc. Đối với hàng xuất khẩu bị trả lại trên nhãn phụ bắt buộc phải in đậm dòng chữ “Được sản xuất tại Việt Nam”.

Kích thước nhãn hàng và kích thước chữ số trên nhãn hàng: nhà nước không có quy đinh cụ thể về kích thước tem nhãn cũng như kích thước chữ, chữ số. Tuy nhiên phải đảm bảo trình bày đủ các nội dùng bắt buộc rõ ràng dễ đọc. Trường hợp hàng hóa là thực phẩm, phụ gia thực phẩm bao gói sẵn thì chiều cao chữ trên tem nhãn phải cao hơn hoặc bằng 1,2mm.

Nội dụng cấm thể hiện trên tem nhãn: các nội dụng lên quan dến tranh chấp chủ quyển hoặc các nội nội khác có thể gây ảnh hưởng đến an nình, chính trị, kinh tế, quan hệ ngoại giao và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.

in tem nhãn 1

Trên đây là một số điều quan trọng cần lưu y cho các công ty in tem nhãn cần phải ghi nhớ để tránh gặp phải những rắc rối, sai phạm ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Để hiểu rõ chi tiết thêm bạn có thể tham khảo Nghị định số 43/2017/NĐ-CP do chính phủ ban hành quy dịnh về nhãn hàng hóa.

Nếu bạn muốn “tận mục sở thị” công ty in tem nhãn đạt “chuẩn” về chất lượng, giá tốt nhất, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi: CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP IN ẤN VIỆT NHẬT.

Tham khảo thêm:

[sc name=”viet-nhat-address”]

[sc name=”viet-nhat-map”]